Sắc màu Tết cổ truyền trong bộ quà tặng của Brandex

Tổng quan:

Brandex luôn mong muốn tạo ra một sản phẩm có ý nghĩa và mang đậm tính cổ truyền trong thời gian qua. Năm 2019 là năm Kỷ Hợi – “Heo vàng”, hứa hẹn một năm nhiều may mắn và tài lộc.

Tại sao chọn Tam cúc?

Sau nhiều ngày thảo luận, Brandex quyết định chọn ý tưởng về Tam cúc. Tam cúc không còn phổ biến trong cuộc sống ngày nay và phần lớn thế hệ trẻ không biết nó là trò chơi gì. Đó cũng là lý do vì sao đội ngũ Brandex muốn lưu giữ và gợi nhớ về ký ức Tết xưa qua hình ảnh bộ bài Tam cúc truyền thống.

Phông chữ

Lấy cảm hứng từ chữ Thư Pháp, Brandex đã sáng tạo ra một kiểu chữ vô cùng độc đáo nhưng vẫn phản ánh đúng tinh thần của Tam cúc. Thư Pháp là bản chuyển thể của các chữ cái trong bảng chữ Latin được viết bằng cọ theo thuật viết thư pháp, không bị nhầm lẫn với chữ Hán hay tiếng Nhật Kanji.

Đồ họa và màu sắc

Tất cả các yếu tố đồ họa và họa tiết đều dựa trên mô típ truyền thống. Tuy nhiên, Brandex thay đổi nhân vật trên lá bài bằng những chú lợn dễ thương và ngộ nghĩnh. Màu sắc cũng phản chiếu ánh đèn neon trên đường phố Hà Nội vào đêm Giao Thừa 30 Tết – ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán.

Huyền Trang / Advertising Vietnam


Credit:
Company: Brandex
Creative Direction: Nguyễn Công Tùng
Concept: Nguyễn Duy Đức
Illustration: Nguyễn Bích Lan
Designers: Nguyễn Công Tùng, Nguyễn Duy Đức, Nguyễn Xuân Quang
Photographer: Phương Minh Tiến
Production: Nguyễn Hùng Cường
Project Type: Produced, Commercial Work
Location: Vietnam
Packaging Contents: Lunar new year gift set
Packaging Substrate / Materials: Paper
Printing Process: Digital printing, Foil stamping