Heineken hợp tác với Grab tại thị trường Đông Nam Á

493

Grab và Heineken chính thức ký kết quan hệ hợp tác tại thị trường Đông Nam Á với hy vọng sẽ thúc đẩy mạng lưới bán hàng và phân phối trên toàn khu vực. Heineken quyết định phát triển mảng kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số ở Đông Nam Á thông qua việc “bắt tay” với Grab – ứng dụng xe công nghệ hàng đầu khu vực.

Quan hệ đối tác đầu tiên này có vai trò giúp cho nhãn hàng Heineken khai thác được nhiều dịch vụ của Grab, tăng cường cung cấp sản phẩm cho khách hàng và nhà phân phối, mở rộng phạm vi tiếp cận sản phẩm bia và cider của thương hiệu ở khu vực Đông Nam Á.

Sự kết hợp của Grab và Heineken sẽ chính thức đi vào hoạt động cuối tháng 9/2019, với điểm đến đầu tiên là Singapore và Việt Nam. Tiếp đó, mô hình sẽ được nhân rộng ra Philippines, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.

Cái bắt tay của Grab và Heineken có thể sẽ là mối quan hệ đem đến lợi ích cho cả hai bên. 

Grab có thêm lựa chọn cho các khách hàng. Ngoài ra, đây là dịp để Grab quảng bá ví điện tử GrabPay, giải pháp thanh toán mới vẫn thường dùng trong các sự kiện của Heineken.

Trong khi đó, Heineken có khả năng mở rộng thị phần của mình tại Đông Nam Á. Bên cạnh đó, hãng bia Hà Lan cũng sẽ nắm bắt rõ khu vực có nhiều đơn đặt hàng, qua đó đẩy mạnh tiếp thị và bán hàng theo từng địa điểm có nhu cầu cao.

Chúng tôi vui mừng khi trở thành đối tác chiến lược của Heineken, qua đó có thể cung cấp thêm những dịch vụ ngày một tốt hơn cho khách hàng. Điều này cũng mở ra thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng cho các công ty khác“, CEO của Grab, Anthony Tan cho hay.

Ông Dolf van den Brink, Chủ tịch của Heineken châu Á cho biết thêm: “Sự hợp tác với Grab đóng vai trò cực kì quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số của chúng tôi, mở ra một cơ hội lớn qua đó Heineken sẽ có thêm kênh phân phối mới tới khách hàng”.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam

Theo Vietnambiz