Nhìn lại một năm 2018 đáng nhớ của Grab với video tổng kết #2018withGrab

Ra đời từ năm 2012, sau 6 năm hoạt động, Grab ngày càng lớn mạnh và hiện trở thành “người khổng lồ của Đông Nam Á” khi tập trung phát triển ứng dụng cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại. Như để lưu giữ một năm thành công với nhiều thắng lợi, video tổng kết năm 2018 của Grab sẽ kể cho bạn nhiều điều thú vị.

Năm 2018 có lẽ là một năm tuyệt vời đối với Grab. Thâu tóm được đối thủ đáng gờm nhất – Uber, Grab gần như giữ thế độc quyền tại các nước Đông Nam Á. Dù liên tiếp xuất hiện các đối thủ cạnh tranh mới ở từng khu vực, song Grab vẫn khẳng định bản thân luôn là “Top of minds” với bất kỳ ai có nhu cầu đi lại, ăn uống,…

Trong video clip #2018withGrab tổng kết một năm, Grab đã chỉ ra những đặc điểm chung thống nhất trong 8 quốc gia trên khu vực Đông Nam Á dù mang nhiều nét khác nhau về văn hóa. Có rất nhiều thông tin thú vị được Grab thống kê trong vòng 1 năm qua. Đó là tình yêu với trà sữa của các nước Đông Nam Á khi đã có hơn 5 triệu đơn đặt hàng trà sữa đến Grab trong năm qua – con số phản ánh rõ nét thói quen ăn uống hiện nay của không chỉ người Việt Nam mà còn tại các nước Đông Nam Á.

Cứ 5 người lại có 1 người đang trên đường đến hoặc đang ở các trung tâm mua sắm, hay cứ mỗi giờ chúng ta lại lãng quên 100 món đồ là các số liệu thống kê rất thú vị phản ánh đúng tình yêu mua sắm “bất tận” của con người. Bên cạnh đó, Grab cũng nhận lại rất nhiều phản hồi tích cực, tình cảm người tiêu dùng dành cho ứng dụng với hơn 26 triệu lời cảm ơn gửi đến các tài xế. Ngoài ra, hệ thống giao hàng tận nơi Grab Food cũng rất được ưa chuộng trong năm nay.

Tính đến hiện tại, Grab đã có mặt tại 8 quốc gia trên Đông Nam Á: Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, và Philippines. Hiện tại ở thị trường Việt Nam Grab đã mở rộng các dịch vụ của mình, bạn đầu hãng này chỉ có các dịch vụ như: GrabBike, GrabCar, GrabTaxi, …đến năm 2018, hàng loạt các dịch vụ mới: GrabExpress, GrabShare, JustGrab, Rent, Food, GrabAcademy,… xuất hiện.

Khởi đầu năm mới 2019 đầy thuận lợi, liệu Grab có vững tiếp theo đà phát triển mạnh mẽ này không? Hãy cùng chờ đón những động thái tiếp theo của ứng dụng này nhé!

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam