Tiki vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình kinh doanh của thương hiệu khi chính thức công bố thương vụ mua lại Ticketbox – nền tảng phân phối vé và quản lý sự kiện trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Đây chính là thương vụ thâu tóm đầu tiên của Tiki sau một thời gian hoạt động và phát triển. Giá trị thương vụ này không được công bố.

Với Ticketbox, khán giả sẽ có được những trải nghiệm mua vé khác biệt và tiện lợi với tính năng chọn ghế ngồi, check in online nhanh chóng mà không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi, thanh toán an toàn với cổng thanh toán online.

Tiki cho biết, trong vài năm trở lại đây, người Việt rất ưa chuộng những nội dung giải trí chất lượng cao. Thị trường vé sự kiện sẽ đạt đến 10 triệu đô và phân khúc vé ở các rạp phim được dự kiến sẽ đạt được 160 triệu đô vào cuối năm 2019.

Ngoài các giải pháp thanh toán và giao hàng nhanh thông qua các nền tảng trực tuyến, Ticketbox còn cung cấp cho các đối tác của mình những dữ liệu liên quan đến hành vi khách hàng để họ có thể nhắm đúng đối tượng mục tiêu.

Nền tảng Ticketbox cũng được đánh giá sẽ là bước đẩy mạnh hơn cho dự án “Tiki Đi Cùng Sao Việt” của Tiki, giúp các nghệ sĩ và nhà tổ chức sự kiện có thể cho ra đời nhiều chương trình giải trí có quy mô lớn hơn và tiếp cận cộng đồng người hâm mộ dễ dàng hơn.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn – CEO, Founder của Tiki phát biểu tại sự kiện

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, founder của Tiki chia sẻ: “Ngoài phần đầu tư tài chính cho Ticketbox, Tiki sẽ sử dụng các ‘tài sản’ sẵn có như công nghệ, nhân lực, quy trình…để giúp Ticketbox phục vụ khán giả và thúc đẩy ngành sự kiện, giải trí Việt Nam.”

Được thành lập tháng 10.2013, TicketBox là nền tảng bán vé trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam. Theo ông Sơn, sau sáp nhập TicketBox vẫn hoạt động độc lập, Tiki hỗ trợ về con người và nguồn vốn.

Tháng 11/2019 này, Ticketbox sẽ mở rộng cung cấp vé xem phim với tính năng chọn ghế ngồi từ các cụm rạp uy tín trên cả nước. Từ nay đến tháng 01/2020, Ticketbox cũng kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả hơn 5.000 sự kiện. Và dự kiến con số này sẽ tăng từ 2-3 lần mỗi năm.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam

Tổng hợp