Theo tiết lộ của Meta tại sự kiện IAB NewFronts, hôm 2/5, mỗi ngày có gần 3,5 tỷ Reels được chia sẻ trên nền tảng của họ. Con số ấn tượng này cho thấy sức hút ấn tượng của Reels đối với người dùng. Hơn hết, Meta đang tập trung đầu tư phát triển các tính năng mới và hỗ trợ người sáng tạo nội dung để thúc đẩy sự phát triển của công cụ này.


Ngoài ra, Meta cũng giới thiệu một loạt công cụ hỗ trợ trí tuệ AI trong khuôn khổ sự kiện. Mục tiêu của những công cụ này là giúp các thương hiệu kết nối hiệu quả với người sáng tạo nội dung, đồng thời tiếp cận và thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Được hỗ trợ bởi công nghệ máy học - Machine Learning (một nhánh quan trọng của trí tuệ nhân tạo AI), Meta hiện có thể đề xuất những người sáng tạo phù hợp cho các thương hiệu trên Instagram Creator Marketplace.


Machine Learning là một phần của AI, liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kĩ thuật, cho phép các hệ thống "học" tự động từ dữ liệu để giải quyết các vấn đề cụ thể 


Các thương hiệu có thể dễ dàng xác định và hợp tác với người sáng tạo nội dung phù hợp nhất, thông qua “hệ thống lọc” thông minh. Hệ thống này sẽ dựa vào thuộc tính của người sáng tạo nội dung và đối tượng mục tiêu của quảng cáo, sau đó gửi bản tóm tắt yêu cầu cho những người sáng tạo nội dung tiềm năng. Qua đó, họ có thể nhanh chóng nắm bắt nội dung và đưa ra quyết định hợp tác phù hợp. Các thương hiệu có thể nhờ vào điều này để thu hẹp phạm vi tìm kiếm, tối ưu hiệu quả về mặt thời gian và chi phí cho từng chiến dịch. 


Hơn hết, Meta còn ra mắt tính năng mới cho phép người dùng khám phá nhiều sản phẩm trong video, thông qua danh mục video có quảng cáo sản phẩm. Tính năng này được tích hợp trên nhiều vị trí trong Reels, giúp người xem dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu thêm về các sản phẩm ưa thích. Ngoài ra, các thương hiệu có thể thêm liên kết bên ngoài vào sản phẩm hoặc chương trình giảm giá mới với “Reminder Ads” (tạm dịch: Nhắc nhở quảng cáo). Điều này khuyến khích người xem truy cập và mua hàng, thúc đẩy chuyển đổi hiệu quả cho thương hiệu. 


BMW là một trong những "ông lớn" nhận ra tiềm năng của Reels. Thương hiệu xe hơi đã thành công trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng, trong chiến dịch ra mắt dòng xe X5 và X6 của BMW cùng nhà sáng tạo nội dung Phil Cohen, người có gần 1 triệu followers trên Instagram. Sự hợp tác này đã góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng, gia tăng lượng người truy cập trang web bán hàng của BMW. Sau BMW, nhiều nhãn hàng thuộc đa lĩnh vực cũng nhảy vào cuộc chơi.


BMW nhận về lượng tương tác tích cực khi kết hợp cùng Phil Cohen trong chiến dịch ra mắt sản phẩm mới trên Reels Instagram


Đặc biệt, tính năng “AI Image Expansion” (tạm dịch: Mở rộng hình ảnh AI tổng quát), vốn đã được áp dụng cho các định dạng quảng cáo khác, nay được phát triển sang công cụ Advantage+. Các thương hiệu có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung quảng cáo để phù hợp với các tỷ lệ khung hình khác nhau trên Reels Facebook và Instagram, mang đến trải nghiệm hình ảnh tự nhiên và thu hút hơn cho người xem.


Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý đầu năm 2024, doanh thu từAdvantage+ Shopping Campaigns" (tạm dịch: Chiến dịch mua sắm Advantage+) đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái. Điều này cho thấy hiệu quả vượt trội của Reels trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng cho các thương hiệu.


Bên cạnh đó, Meta cũng đang thử nghiệm công cụ mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán nội dung quảng cáo nào sẽ hoạt động hiệu quả nhất. Công cụ này sẽ giúp các thương hiệu tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc tối ưu hóa chiến dịch, đồng thời nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và thu hút khách hàng tiềm năng phù hợp.


Những cập nhật mới này thể hiện cam kết của Meta trong việc cung cấp cho các thương hiệu giải pháp tiên tiến và hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. 

Như Quỳnh


Subscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành quảng cáo.