KIA hợp tác với Rafael Nadal trong quảng cáo mới chỉ để… lồng tiếng âm thanh động cơ xe

Để quảng bá cho phiên bản GT 2019 của mẫu sedan ăn khách Cerato, KIA đã mời tay vợt lừng danh Rafael Nadal góp mặt trong quảng cáo xe KIA mới của hãng. Tuy nhiên, nếu bạn đang mong chờ vào một màn xuất hiện hoành tráng của “ông vua đất nện” này, thì có lẽ bạn sẽ phải thất vọng!

Trong quảng cáo mới thuộc chiến dịch mang tên “Get ready to Get Mean” của KIA, chiếc GT Cerato đầy cuốn hút mới chính là nhân vật chính. Vì những gương mặt góp mặt trong quảng cáo, kể cả Nadal, đều chỉ “làm nền” cho con xe này.

Cụ thể, Nadal và loạt khách mời đã phải tự tạo ra âm thanh của một chiếc KIA đang lao vùn vụt bằng miệng của mình. Hay nói cách khác, khán giả sẽ chỉ được ngắm gương mặt biến dạng của Nadal khi đang gằn giọng để lồng tiếng cho ô tô thay vì vẻ ngoài bảnh bao bên chiếc KIA hào nhoáng. Màn lồng tiếng này tưởng chừng là quá sức, nhưng không, các nhân vật xuất hiện trong quảng cáo của KIA đều đã tạo được âm thanh sống động và không kém phần chân thực.

KIA và quảng cáo mới đồng thời khiến cho người xem cảm thấy kỳ quặc vì những âm thanh tựa như “silly noises” nhưng cũng khiến họ bật cười vì độ biểu cảm hài hước của những gương mặt xuất hiện trong đoạn clip. Bên cạnh đó, việc tạo ra tiếng kêu của ô tô bằng giọng nói đã gợi cho nhiều người liên tưởng đến thời thơ ấu của mình. Vì khi còn bé, có lẽ chúng ta cũng nhiều lần bắt chước âm thanh của ô tô thật khi chỉ đang chơi cùng ô tô mô hình.

Đoạn quảng cáo vỏn vẹn 30 giây của KIA với màn minh họa tiếng xe ô tô đầy hóm hỉnh được cho là đã mang làn gió mới đến với khán giả. Vì “Get ready to Get Mean” không có kịch bản quá cầu kỳ nhưng vẫn khoe được thiết kế và sức mạnh của mẫu GT 2019.

Chiến dịch lần này là sự kết hợp giữa KIA với Innocean Australia. “Get ready to Get Mean” sẽ được quảng bá cùng lúc với giải đấu Australian Open thông qua TVC, màn hình LED “court-side”, booth game ở Melbourne, trên các phương tiện truyền thông, OOH và social elements. ANZ, Uber Eats và AGL sẽ là advertisers chính của KIA trong chiến dịch. Ngoài ra, KIA đã ra mắt trò chơi đặc biệt được thiết kế dựa trên ý tưởng của TVC mới, hiện đang có mặt tại website getmean.com.au.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mumbrella