Vinh danh tinh thần nữ quyền, Calvin Klein khởi xướng chiến dịch dành riêng cho thị trường châu Á

Phong trào bình đẳng giới không phải là đề tài mới trong văn hóa phương Tây, tuy nhiên với thị trường châu Á thì đây lại là một câu chuyện mới chưa được nhiều thương hiệu khai phá. Vì thế, mới đây thương hiệu thời trang của Mỹ Calvin Klein đã triển khai chiến dịch ngày 8/3 nhằm tôn vinh phụ nữ châu Á.

Calvin Klein khởi xướng chiến dịch quảng cáo đầu tiên tại châu Á với tên gọi “My Statement #MyCalvin”. Thông qua đó, thương hiệu này muốn vinh danh tinh thần nữ quyền ở phương Đông và nhằm thúc đẩy xóa mờ các ranh giới văn hóa. Từ đó, Calvin muốn khuyến khích phụ nữ châu Á nói lên tiếng nói cá nhân của riêng họ.

Chiến dịch mới của năm 2019 này đi theo chủ đề “balance” với sự góp mặt của những gương mặt có ảnh hưởng và nổi tiếng tại châu Á, bao gồm người mẫu Trung Quốc Bonnie Chen, người mẫu chuyển giới Ấn Độ Anjali Lama, nhà làm phim Nhật Bản Shiori Ito và nữ diễn viên người Singapore Victoria Loke. Thông qua đó, thương hiệu muốn người xem khám phá cá tính của từng nhân vật cũng như cách họ vẫn tự tin, thành thật và can đảm khi phải đối mặt với các áp lực hay trở ngại khác nhau đến từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Trong chiến dịch, mỗi gương mặt đại diện mặc một trang phục năng động khác nhau của Calvin Klein. Họ hầu như không trang điểm và độc thoại về cách mình biến những thách thức cá nhân thành chiến thắng. Cách thể hiện đầy gần gũi của từng nhân vật góp phần gia tăng yếu tố cảm xúc trong câu chuyện của họ.

Ba tháng kể từ khi Raf Simon rời khỏi thương hiệu, đây là một chiến dịch lớn thể hiện cam kết của Calvin Klein trong việc gia tăng độ phủ sóng tại các thị trường châu Á. Trước đây thương hiệu này chưa từng thực hiện bất kỳ chiến dịch nào nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ tại các thị trường này. Lần cuối cùng Calvin Klein triển khai chiến dịch hướng đến đối tượng phụ nữ là ở thị trường Hoa Kỳ. Theo đó, dưới sự điều hành của Raf Simon, thương hiệu này ra mắt mùi nước hoa đầu tiên của hãng với sự tham gia của các nữ diễn viên Lupita Nyong’o và Saoirse Ronan.

Lần này, Calvin Klein sẽ quảng bá cho chiến dịch “My statement #MyCalvin” trên các kênh truyền thông chính thức của hãng như WeChat, Weibo và Facebook trong suốt tháng 3. Một trang web nhỏ cũng đồng thời được lập ra ở thị trường Hồng Kông và Trung Quốc để người xem đọc thêm về những câu chuyện nổi tiếng này. Ngoài ra, thương hiệu đang hợp tác với các KOLs để tạo ra các gói quà tặng đặc biệt cho khách hàng.

Mặc dù chiến dịch của Calvin Klein có thể được coi là dự án quy mô lớn đầu tiên tập trung vào vấn đề bình đẳng giới ở châu Á, nhưng đây không phải là nỗ lực đầu tiên của một thương hiệu để giải quyết vấn đề này. Trong những năm gần đây, bình đẳng giới đã trở thành trọng tâm mới trong các trải nghiệm khách hàng và các hoạt động quảng cáo cho nhiều thương hiệu trên toàn cầu. Trong lĩnh vực thời trang cao cấp ở Trung Quốc, có một số thương hiệu đã tiên phong trong việc giải quyết các vấn đề về giới tính, tuy nhiên điều này cũng tạo nên nhiều xáo trộn trong cách nhìn của khách hàng.

Tú Anh / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaign Asia