Quảng cáo là cách để thúc đẩy mục tiêu tiếp thị. Kênh tiếp thị là các công cụ, nền tảng để giao tiếp với các đối tượng mục tiêu của mình. Khi chọn đúng kênh, quảng cáo đúng đối tượng bạn sẽ thành công trong chiến dịch của mình.


Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về các kênh tiếp thị khác nhau để cân nhắc sử dụng nhằm tăng cường phạm vi tiếp cận, cộng hưởng đồng thời ưu tiên những gì quan trọng nhất cho khách hàng của bạn.


Dưới đây là 6 kênh quảng cáo tiếp thị cần tập trung năm 2021.

1. Quảng cáo tiếp thị bằng truyền miệng 

70% người tiêu dùng nói rằng ngày nay việc tin tưởng vào một thương hiệu quan trọng hơn bao giờ hết. Thật không may, người tiêu dùng không tin tưởng các thương hiệu và nội dung trả phí mà họ tạo ra. Vì vậy, một nhà tiếp thị phải làm gì khi những thông tin mà họ cần thuyết phục người dùng không hiệu quả? 


Thật ra thì, họ cần dựa vào các đề xuất của khách hàng về thương hiệu của họ để truyền cảm hứng cho những khách hàng khác mua hàng, còn được gọi là quảng cáo tiếp thị truyền miệng.

Mọi người tin tưởng những người tiêu dùng khác hơn các nhà tiếp thị bởi vì các nhà tiếp thị chỉ quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình để tạo ra doanh số bán hàng còn cái khách hàng quan tâm lại là lợi ích thực sự mà sản phẩm, dịch vụ mang lại. Dưới đây là kết quả nghiên cứu để bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên quảng cáo truyền miệng hay không?

  • Người tiêu dùng bảo rằng: một người tiêu dùng khác đáng tin hơn 14% so với một nhân viên thương hiệu.
  • 39% người tiêu dùng xây dựng niềm tin vào một thương hiệu từ các cuộc trò chuyện ngang hàng so với 23% từ quảng cáo trả tiền của một thương hiệu.
  • 9 trong 10 số người tiêu dùng đọc các đánh giá khi đưa ra quyết định mua hàng.

Bạn có thể khuyến khích loại hình tiếp thị này bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng đáp ứng nhu cầu của đối tượng và cung cấp dịch vụ hàng đầu. Nói cách khác, bạn cần phải phục vụ nhu cầu của khách hàng trước nhu cầu của chính bạn 


2. Quảng cáo qua Email

Không phải email đã chết trong năm nay, năm trước và nhiều năm trước đó hay sao? Nhưng thực tế thì 91% người dùng internet ở Mỹ vào năm 2019 đã sử dụng email và Statista dự đoán rằng việc sử dụng email toàn cầu sẽ tăng lên 4.48 tỷ người dùng vào năm 2024, tăng 580 triệu so với năm 2018.Khuyến khích người dùng đăng ký các ấn phẩm trực tuyến của bạn là cách tuyệt vời để giúp họ cập nhật tin tức và câu chuyện mới nhất của bạn. Và, vì cần trung bình từ sáu đến tám điểm tiếp xúc để tạo ra một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nên việc khuyến khích mọi người đăng ký nhận email là cách tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn.


Ngoài ra, email là một kênh truyền thông thuộc sở hữu riêng bạn và duy trì mối quan hệ khách hàng của bạn một cách dễ dàng, thuận tiện.


3. Tiếp thị truyền thông xã hội

Có 3.6 tỷ người dùng trên toàn thế giới đã sử dụng mạng xã hội vào năm 2020 và Statista dự đoán con số này sẽ tăng lên 4.41 tỷ vào năm 2025. Vì vậy, kênh xã hội là một kênh cần thiết cho bạn.


Các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để kết nối, chia sẻ để từ đó nâng cao nhận thức thương hiệu, thúc đẩy mối quan hệ và quảng cáo sản phẩm của họ. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội đòi hỏi một sự nỗ lực lớn hàng ngày nhưng bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.Cụ thể như sau:

  • 73% nhà tiếp thị nói rằng quảng cáo qua mạng xã hội có hiệu quả đối với hoạt động kinh doanh của họ.
  • Quảng cáo instagram có tiềm năng đạt 928,5 triệu người dùng
  • Quảng cáo Twitter hiệu quả hơn 11% so với quảng cáo truyền hình trực tiếp trong các sự kiện 
  • Tỷ lệ tương tác trung bình của TikTok trên tất cả các cấp độ người theo dõi cao hơn cả Instagram và Twitter.

Nhìn chung, nếu bạn dành thời gian để tạo ra một chiến dịch truyền thông trên kênh xã hội phù hợp với từng nền tảng thì bạn nhất định sẽ thành công.


4. Tiếp thị tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Công cụ tìm kiếm được cho là kênh tiếp thị tốt nhất để thu hút sự chú ý. Có 89.144 lượt tìm kiếm mỗi giây trên Google, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quảng cáo Google.


Không những thế, công cụ tìm kiếm còn là một trong những kênh tiếp thị chuyển đổi cao nhất. Vì thông thường mọi người thường đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc và giải pháp cho vấn đề họ gặp phải. Họ có thể mua hàng của bạn hoặc đăng ký dùng thử sản phẩm dịch vụ của bạn nếu bạn mang lại cho họ những lợi ích họ đang tìm.Điều này có nghĩa là khi bạn tối ưu hoá các kênh hiện có của doanh nghiệp bạn sẽ mang lại lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi. Khi nhắc đến SEO, bạn sẽ nghĩ ngay đến tối ưu cho kênh website của bạn nhưng điều này cũng áp dụng cho kênh Youtube, hồ sơ Google Maps trên Google doanh nghiệp của tôi.


5. Influencer Marketing 

Influencer là một thuật ngữ quá quen thuộc trong giới Marketing, hay còn gọi là “người gây ảnh hưởng”. Ở Việt Nam, thông thường sẽ được chia vào 3 nhóm chính:

  • The Networker (những người kết nối, nổi tiếng): nhóm này có Friendlist khủng, lượng Follow đầy, thường có nhiều like, nhiều share, mang tính giải trí mà sức ảnh hưởng định hình hay lòng tin thì hầu như không có. Ví dụ: Lệ Rơi, Trang Hý,…
  • The Opinion leader (Dẫn dắt đám đông): Đây được xem là nhóm giá trị nhất, phổ biến trong một lĩnh vực nhất định.
  • Hot profile (người dùng nổi tiếng): không phải ai cũng là Influencer, đổi lại không phải ai cũng sở hữu được hot profile.Influencer Marketing chính là phương thức tiếp thị thông qua những người có sức ảnh hưởng đến xã hội. Và điều quan trọng là người gây ảnh hưởng đó phải có tác động dẫn dắt, gợi ý để thuyết phục người khác hành động theo mục tiêu đặt ra.


Có 71% nhà quảng cáo nói rằng chất lượng truy cập được tạo ra từ những người ảnh hưởng tốt hơn các định dạng quảng cáo khác. Lý do cho việc này là người tiêu dùng ngày càng ít tin tưởng các nhà tiếp thị. Họ tin tưởng những người có ảnh hưởng nhiều hơn vì họ coi người ảnh hưởng là một người giống mình.


6. Quảng cáo Video

Nếu bạn chưa từng dùng hình thức Video Marketing thì bây giờ là lúc bạn nên làm như thế. Video có thể thúc đẩy chuyển đổi, cải thiện ROI và giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng. 

Ngoài ra, 69% người dùng thích tìm hiểu nội dung mà thương hiệu cung cấp thông qua Video.


Video là một hình thức quảng cáo nội dung không hạn chế, bạn có thể tạo video quảng cáo sản phẩm, video hướng dẫn cách làm hoặc thậm chí là video trực tiếp để trả lời các câu hỏi thắc mắc của khách hàng.


Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!