Khi đồ nội thất IKEA được tận dụng để “xây nhà” cho động vật

Để đánh dấu sự ra mắt của cửa hàng phát triển bền vững London Greenwich của Ikea, nhà bán lẻ này đã hợp tác cùng các nghệ sĩ địa phương để tạo ra một loạt ngôi nhà cho nhiều loại động vật hoang dã khác nhau.

Cửa hàng tại London này đã mở cửa vào tháng 2 và đồng thời mở thêm cả Learning Lab, nơi khách hàng có thể học cách kéo dài tuổi thọ cho những sản phẩm mình sử dụng, học cách trồng cây, gia tăng sự bảo vệ cho ngôi nhà thêm bền vững với thời gian.

Trước đó, thương hiệu này đã hạ thủy con tàu thu gom rác The Good Ship Ikea tại vùng Deptford Creek. Con tàu này bắt đầu thu gom được khoảng 20 nghìn tấn chất thải tại một con kênh chỉ trong một giờ.

 

Để phù hợp với đặc tính bền vững của thương hiệu, Ikea và agency sáng tạo Mother đã ủy thác cho các nghệ sĩ tái sử dụng đồ nội thất của hãng để tạo ra một loạt nhiều ngôi nhà cho các động vật sống trong rừng.

Giữa những ngôi nhà cho đời sống hoang dã, nghệ sĩ Adam Nathaniel Furman đã thiết kế “Bughattan” – một thành phố côn trùng không bao giờ ngủ. Tổ của những chú ong bắp cày được tạo ra từ bàn làm việc cũ của Ikea Ekbacken và Hammarp.

Trong khi đó, studio của nghệ sĩ Je Ahn đã phát triển một ngôi nhà nhằm tăng thêm sự ấm áp cho những con dơi. Ngôi nhà này được thiết kế từ chiếc bàn cũ bằng kim loại Ikea Kvistbro.

Còn đối với nghệ sĩ Supermundane, anh đã thiết kế một lồng chim đầy màu sắc từ một chiếc kệ công nghiệp của Ikea.

Tú Anh / Advertising Vietnam
*Nguồn: The Drum