Chiến dịch phòng chống ung thư vú được thực hiện bởi ALTBalaji và Grey Group nhằm khuyến khích mọi người luôn quan tâm và dành sự chú ý đến căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư vú là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với chị em phụ nữ trên toàn thế giới. Theo tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú trên thế giới ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Dù là căn bệnh gây ra nỗi ác mộng kinh hoàng đối với phái nữ, song hầu hết các chị em còn e ngại khi nhắc đến ung thư vú và các biện pháp phòng tránh, phát hiện căn bệnh này. Hiểu được suy nghĩ đó, tại Ấn Độ, ALTBalaji chung tay cùng Grey Group để tung ra chiếc nút “Breast Buffer” thần kỳ giúp phái nữ xua đi sự “xấu hổ” khi nhắc đến căn bệnh này.

Chiến dịch thú vị này được xuất phát từ chiếc “nút loading” quay vòng tròn do mạng lag mỗi khi xem phim, videos và tâm trạng khó chịu của người dùng khi bị dừng đột ngột. Người dùng thường cảm thấy bực mình khi “nút loading” hiện lên bởi họ cảm thấy tốn thời gian khi videos họ đang xem bị dừng giữa chừng. Khai thác chính nỗi ám ảnh về “chiếc nút quay vòng”, ALTBalaji cùng Grey Group đã thiết kế nút loading thành biểu tượng hình nắm vú cùng dòng thông điệp “Don’t forget to check yourself for breast cancer. To know more, visit the initiatives section”.

Chiếc nút đặc biệt này mang tên “Breast Buffer” với mục đích biến khoảnh khắc khó chịu cho những người xem videos trên ALTBalaj khi phải chờ đợi nội dung đang tải do các vấn đề như lỗi mạng gây ra trở thành khoảng thời gian thích hợp để kiểm tra sức khỏe bản thân.

Ở Ấn Độ ghi nhận sự gia tăng ung thư vú ở phụ nữ dưới 50 tuổi, vì thế, rất nhiều chiến dịch nổ ra với mục đích nâng cao nhận thức của phụ nữ về căn bệnh đáng sợ này và giới thiệu các biện pháp giúp phụ nữ có thể phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm nhất có thể.

Điều đặc biệt, chiếc nút “Breast Buffer” thần thánh chỉ xuất hiện ở các tài khoản của nữ giới trên nền tảng xem video ALTBalaj tại Ấn Độ. Biểu tượng này chính là lời nhắc nhở nhẹ nhàng, hài hước về căn bệnh ung thư vú và cách kiểm tra phát hiện căn bệnh này của ALTBalaj gửi tới chị em phụ nữ Ấn Độ.

Chiến dịch “Breast Buffer” của ALTBalaj với mục đích phá vỡ các rào cản xã hội và thúc đẩy các cuộc thảo luận tích cực xung quanh chủ đề đã bị cấm kỵ từ lâu.

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam