Quảng cáo mới của IKEA: Dư âm của những cuộc vui sẽ theo bạn vào tận giấc ngủ say

Các “nightclub” vốn luôn được biết đến là tụ điểm cho các hoạt động vui chơi, giải trí, phù hợp với các “cú đêm” yêu thích sự sôi động và náo nhiệt. Thế nhưng trong quảng cáo của IKEA, hộp đêm đã trở thành một địa điểm vô cùng lành mạnh, khi đây không còn là nơi để vui chơi, mà là nơi để mọi người tụ họp cho một giấc ngủ ngon.

Trong nhịp sống hiện đại và tấp nập, khi các hoạt động ban ngày luôn chiếm phần lớn sự quan tâm của chúng ta, nhiều người đã vô tình xem nhẹ giấc ngủ và có khi ngày càng dành ít thời gian cho hoạt động ban đêm này. Vì thế, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về khoảng thời gian quý báu của một giấc ngủ ngon, trong chiến dịch quảng cáo mới của mình, IKEA đã phát ra một thông điệp kêu gọi mọi người: “Tonight is to Sleep” – đồng thời là tên của chiến dịch.

Trong “The Nightclub”, IKEA đã tạo ra một câu lạc bộ ngủ nơi mà các vị khách khi đến đây sẽ chỉ diện những bộ pỵjamas và được phục vụ những loại thức uống không cồn như trà thảo mộc. Bên cạnh đó, IKEA đã biến “dancetime” thành “bedtime” khi thay thế sàn nhảy náo nhiệt bằng những chiếc giường ngủ đủ loại mang thương hiệu của IKEA, nơi mọi người đã sẵn sàng cho một đêm dài ngon giấc.

Ở chiến dịch lần này, IKEA đã hợp tác với tiến sĩ Guy Meadows, đồng sáng lập của The Sleep School, nhằm biên soạn danh sách các “key insights” và các vấn đề chuyên môn liên quan đến giấc ngủ để hỗ trợ cho việc tư vấn khách hàng. Tất cả những thông tin này sẽ có mặt trên website của Ikea, được biết đến là “The IKEA sleep hub”.

“The Ikea sleep hub” bên cạnh đưa ra các gợi ý thiết kế nhà cửa để giúp khách hàng có giấc ngủ tốt hơn, đây còn là công cụ giúp người dùng tìm kiếm những sản phẩm ưng ý theo nhu cầu. Ngoài ra, nhân dịp này Ikea cũng lên kế hoạch tổ chức một chuỗi các workshops và sự kiện tại các cửa hàng để truyền tải đến khách hàng insight chính của chiến dịch rằng giấc ngủ là một trải nghiệm cá nhân hoàn toàn độc đáo đối với mỗi người.

Qua chiến dịch, IKEA tự hào nhắc nhở cộng đồng về tầm quan trọng của giấc ngủ bằng thông điệp ý nghĩa và cam kết phục vụ cho giấc ngủ của họ bằng những sản phẩm chất lượng.

“Tonight is to Sleep” hiện đã được IKEA quảng bá thông qua TVC, các rạp chiếu phim, phương tiện truyền thông kỹ thuật số trên khắp nước Anh và Ireland. Ngoài ra, chiến dịch sẽ phủ sóng trên các kênh “paid and earned” bởi CRM, PR và được xây dựng content trên cả Instagram và Facebook với đường link được dẫn về “Sleep hub” tại trang web IKEA.co.uk.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: The Drum