MV “Bùa ăn” của Ô Long TEA+: Giữ dáng ngày Tết không còn là nỗi ám ảnh

Chọn cách tiếp cận khán giả thông qua kênh YouTube của diễn viên Huỳnh Lập, MV quảng cáo Tết 2019 của Ô Long TEA+ phiên bản “Bùa ăn” đã thu được gần 2 triệu lượt xem chỉ sau 2 ngày ra mắt. Thông điệp đơn giản “Ăn Tết ngon, nhẹ dáng son”, thành công của MV đến từ công thức khá quen thuộc của các phim quảng cáo hiện nay.

MV “Bùa ăn” là sự kết hợp đầy ăn ý và hài hước của diễn viên Huỳnh Lập và “Bích Phô” Quang Trung. Xuyên suốt MV là những nỗi sợ tăng cân, mất dáng của nhân vật chính Huỳnh Lập trong từng bữa ăn với người thân, bạn bè. Đây cũng chính là nỗi trăn trở chung của tất cả mọi người vào ngày Tết, luôn phải kìm lòng trước những món ngon yêu thích vì nỗi ám ảnh cân nặng.

Xây dựng cốt truyện đơn giản gần gũi mở đầu bằng hình ảnh Huỳnh Lập cùng gia đình mình chuẩn bị thưởng thức mâm cỗ ngày Tết. Đây là hình ảnh gợi liên tưởng quen thuộc đến mọi người Việt với các món ăn đặc trưng như thịt kho tàu óng ánh béo ngậy rồi đến bánh chưng xanh dẻo thơm. Đại tiệc ngày Tết linh đình như vậy tất nhiên chẳng ai có thể cưỡng nổi, và Huỳnh Lập cũng thế!

Tuy nhiên, chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu Huỳnh Lập cứ vô tư tận hưởng tất cả món ngon ngày Tết. Thay vào đó, anh chàng căng thẳng với việc đấu tranh nội tâm “ăn hay không ăn”, và hiện thân của phe ủng hộ chính là Quang Trung. Đến đây, người xem sẽ bắt đầu có những tràng cười vì sự thú vị trong diễn xuất và tình tiết diễn biến câu chuyện trong MV.

Là đại diện của phe “xôi thịt” trong con người Huỳnh Lập, “Bích Phô” Quang Trung cứ lẩm bẩm bên tai giai điệu “ăn hay không ăn, không ăn hay ăn” làm ai cũng phải phát điên. Nhân vật phá đám này năm lần bảy lượt đều bị đuổi ra khỏi bữa ăn, đỉnh điểm là lúc Huỳnh Lập quyết định làm căng lại với “nhóm nhạc Bích Phô” này.

Từ giọng hát, biểu cảm đến ngôn ngữ cơ thể đầy mời gọi của Quang Trung đã tạo nên những tràng cười cho khán giả, khiến người xem vừa thư giãn lại vừa tò mò. Giai điệu quen thuộc cover từ bài hát “Bùa yêu” của Bích Phương, câu chuyện quen thuộc kể về nỗi lòng sợ béo ngày Tết, tuy nhiên MV vẫn thành công nhờ vào chính sự biến hóa khôn lường của các nhân vật.

Nếu Quang Trung lầy lội như một “Bích Phương” thực thụ, luôn tìm cách dỗ ngọt làm xiêu lòng người khác thì Huỳnh Lập cũng hóa thân rất tốt vào vai nạn nhân của chất béo ngày Tết. Bất cứ ai cũng đều thấy được hình ảnh của chính mình trong câu chuyện “ăn kiêng” của anh chàng Huỳnh Lập này.

Điểm thú vị ở MV “Bùa ăn” của Huỳnh Lập là cú plot twist vào phút cuối khiến ai cũng bật cười vì duyên dáng. Đỉnh điểm của câu chuyện phá đám từ Quang Trung là lúc Huỳnh Lập quyết tâm đứng lên đập vỡ máy phát nhạc của đoàn diễn này. Và từ đó, nút thắt của vấn đề “ăn hay không ăn” trong Huỳnh Lập mới được giải quyết.

Theo đó, siêu mẫu Quang Trung bật mí cho Huỳnh Lập bí quyết ăn ngon mà chẳng lo mất dáng chính là cặp đôi hạn chế hấp thu chất béo trà Ô Long TEA+ Plus và trà chanh Ô Long TEA+ Plus.

Có thể nói, Ô Long TEA+ đã khá khôn ngoan khi lựa chọn hình thức tiếp cận người dùng thông qua kênh riêng của Huỳnh Lập, thông điệp “Ăn Tết ngon, nhẹ dáng son” truyền tải vì thế cũng nhẹ nhàng mà ấn tượng, không hề gượng ép.

Tú Anh / Advertising Vietnam