Vì sao Social Commerce lại được đông đảo Influencer tham gia trên nhiều nền tảng mạng xã hội? Với 5 lợi ích siêu hấp dẫn từ Social Commerce sau, bạn chắc chắn sẽ phải tham gia hình thức này ngay để kiếm tiền từ sức ảnh hưởng của mình.


Chủ động tạo nguồn thu nhập


Influencer thường tốn thời gian để săn job hoặc trông chờ các nhãn hàng sẽ tự tìm đến mình để booking quảng cáo. Tuy nhiên, trên thị trường cạnh tranh với hàng nghìn người ảnh hưởng, bạn sẽ làm gì để gây ấn tượng với nhãn hàng? Việc tốn sức tìm kiếm mỗi ngày giúp bạn trúng được bao nhiêu job và kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng?


Trong khi đó, với Social Commerce, bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn nhãn hàng hay sản phẩm để review; tự do sáng tạo content không giới hạn bằng chính trải nghiệm thật của mình. Khi số lượng người xem click vào sản phẩm càng nhiều, tỷ lệ người mua hàng từ link giới thiệu của bạn càng cao thì mức hoa hồng lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng luôn nằm trong tầm tay bạn.


Tham gia Social Commerce, Influencer vừa và nhỏ có thể mang về hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ vào review sản phẩm thông qua các trang mạng xã hội.


Cách làm việc dễ dàng, tiện lợi nhưng lại mang đến nguồn thu nhập siêu khủng chính là yếu tố hấp dẫn các Influencer tham gia Social Commerce, đặc biệt là những TikToker. Vì vậy, nếu muốn có thêm thu nhập tốt nhờ vào sức ảnh hưởng của mình, đặc biệt là trong mùa dịch thì đây là hình thức mà bạn không thể bỏ qua,.


Thời gian làm việc linh hoạt


Nếu như xem Influencer chỉ là một nghề “tay trái” thì thời gian trở thành chướng ngại lớn nhất cho bạn. Rất nhiều Influencer nhận việc cùng nhãn hàng và bị áp lực bởi deadline. Đặc biệt, khi nhận nhiều job cùng lúc thì việc đảm bảo sản xuất content đúng hạn sẽ khiến bạn vô cùng đau đầu.


Trong khi đó, các nền tảng thực hiện Social Commerce (như 7SAT) không hề đặt yêu cầu về deadline hay số lượng content cho Influencer. Nói đơn giản hơn là bạn có thể sản xuất nội dung tùy ý và đăng tải linh hoạt bất cứ khi nào mình muốn.


Tự do sáng tạo


Kiếm tiền từ chiến dịch Influencer Marketing từ nhãn hàng chưa bao giờ dễ dàng. Bạn phải đối mặt với hàng tá những yêu cầu khắt khe của họ về nội dung. Thậm chí, dù đã thống nhất kịch bản nhưng bạn vẫn khó tránh khỏi việc sửa đi sửa lại nhiều lần.


Bên cạnh đó, đôi khi bạn còn phải mạo hiểm làm “chuột bạch” cho một sản phẩm mới và buộc nói tốt về chúng nhiều hơn. Điều này rất dễ phản tác dụng và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn trong mắt người xem.Làm Social Commerce, bạn có thể tự do sáng tạo những nội dung mà mình yêu thích mà không cần “tuân thủ” yêu cầu của bất kỳ ai.


Nếu sự khắt khe về content là vấn đề lớn nhất mà bạn gặp phải khi làm việc cùng brand thì Social Commerce có thể hoàn toàn khắc phục được. Khi tham gia, mọi quyền quyết định sẽ nằm trong tay Influencer. Bạn có thể tự do chọn sản phẩm mà mình muốn, sáng tạo ý tưởng, review tốt hoặc xấu theo quan điểm cá nhân mà không phải qua bất kỳ khâu kiểm duyệt nào.


Nhờ sự thoải mái, không ràng buộc, content của bạn sẽ trở nên chân thật hơn, ấn tượng hơn, tạo cơ sở để người xem tin tưởng và giúp lan tỏa độ ảnh hưởng của mình rộng rãi.


Khởi nghiệp với vốn 0 đồng


Điểm đặc biệt nữa của Social Commerce chính là bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với vốn 0 đồng, thu lời hàng chục triệu đồng mỗi tháng mà không phải bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào để nhập hàng, mua hàng, đóng gói hoặc vận chuyển như khi kinh doanh truyền thống.


Tất cả các sản phẩm mà bạn đang sử dụng đều có thể tận dụng được để review, miễn là chúng có bán trên sàn thương mại điện tử hoặc website của đơn vị liên kết.


Cơ hội được hợp tác cùng những brand hàng đầu


Như đã nói, hình thức này cho phép bạn tự do lựa chọn sản phẩm từ bất kỳ thương hiệu nào mà mình muốn. Đây chính là cơ hội để bạn gây ấn tượng với các nhãn hàng “mục tiêu” qua việc ưu tiên lựa chọn làm nội dung review về sản phẩm của họ.


Khi sản xuất được những content tốt, bạn hoàn toàn có thể được chính các nhãn hàng mời booking quảng cáo và hợp tác làm việc lâu dài. Vậy nên, Social Commerce chính là “mảnh đất vàng” mà bạn không thể bỏ qua để tăng thu nhập và sức ảnh hưởng của mình.


Nền tảng 7SAT kết nối hơn 16K Influencer trên khắp cả nước, là đơn vị hỗ trợ Social Commerce hàng đầu cho Influencer.


Vấn đề lớn nhất của Influencer khi bắt đầu với Social Commerce chính là phải tìm cho mình một đơn vị uy tín để hỗ trợ, kết nối và đảm bảo những quyền lợi tối ưu nhất trong suốt quá trình làm việc. Theo đó, 7SAT chính là đề xuất tốt nhất dành cho bạn.


Được xem là một Influencer Platform hàng đầu Việt Nam, 7SAT đã kết nối với hơn 16K Influencer trên cả nước, thu hút hàng nghìn người ảnh hưởng tham gia sáng tạo và kiếm tiền từ Social Commerce.


Với sự kết nối cùng những đối tác lớn (Shopee, Lazada, Watsons…), sở hữu platform hiện đại cùng kinh nghiệm làm việc dày dặn, 7SAT là đơn vị mà bạn nhất định phải kết nối ngay bây giờ để bắt đầu kiếm tiền từ Social Commerce.


Đăng ký để trở thành KOL cùng 7SAT TẠI ĐÂY nhé!