Chiến dịch tôn vinh vẻ đẹp “không hoàn hảo” của những người mẹ

Sự biến đổi của cơ thể sau khi sinh là vấn đề khiến cho nhiều bà mẹ trở nên buồn phiền hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, Mothercare lại không nghĩ thế, họ cho rằng không việc gì phải tự ti về điều đó. Vì thế, chuỗi bán lẻ chuyên về sản phẩm cho các bà mẹ và trẻ em đến từ Anh quốc đã thực hiện chiến dịch tôn vinh phụ nữ sau sinh và động viên họ hãy tự tin hơn.

Chiến dịch “Body Proud Mums” của Mothercare đang lan tỏa sự tích cực khi khuyến khích những người mẹ hãy cứ tự hào về những vết sẹo, rạn và bất cứ điều gì đã thay đổi trên cơ thể sau khi sinh của mình. “Body Proud Mums” không chỉ tôn vinh cơ thể đáng trân trọng của các bà mẹ mà còn hướng đến việc mang đến cho cộng đồng cái nhìn đúng đắn hơn về cơ thể của phụ nữ sau khi sinh.

Để thực hiện chiến dịch, Mothercare đã mời gọi 10 người mẹ thực hiện một bộ ảnh “unfiltered”, khắc họa chân thực những biến đổi trên cơ thể người mẹ, để vạch trần những điều hoàn hảo phi thực tế chúng ta hay bắt gặp trên truyền thông. Vì một cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng 80% các bà mẹ thường so sánh cơ thể sau khi sinh của mình với những bức ảnh phản ánh sự hoàn hảo đến khó tin trên mạng xã hội.

Các bà mẹ dần sinh ra áp lực vì những điều hoàn hảo mà họ thấy trên các phương tiện truyền thông và thậm chí tự so sánh bản thân với người nổi tiếng. Kết quả là 51% các bà mẹ ngày nay thường tin dùng các apps/filter để chỉnh sửa những bức ảnh của mình trên mạng xã hội, họ chỉnh, xóa đi những điều không hài lòng trên cơ thể của chính mình.

“Chúng tôi hy vọng rằng những bức ảnh chân thực này sẽ phản ánh đúng thực tế về sự đa dạng của cơ thể sau sinh của mỗi người và trấn an các bà mẹ rằng mọi cơ thể đều đẹp và độc đáo. Từ vết sẹo phẫu thuật đến vết rạn da, chúng tôi muốn tôn vinh và hỗ trợ hành trình làm mẹ cao cả và điều này bao gồm những thay đổi về thể chất cho cơ thể.” – Liz Day, chuyên gia tư vấn tại Mothercare chia sẻ.

Xem thêm các bức ảnh thuộc chiến dịch “Body Proud Mums” cửa Mothercare dưới đây. Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Sophie Mayanne.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: metro.co.uk