Tính năng Boomerang, chế độ Selfie xóa phông và công nghệ AR sẽ sớm xuất hiện trên Messenger

245

Facebook hiện đang nỗ lực cải tiến thêm nhiều tính năng mới của Messenger với hy vọng ứng dụng có thể đem đến nguồn lợi nhuận lớn trong tương lai.

Mới đây, Facebook đã tiến hành thêm 3 cơ chế chụp ảnh mới lên Messenger đó là: Boomerang, Selfie mode và áp dụng công nghệ AR.

Ra mắt năm 2014, sau hơn một thập kỷ hoạt động và phát triển, Facebook trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất với hơn 2 tỷ người dùng. Để luôn giữ phong độ là người khổng lồ trong thế giới ảo, Facebook luôn không ngừng cải tiến ứng dụng để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Tính năng Boomerang chắc hẳn không có gì xa lạ với những ai chuộng sử dụng mạng xã hội. Thực tế, tính năng này được phát triển lần đầu trên nền tảng Instagram và được rất nhiều người ưa thích bởi sự độc đáo của những bức hình khi áp dụng tính năng này. Boomerang hoạt động với cơ chế chụp liên tiếp nhiều bức ảnh, gắn kết chúng lại với nhau để tạo ra một đoạn video lặp đi lặp lại.


Bên cạnh tính năng quen thuộc Boomerang, Facebook cũng phát triển Selfie Mode (chế độ chụp ảnh tự sướng) mới. Khi sử dụng chế độ này, nó sẽ tự động làm mờ nền để hiển thị sắc nét khuôn mặt người dùng. Selfie Mode với chức năng ưu việt dự đoán sẽ rất được yêu thích trong tương lai.


Tính năng cuối cùng được trình làng đó là kết hợp sử dụng công nghệ AR lên các nhãn dán (stickers) trên Messenger.

Với tính năng này, khi người dùng sử dụng stickers trong các cuộc hội thoại trên Messenger sẽ xuất hiện một biểu tượng camera nhỏ nằm bên trái mỗi nhãn dán. Chỉ cần click vào biểu tượng chụp ảnh đó, người dùng có thể quay video hoặc chụp ảnh với chính sticker mình sử dụng. Việc kết hợp AR với các tính năng mới là một trong những bước đi đầu của Facebook trong việc phát triển công nghệ hiện đại lên các nền tảng mạng xã hội của mình.

Hiện “không gian” trên Newsfeed của Facebook đang ngày càng cạn kiệt và dần gặp khó khăn trong hiển thị quảng cáo. Đó là lý do Facebook cần mở rộng các tùy chọn mới trên những nền tảng mạng xã hội khác để tìm kiếm nguồn thu lợi nhuận mới. Vì thế, Facebook chắc chắn sẽ còn đưa nhiều tính năng mới mẻ lên Messenger với hy vọng sẽ thay đổi dần quan điểm của người dùng về Messenger, khuyến khích người dùng không chỉ sử dụng ứng dụng như một công cụ nhắn tin thông thường.

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam
Nguồn: Socialmediatoday