Trang chủ Tin Tức Agency Sell the Unsellable – Thử thách độc đáo cho đêm hội tài...

Sell the Unsellable – Thử thách độc đáo cho đêm hội tài năng Sáng tạo trẻ Portfolio Night 2019

Happiness Saigon và các đối tác đã đem đến một thử thách thú vị để các tài năng trẻ có thể thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo với phương châm #IdeasMatter.

Happiness Sài Gòn là Công ty Kết nối Sáng tạo, vốn được biết tới với khả năng kiến tạo nên những thương hiệu có tính kết nối cao đến cảm xúc của người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Công ty tin vào sức mạnh to lớn của ý tưởng sáng tạo, của con người, và của hạnh phúc – nguồn năng lượng đằng sau hai điều kể trên. Happiness tin rằng #Ideasmatter – ý tưởng sáng tạo có thể tạo nên thay đổi tích cực, và vì thế, công tymong muốn cổ vũ sức sáng tạo của mọi tài năng trẻ, bất kể độ dày kinh nghiệm, qua việc tổ chức Portfolio Night đầu tiên tại Việt Nam – một sự kiện mang tầm vóc quốc tế được khởi đầu bởi One Show Club of Creativity. Đêm hội sáng tạo này đã được tổ chức vào đêm 22/5/2019 vừa qua.

Happiness đã biến tấu cuộc thi toàn cầu này bằng cách thêm một thử thách đặc biệt cho các tài năng trẻ: Sell the Unsellable (Bán điều không thể). Đó là những vật dụng vô cùng tầm thường, tưởng chừng không còn giá trị trong thời đại công nghệ số ngày nay như điện thoại quay số, đĩa mềm, băng cassette hay radio.

Happiness chuẩn bị 4 mẫu quảng cáo trắng trơn với 4 vật dụng lỗi thời, và các tài năng trẻ cần sử dụng sự sáng tạo của mình và tạo nên một quảng cáo hấp dẫn để bán 1 trong 4 sản phẩm kể trên. Tại đêm Portfolio Night, các bạn trẻ có cơ hội trình bày ý tưởng của mình với 11 chuyên gia hàng đầu trong ngành quảng cáo đến từ những công ty trong và ngoài nước như Leo Burnett, DDB, The Lab, Rice Creative, Circus, The Secret A, Dinosaur, MullenLowe, Happiness Saigon cùng với các đại diện thương hiệu đến từ Pepsi and Vietcetera.

Thử thách trên đã khơi dậy sự phấn khích trong cộng đồng những tài năng sáng tạo trẻ. Vào ngày diễn ra sự kiện, Happiness Saigon đã chào đón 42 người tham dự, ai cũng hừng hực quyết tâm gây ấn tượng ban giám khảo với sản phẩm của họ. Trong lúc ấy, đồ ăn cùng âm nhạc được phục vụ để giảm bớt sự căng thẳng khắp các hành lang ở văn phòng của Happiness (cảm ơn nhà hàng Tomatito đã tài trợ).

Sau ba tiếng đánh giá, phân tích, phản hồi sâu sắc và vô vàn lời đề nghị, ban giám khảo đã chọn bạn Đàm Anh Thư làm quán quân Portfolio Night All-star đầu tiên của Việt Nam, với biến tấu đầy sáng tạo của bạn với chiếc điện thoại quay số. Tác phẩm này được đánh giá rất cao bởi ban giám khảo nhờ sức mạnh của ý tưởng, sự nghiên cứu kĩ lưỡng và cách trình bày độc đáo, tinh xảo.

Anh Thư sẽ lên đường đến New York vào tháng 8 năm nay để tham dự sự kiện Portfolio Night All-Star của The One Show, nhưng trước hết, Thư sẽ bắt đầu sự nghiệp trong ngành quảng cáo với một vị trí tại Happiness Saigon.

Còn đối với ngành quảng cáo sáng tạo nói chung và Happiness Saigon nói riêng, sự kiện này khẳng định sự cần thiết của việc thiết kếvà tổ chức những hoạt động truyền cảm hứng, dẫn lối và định hướng cho các tài năng về sức mạnh của ý tưởng sáng tạo và khả năng tạo ra đòn bẩy của cho những nhà quảng cáo và kết quả doanh thu của họ.

Happiness Saigon