KLM Airlines biến thời gian chờ đợi ở sân bay trở nên ý nghĩa bằng những cuộc trò chuyện đầy bất ngờ

355

Không chỉ đơn thuần là một hãng hàng không phục vụ hành khách, KLM Royal Dutch Airlines còn muốn là phương tiện “kết nối” tất cả các khách du lịch ở nhiều chiều bay khác nhau để tạo ra trải nghiệm du lịch độc đáo. Để làm được điều đó, KLM đã bắt tay với DDB Unlimited thực hiện chiến dịch “Take – off tips”, tạo ra một quầy “bar trò chuyện” 3D với công nghệ Hologram.

Thời gian ngồi chờ ở sân bay là khoảng thời gian bị lãng phí nhất, và khách du lịch đôi khi cũng phải thở dài vì chờ đợi quá lâu. Nhưng thử tưởng tượng nếu bạn có thể tận dụng lúc đó để gặp trực tiếp với những người khác đang ở điểm cách xa ngàn dặm mà bạn muốn đến cùng trao đổi về các tips du lịch thì sẽ như thế nào?

Đó cũng chính là insight giúp KLM sáng tạo được một hình thức du lịch mới cho khách hàng của mình để họ không phải thụ động đợi cất cánh. KLM cùng DDB đã đặt booth “trò chuyện” như quầy “bar” ngay tại khu vực sảnh. Tại đây, khách du lịch có thể nói chuyện với người đang ở ngược chiều với họ tại Amsterdam, Oslo hay Rio de Janeiro thông qua hình ảnh ba chiều của đối phương bằng công nghệ Hologram.

Mọi người có thể hỏi bất kì điều gì về địa phương nơi mình sắp đến, về văn hóa, phong tục, ẩm thực,… Người ở đối diện sẽ giúp họ giải đáp tất cả, thậm chí còn cho họ lời khuyên và các mẹo nhỏ để “dắt túi” cho bản thân mà trong sách hướng dẫn du lịch không hề có. Họ có thể trò chuyện tự nhiên, không ngại ngùng dù đó là lần đầu tiên gặp nhau.

Natascha van Roode – Trưởng phòng truyền thông tiếp thị của KLM cho biết: “Trong ngành công nghiệp của chúng tôi, thật vui mừng khi có thể gắn kết mọi người lại với nhau, và chiến dịch “Take – off tips” cũng không là ngoại lệ . Chúng tôi liên tục cố gắng tìm kiếm các phương tiện trao đổi bằng công nghệ mới để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm du lịch đáng nhớ”.

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: marcommnews