Facebook Marketing – Thông thường, hầu hết các doanh nghiệp không đạt được sự tương tác và chuyển đổi tốt hơn vì họ không hỗ trợ hoạt động tiếp thị của mình bằng một chiến lược được xác định rõ ràng. 


Vì vậy, nếu bạn đang vấp phải cùng một trở ngại, đây là một vài mẹo hiệu quả để nâng cao nỗ lực tiếp thị trên Facebook của bạn.


1. Đặt đúng mục tiêu của bạn 

Xác định các mục tiêu chính và phụ của doanh nghiệp là bước đầu tiên để hướng tới một chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo. Điều này cho phép bạn có tài liệu tham khảo để đo lường và xác định hiệu suất của các nỗ lực tiếp thị.


Làm sao để đặt được các mục tiêu nhanh chóng, đầy đủ? Bạn hãy trả lời một số câu hỏi dưới đây:

  • “Bạn muốn gì từ công việc kinh doanh của mình?”
  • “Bạn muốn tiếp cận với bộ phận khán giả nào?”
  •  “Bạn định thu hút họ và tương tác với họ như thế nào?”

Mỗi chiến dịch Facebook Marketing có thể có các mục tiêu khác nhau. Chỉ cần đảm bảo tránh xa các chỉ số phù phiếm như “lượt thích”, những chỉ số này sẽ không mang lại bất kỳ lợi nhuận thực sự nào. Thay vào đó, hãy gắn các mục tiêu của bạn với các mục tiêu kinh doanh thực tế.Vậy mục tiêu tiếp thị của bạn sẽ là gì? Khi bạn biết nhu cầu của công ty mình, bạn có thể dễ dàng sử dụng Facebook với toàn bộ tiềm năng của nó để thực hiện những mục tiêu đó.


2. Xác định đối tượng khi bắt đầu chiến lược Facebook Marketing

Trước khi sử dụng Facebook Marketing để kinh doanh, bạn nên biết ai là người sẽ mua sản phẩm, ai là người sẽ sử dụng sản phẩm. Điều quan trọng nhất là phải xác định ai là đối tượng mục tiêu của bạn. Việc hiểu đối tượng mục tiêu giúp bạn nắm bắt tốt hơn trong việc tạo các chiến lược thu hút, chuyển đổi và mang lại ROI tối đa.


Để xác định khách hàng tiềm năng hoặc người dùng cuối của bạn là ai, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:Để tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn, hãy đi sâu vào trang phân tích Facebook của bạn. Nó có rất nhiều thông tin liên quan. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng công cụ lắng nghe trên mạng xã hội để theo dõi các cuộc trò chuyện diễn ra xung quanh thương hiệu, thị trường ngách, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang kinh doanh. Bởi những khách hàng tham gia vào cuộc trò chuyện này có thể là những khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.


Ví dụ: Bột giặt Aba nhận ra đối tượng của họ là những người tiêu dùng sống ở nông thôn, lối sống dân dã, gần gũi chất phác. Vì vậy, nội dung truyền thông xã hội của mình theo đúng mục đích thông qua các TVC mang đậm cái chất “miền quê” đó. 


3. Chiến lược Content Mix

Một trong những lý do chính khiến bạn không nhận được sự tương tác trên trang Facebook của mình là do sự kết hợp nội dung của bạn không cân bằng với kiến ​​thức ngách và nội dung xúc tiến kinh doanh. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách tuân theo một trong hai quy tắc tiếp thị truyền thông xã hội nổi tiếng được gọi là “Quy tắc 80/20” hoặc “Quy tắc một phần ba trên mạng xã hội”.


Phương pháp này làm cho nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn ít bán hàng hơn và nhiều lượt truy cập hơn. Hãy nhớ rằng, mọi người không đến Facebook để xem quảng cáo thương hiệu của bạn, họ sử dụng nó để lấy cảm hứng, thông tin và giải trí.


4. Lên kế hoạch Social Media

Chúng ta đều biết rằng các công ty xuất bản hơn 16 bài đăng mỗi tháng tạo ra lưu lượng truy cập nhiều hơn 3,5 lần so với những công ty xuất bản ít hơn 4. Cần một lượng thời gian đáng kể để tạo ra các bài đăng trên Facebook được nghiên cứu kỹ lưỡng và có giá trị mỗi tháng và hầu như không thể làm được điều đó nếu bạn không có sẵn một kế hoạch.


Một kế hoạch Facebook Marketing được lên sẵn và sắp xếp thời điểm đăng là cách để bạn có được mọi thứ chỉnh chu nhất. Sử dụng lịch nội dung trên mạng xã hội cũng giúp phân phối bài viết hiệu quả.


5. Truy cập và học hỏi cách làm Facebook Marketing của đối thủ

Bạn có biết điều gì hiệu quả hơn việc học hỏi từ thành công và thất bại của bạn không? Đó là học hỏi từ những thành công và thất bại của người khác. Vì vậy, trước khi tạo kế hoạch Facebook Marketing, hãy xem những gì đang xảy ra trong thị trường liên quan của bạn.


Tìm ra dữ liệu của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn điều gì? Facebook có một tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh miễn phí. Bạn sẽ tìm thấy nó trong phần “Các trang để xem” bên dưới trang “Tổng quan” thông tin chi tiết của Facebook. Sau khi thêm trang của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có thể thấy tổng số người theo dõi, bài đăng mới và mức độ tương tác mà họ đã đạt được trong tuần qua.


6. Lựa chọn thời gian đăng tuyệt vời

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2012.

Đó là lý do khiến bạn nhận được rất ít lượt hiển thị trên các bài đăng của mình ngay cả khi có hàng nghìn người theo dõi trong danh sách của bạn.


Nhưng một điều có thể giúp bạn cải thiện được hiệu suất phân phối là lựa chọn khung thời gian vàng để đăng. Không có khung thời gian quy định cụ thể vì mỗi trang Facebook đều có thời điểm tốt nhất để đăng là khi các khán giả của bạn đang trực tuyến. 


7. Những lỗi phổ biến cần tránh khi thực thi Facebook Marketing

  • Đừng bao giờ mua lượt thích và lượt theo dõi:

Chắc chắn lượt thích rất quan trọng. Nhiều lượt thích hơn có nghĩa là thông điệp của bạn đến được với nhiều người hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết được mục tiêu chính của mình là quảng bá thương hiệu chứ không phải chỉ là lượt thích ảo.


Tại sao đừng nên trả tiền cho những lượt thích hoặc theo dõi không cho các mục đích tiếp thị trên Facebook.Ví dụ, bạn có thể có hàng nghìn lượt thích trên trang Facebook. Tuy nhiên, đối tượng đó lại không phải là khách hàng tiềm năng của bạn. Điều này là một tai hại đối với thương hiệu. 


  • Xóa bình luận tiêu cực của khách hàng:

“Chín người mười ý” bạn đã từng nghe? Sự thật rằng, cho dù sản phẩm, dịch vụ của bạn có tốt đến đâu thì cũng không tránh khỏi những phản hồi tiêu cực. Nếu bạn phớt lờ hoặc xóa những bình luận hay tin nhắn đó thì thực sự là một giải pháp kém thông minh và gia tăng sự tức giận ở khách hàng. Xử lý các bình luận tiêu cực là một cách tuyệt vời để tạo ra các giá trị và mang lại danh dự, sự uy tín cho thương hiệu của bạn. 


8. Tổng kết

Chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo sẽ giúp bạn nhanh chóng mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Từ đó, doanh thu và lợi nhuận sẽ được cải thiện và tăng dần theo thời gian.


Ecomity hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực thi chiến lược Facebook Marketing của mình. Khi cần dịch vụ quảng cáo Facebook hỗ trợ tăng hiệu quả cho chiến dịch bạn hãy liên hệ với Ecomity, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho bạn.