Mobile App được sử dụng ngày càng phổ biến hơn khi thiết bị di động đang trở thành vật bất ly thân đối với con người. Việc cập nhật những xu hướng Mobile App Marketing sẽ là chìa khóa góp phần giúp các doanh nghiệp xây dựng những chiến lược đúng đắn trong thời đại công nghệ số. 


Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 xu hướng Mobile App Marketing mà doanh nghiệp cần nắm vững để đưa ra chiến lược truyền thông hiệu quả, mang đến giá trị mới cho người dùng.


1. Siêu cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng (CX)


Các hoạt động marketing xác định mục tiêu chính xác và cá nhân hoá từng đối tượng chính là chìa khoá đem lại sự thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Một nghiên cứu cho biết: 75% các doanh nghiệp đã áp dụng và trải nghiệm một số hình thức cá nhân hóa, kết quả là 90% trong số họ nhận thức được tầm quan trọng của nó.


Theo Tạp chí AdAge, cá nhân hoá nâng cao chất lượng thông điệp được truyền tải tới dữ liệu riêng của từng người dùng, tạo ra hiệu suất và lợi ích lớn nhất dựa trên các yếu tố sau:

  • Nhận biết và tiếp cận đúng đối tượng người dùng mục tiêu.
  • Xây dựng hồ sơ cá nhân ứng với mỗi thời gian tương tác.
  • Đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu thu thập được.
  • Đo lường tác động trên tất cả các kênh truyền thông.


Với cách tiếp cận này, các marketer và doanh nghiệp có thể điều chỉnh từng tương tác và trò chuyện với người tiêu dùng một cách tối ưu nhất, được kỳ vọng sẽ góp phần tăng trưởng triển vọng cho Mobile App. 


2. Sự phổ biến của omnichannel 


Omnichannel (mua sắm đa kênh) được đánh giá là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến thị trường vì nó giúp trải nghiệm mua sắm của khách hàng được liền mạch từ điểm tiếp xúc đầu tiên đến điểm cuối cùng. Các nhà dự báo kỳ vọng doanh số bán hàng đa kênh sẽ chiếm gần 46% tổng doanh số thương mại điện tử vào năm 2023, tăng 40,3% so với năm 2019.Với đặc thù của omnichannel trên smartphone, cách thức Mobile App Marketing ngày càng quan trọng vì nó là sợi dây liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tương tác với người tiêu dùng. Từ đó đưa ra các giải pháp nhằm tối ưu các chiến dịch: cung cấp đúng thông tin tại chính xác thời điểm khách hàng muốn và đáp ứng mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi mua hàng.


Theo báo cáo tổng quan toàn cầu The Digital 2021, lượng thời gian sử dụng mạng xã hội trung bình của một người là 2 giờ 25 phút. Đặc biệt, 53.2% người dùng trong độ tuổi từ 16 đến 24 thường tìm kiếm thông tin về những thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội. Do đó, Mobile App Marketing chính là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng ở những nơi họ thường xuyên lui tới nhất.


3. Phá bỏ các rào cản hiện có bằng sức mạnh của API


Các dịch vụ ngân hàng thường hoạt động trong một hệ sinh thái khép kín. Điều này là rất cần thiết để bảo mật dữ liệu khách hàng, vì luôn có nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân bất cứ lúc nào. Giờ đây, công nghệ Mobile App đã phát triển nhảy vọt, có thể thiết lập một hệ sinh thái giao dịch an toàn mặc dù tích hợp với các bên thứ ba. Đây là động lực lớn để nâng cao trải nghiệm khách hàng: Các dịch vụ cho vay có thể được liên kết trực tiếp với các trang web bất động sản hoặc các đại lý ô tô trực tuyến; Ví điện tử có thể được thiết lập để trả chậm…


Công nghệ giao diện lập trình ứng dụng mở (API) sẽ là chìa khóa cho xu hướng này. Bạn có thể tận dụng các API để thiết lập giao diện ngân hàng mở, với các biện pháp bảo mật thích hợp được áp dụng để chi phối các giao dịch, API cũng giúp ứng dụng di động có thể sử dụng bất cứ khi nào có nhu cầu.


Tại Trung Quốc, Alipay và WeChat đang dần củng cố quan hệ với các đối tác để nâng cao trải nghiệm khách hàng: không cần giấy tờ và không tiền mặt trong các dịch vụ tài chính. Thậm chí một thông báo vào tháng 9/2018 có nội dung: Nhà tù Bắc Kinh sẽ cho phép thân nhân của các tù nhân chuyển tiền cho họ thông qua WeChat và Alipay để họ mua sắm hoặc thanh toán chi phí y tế, theo South China Morning Post.


4. Tối ưu hoá tìm kiếm bằng giọng nói


Công nghệ “không cần cầm tay” (Hands-free) đang dần chiếm lĩnh phần lớn thị trường tìm kiếm khi cho phép thiết bị di động của người dùng sử dụng Voice search ngay cả khi đang liên tục di chuyển. Triết lý “Ưu tiên hàng đầu cho thiết bị di động” (mobile-first) cũng từ đó được chú trọng, bởi trên thực tế 70% người tiêu dùng có khả năng mua hàng nhiều hơn từ một doanh nghiệp có trang web, nội dung và giao diện được tối ưu hóa cho điện thoại di động.


Ngoài tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại di động, tính đến năm 2022, dự kiến có​​ hơn 50% gia đình sử dụng loa thông minh và các thiết bị liên quan bằng giọng nói. Con số này cũng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân trong thời gian tới.


Đây là một dự báo tốt đối với các hoạt động Mobile App Marketing vì các thống kê cho thấy: khoảng 65% người từ 25 - 49 tuổi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ít nhất một lần mỗi ngày và khoảng 50% trong số họ đã mua hàng từ những kết quả tìm kiếm bằng giọng nói.Với số lượng người dùng thiết bị di động đang tăng không ngừng thì việc bỏ qua “tìm kiếm bằng giọng nói” là một sự thiếu sót rất lớn để có thể tiếp cận người dùng một cách tốt nhất. Và một doanh nghiệp chuyên cung cấp những giải pháp cho Mobile App có kinh nghiệm sẽ giúp các marketer triển khai tính năng này thành công.


5. Ứng dụng Affiliate cho Mobile App 


Những doanh nghiệp nào đầu tư phát triển cho Mobile App cũng kỳ vọng lượng người tải ứng dụng và độ nhận diện thương hiệu sẽ tăng lên trong khoảng thời gian ngắn, việc ứng dụng Affiliate cho Mobile App sẽ là một trong những giải pháp tối ưu có thể làm được điều này. Đây chính là cơ hội giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng hơn, đồng thời sở hữu nguồn traffic dồi dào để tiếp cận người dùng tiềm năng với độ phủ lớn, thu về những con số doanh thu ấn tượng. Với lợi thế hơn 11 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho người dùng di động, ACCESSTRADE tự hào khi là nền tảng liên kết hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp những giải pháp tăng trưởng toàn diện - ALL IN ONE cho các đối tác. Hệ sinh thái tiện ích đa dạng từ tài chính, ăn uống, mua sắm, giải trí… đến du lịch, chăm sóc sức khỏe, sẵn sàng tích hợp với nền tảng app của mọi doanh nghiệp. Mô hình CPR của ACCESSTRADE giúp tối ưu hiệu quả các chiến dịch Referral/MGM (Member Get Member) tạo ra hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ và giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng hiệu quả hơn. Sự hài lòng của khách hàng cũ sẽ là bước đệm để doanh nghiệp tiếp cận được với người dùng mới! 


Việc chiến thắng giải thưởng MMA SMARTIES™ VIETNAM AWARDS 2021 - năm thứ 8 MMA tổ chức tại Việt Nam là một sự ghi nhận và động lực lớn đầy ý nghĩa với đội ngũ ACCESSTRADE Vietnam, đồng thời cũng là đòn bẩy để ACCESS MOBILE ra đời với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp thu hút và giữ chân người dùng app theo cách tối ưu và hiệu quả nhất.


Để việc chuyển đổi số hiệu quả hơn, nhanh chóng hội nhập cùng xu hướng Mobile Marketing bùng nổ toàn cầu, các doanh nghiệp có thể đăng ký và nhận thông tin của ACCESSTRADE tại đây!