Ford gây bất ngờ khi cho ra mắt thiết kế giường ngủ tự “phân làn”

Ford đã khiến không ít khách hàng phải trầm trồ với màn đá chéo sân cực kỳ bất ngờ nhưng cũng không kém phần hữu dụng. Đó chính là sự ra đời của chiếc giường ngủ tự “phân làn” vừa được hãng giới thiệu. Cụ thể là, Ford, hãng ô tô hàng đầu thế giới, tuy thiết kế giường ngủ nhưng đã “tranh thủ” giới thiệu về công nghệ độc đáo của mình.

Nếu bạn đã không ít lần cảm thấy phiền toái vì bị lấn chỗ, trở thành chỗ gác chân, gối ôm,… bất đắc dĩ bởi bạn ngủ hàng đêm, thì thiết kế giường ngủ sáng tạo của Ford sẽ giúp bạn phân ưu nỗi muộn phiền. Với chiếc giường “có một không hai” này, Ford đã ưu ái đặt tên cho nó là “Lane-Keeping Bed”, có thể hiểu là chiếc giường “phân làn”.

Được gọi là “Lane-Keeping Bed” là bởi Ford đã ứng dụng vào sản phẩm giường ngủ này hệ thống “automaker’s lane-keeping assist” vốn dành cho xe ô tô. Tương tự như người ta phải đặt các dải phân cách để ngăn tình trạng xe cộ lấn làn trên đường bộ, thì Ford phân làn trên… mặt giường để phân định rạch ròi địa phận ngủ của từng người. Bất cứ ai ngủ trên chiếc giường này mà không “an phận”, lấn chiếm chỗ của người khác sẽ ngay lập tức bị chiếc giường thông minh “tiễn” ngay về chỗ cũ.

Với hệ thống băng chuyền tự động, chiếc giường xoay chỉnh “nệm” của nó trên băng chuyền, tập trung vào người nằm trên giường. Vị trí của những người này được xác định thông qua các cảm biến trọng lượng trên giường. Các cảm biến này hoạt động tương tự như cảm biến radar và camera trên một chiếc Ford được trang bị công nghệ tự căn chỉnh làn đường, giữ cho chiếc xe tập trung vào làn đường của mình.

Qua những nghiên cứu chứng minh cho sự cần thiết của “Lane-Keeping Bed”, những kỹ sư của Ford biết được không ít người cảm thấy khó chịu khi bị chiếm chỗ bởi nửa kia trên giường ngủ. Họ dễ tỉnh giấc khi bị lấn chiếm giường, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ, thậm chí tỉnh cả ngủ, và việc thiếu ngủ hay ngủ với tư thế khó khăn dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, đau nhức vào hôm sau. Vì thế, sự ra đời của giường ngủ có thể phân cách vị trí nằm ngay khi chúng ta đang ngủ chung trên một chiếc giường như “Lane-Keeping Bed” là quan trọng, Ford cho biết.

Dù cho chiếc giường ngủ hay ho này có thể sẽ là sản phẩm lý tưởng cho mọi nhà, tuy nhiên, Ford vẫn chưa chính thức đưa nó vào thị trường. “Lane-Keeping Bed” hiện là một phần trong chương trình “Ford Interventions”, một dự án hướng đến việc giải quyết các vấn đề thường nhật với các giải pháp được lấy cảm hứng từ công nghệ ô tô.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: newatlas