Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ứng dụng nhắn tin trong môi trường doanh nghiệp toàn cầu cho thấy một bước phát triển mới trong cách thức khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp.

Ngày 31/7/2019 vừa qua, Facebook lần đầu tiên tổ chức Ngày Hội Messenger (Messenger Day) tại Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều diễn giả cấp cao từ Facebook và các đối tác tại Việt Nam.

Một nghiên cứu thực hiện bởi Facebook IQ cho thấy đối với nhiều người, nhắn tin khi mua hàng không chỉ là một hành vi thử nghiệm, mà đã trở thành tập quán quen thuộc.

Tại sự kiện mang tên Messenger Day diễn ra tại TP.HCM hôm nay, Facebook đã chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam về tiềm năng của việc sử dụng tin nhắn hội thoại trong việc bán hàng, giúp họ tạo lập những kết nối giá trị hơn với người tiêu dùng.

Theo thống kế có khoảng 100 tỷ tin nhắn được gửi mỗi ngày trên các ứng dụng nhắn tin của Facebook (bao gồm Messenger, Whatsapp, Instagram Direct). Chỉ riêng số lượng tin nhắn trên ứng dụng Facebook Messenger mỗi ngày đã vượt qua tổng số lượng tin nhắn SMS toàn cầu tại thời điểm cao điểm nhất.

Tại 8 thị trường được khảo sát trên toàn cầu, 80% người lớn nhắn tin mỗi ngày. 67% số người được hỏi cho rằng họ sử dụng các ứng dụng nhắn tin nhiều hơn trong vòng hai năm qua, 51% thừa nhận rằng nhắn tin đã thay thế các hình thức giao tiếp khác trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Theo một nghiên cứu của Nielsen do Facebook ủy quyền, 64% người được hỏi trả lời rằng nhắn tin qua ứng dụng đã trở thành hình thức liên lạc được yêu thích hơn so với thực hiện cuộc gọi hoặc gửi email.

Ông Lê Nguyên Khôi, Trưởng nhóm kinh doanh toàn cầu, Facebook Việt Nam chia sẻ: “Việc nhắn tin qua Facebook Messenger đang phát triển trên toàn cầu và chuyển đổi kỳ vọng của các doanh nghiệp ở mọi quy mô để phản ứng nhanh hơn và xây dựng các kết nối có ý nghĩa hơn với khách hàng.

Ông Khôi Lê – Trưởng nhóm kinh doanh toàn cầu, Facebook Việt Nam

Qua các đoạn hội thoại trên Messenger, chúng tôi nhìn thấy cơ hội giúp mọi người tạo ra các kết nối có ý nghĩa hơn với những điều họ đam mê. Nhắn tin qua Messenger giúp rút ngắn khoảng cách giữa người dùng và chủ đề mà họ quan tâm – và điều này mang lại nhiều ích lợi cho doanh nghiệp như thúc đẩy các cuộc trò chuyện, thực hiện giao dịch, hay chỉ đơn thuần là chăm sóc khách hàng tốt hơn”.

Mọi người đang chuyển sang sử dụng Facebook Messenger khi họ muốn nhận được hướng dẫn hay tư vấn kỹ càng hơn từ một thương hiệu, giúp họ có được trải nghiệm mua sắm tốt hơn, cũng như có được các thông tin cập nhật quan trọng.

Chị Yến Ngô – Trưởng bộ phận giải pháp Facebook Việt Nam

Chị Yến Ngô Trưởng bộ phận giải pháp tại Facebook Việt Nam chia sẻ 5 bước giúp các doanh nghiệp liên kế hoạch để có một chiến dịch marketing thành công.

  • Bước 1: Plan: Lập kế hoạch marketing, xác định mục tiêu kinh doanh và hành trình mua hàng của khách hàng (Customer journey). Đâu là điểm để kế nối cuộc trò truyện với họ.
  • Bước 2: Create: Tạo ra cuộc đối thoại với người dùng cùng trải nghiệm tốt nhất thông qua messenger.
  • Bước 3: Reach: Tiếp cận người dùng phù hợp bằng cách quảng cáo
  • Bước 4: Test: Kiểm tra và đo lường hiệu quả của chiến dịch, nhằm tối ưu hoá nội dung chiến dịch
  • Bước 5: Expand: Mở rộng độ tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng

Bán hàng qua đối thoại rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì nó giúp khách hàng và doanh nghiệp có thể tiếp tục duy trì cuộc trò chuyện thay vì kết thúc ngay sau khi giao dịch. Hơn nữa, ứng dụng nhắn tin là một nền tảng mà các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có thể tham gia.