Giá trị tạo nên bởi sự chân thật


Đi cùng sự phát triển của Internet, khái niệm về Người ảnh hưởng (Influencer) không chỉ gói gọn là những người nổi tiếng như: ca sĩ, diễn viên, người mẫu…Theo đó, bất kỳ ai thu hút được sự chú ý từ cộng đồng mạng đều được xem là những Influencer. 


Chúng ta thường có xu hướng tin vào những điều đã được xã hội công nhận, đặc biệt là chịu ảnh hưởng lớn từ lời nói của người thân, thần tượng hay một cá nhân bất kỳ mà mình yêu mến. Những quan điểm và trải nghiệm do họ mang đến sẽ tác động mạnh mẽ đến cả tâm lý và hành vi của chúng ta.


Bạn nhận được rất nhiều review sản phẩm bởi bạn bè mỗi ngày trên mạng xã hội . Trong khi đó, bạn thậm chí không có nhu cầu sử dụng chúng. “Mưa dầm thấm sâu”, những review ấy mang đến những ấn tượng tốt cho bạn đối với thương hiệu. Lúc này, trong đầu bạn sẽ có xu hướng xuất hiện ý định mua hàng.


Nano/Micro/Power Middle Influencer ngày càng lớn mạnh và bắt đầu “xâm lấn” vào các chiến dịch quảng cáo.


Ngày nay, người dùng mạng xã hội đã thông minh hơn rất nhiều. Họ có thể nhận ra đâu là những bài viết quảng cáo và thừa sức hiểu rằng, những người nổi tiếng được trả tiền để làm việc này. Thay vào đó, họ sẽ đặt niềm tin nhiều hơn từ những review, đánh giá sản phẩm qua trải nghiệm thực tế từ các Influencer vừa và nhỏ (trên 3K người theo dõi) để đi đến quyết định mua hàng.


Có thể thấy, tiếng nói từ người nổi tiếng đã không còn chiếm lĩnh vị trí độc tôn trong marketing. Thêm vào đó, sử dụng sức ảnh hưởng của những Influencer vừa và nhỏ (Nano/Micro/Power Middle) đã và đang là xu hướng được ưa chuộng trên toàn cầu.


Phân loại Influencer


Để có sự đánh giá cụ thể về sức ảnh hưởng và đưa ra lựa chọn Influencer phù hợp, dựa vào lượng người theo dõi, các KOL/Influencer được phân loại thành 5 nhóm cơ bản sau:


Nhóm Influencer vừa và nhỏ:

 • Nhóm Nano Influencer: từ 3K - 10K người theo dõi
 • Nhóm Micro Influencer: 10K - 50K người theo dõi
 • Nhóm Power Middle Influencer: 50 - 100K người theo dõi


Nhóm Influencer lớn:

 • Nhóm Macro Influencer: 100K - 500K người theo dõi
 • Nhóm Mega Influencer: 500K - 1 triệu người theo dõi


Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội tạo điều kiện cho nhóm Nano, Micro và Power Middle Influencer ra đời ngày càng nhiều và chiếm số lượng đông đảo nhất.


Chạy chiến dịch cùng Influencer vừa và nhỏ, làm sao để có hiệu quả?


Nếu như thực hiện chiến dịch cùng những KOL lớn, bạn chỉ làm việc với một vài cái tên nổi bật. Tuy nhiên, trong cùng một ngân sách đó, khi áp dụng cho chiến dịch với Influencer vừa và nhỏ, bạn phải làm việc với hàng trăm người. Sự khác biệt này sẽ mang đến những khó khăn nhất định:


 • Rất khó để tìm được số lượng lớn Influencer phù hợp


Do phần lớn những Nano/Micro/Power Middle Influencer không phải là những người nổi tiếng, được biết đến rộng rãi nên việc tìm kiếm họ là một bài toán khó. Hơn thế, tiêu chí lựa chọn Influencer còn phải phù hợp với ngành nghề, tính chất sản phẩm để tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu.


 • “Gian nan” với việc quản lý hàng trăm Influencer


Như đã nói, với chiến dịch cùng Influencer vừa và nhỏ, bạn phải thực hiện cùng hàng trăm Influencer, đồng nghĩa với việc bạn cần quản lý quá trình làm việc của hàng trăm người trong cùng một thời điểm. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ rất tốn thời gian và công sức nhưng kết quả chiến dịch có thể sẽ không khả quan.


 • Khó khăn khi phải sáng tạo hàng nghìn nội dung


Với những chiến dịch review cùng Influencer vừa và nhỏ, bạn sẽ rất khó để “móm lời” cho hàng trăm người so với chỉ làm việc cùng một vài KOL lớn. Hơn thế, bạn còn tốn rất nhiều thời gian cho khâu biên tập nội dung sáng tạo từ các Influencer cho phù hợp với chiến dịch.


Vậy đâu là giải pháp để Influencer Marketing mang về hiệu quả tối ưu?


Trong thực tế, khi thực hiện chiến dịch cùng những Influencer vừa và nhỏ, các nhãn hàng sẽ không tự thực hiện mà ưu tiên “bắt tay” cùng những đơn vị đã có kinh nghiệm, đặc biệt là đơn vị chuyên về Influencer Platform.


Trên thị trường hiện nay, 7SAT chính là cái tên nổi bật, gắn liền với những chiến dịch lớn từ các thương hiệu hàng đầu như: Vinamilk, Vinasoy, TP Bank, VUS, Lavie, Cốc Cốc, VinPearl, Sharp, Realme, Xmen…


Thấu hiểu những khó khăn của các nhãn hàng, 7SAT mang đến dịch vụ 7SAT Review gắn liền với những tiện lợi tối ưu:


 • Hỗ trợ tìm kiếm Influencer nhanh chóng - hiệu quả


7SAT là đơn vị sở hữu Platform tìm kiếm Influencer lớn nhất Việt Nam - Influencer Discovery với hơn 15K Influencer trên khắp cả nước. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, đánh giá và lựa chọn những Nano/Micro/ Power Middle Influencer phù hợp cho chiến dịch từ nguồn dữ liệu khách quan.


Influencer Discovery với thông tin, chỉ số, đánh giá chi tiết của hơn 15K Influencer lớn nhỏ hiện là nền tảng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.Ngoài ra, kinh nghiệm vận hành hàng trăm chiến dịch Influencer Marketing và sự am hiểu sâu về thị trường, đội ngũ 7SAT Review cũng sẽ đề xuất cho bạn những gương mặt phù hợp nhất trong mọi lĩnh vực.


 • Quản lý hàng trăm Influencer dễ dàng bằng công nghệ


Trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để quản lý hàng trăm Influencer trong cùng một thời điểm?”, 7SAT mang đến nền tảng quản lý chiến dịch hiện đại nhất - Campaign Manager.


Mọi quy trình làm việc của chiến dịch đều được thu gọn trong nền tảng Campaign Manager (được tạo nên độc quyền bởi 7SAT).


Theo đó, mọi công đoạn và thông tin về chiến dịch đều sẽ được tích hợp chi tiết, lâu dài trên hệ thống. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tiến độ làm việc, đánh giá kết quả chiến dịch dựa vào những số liệu khách quan được thống kê tự động. Hệ thống công nghệ còn giúp bạn phát hiện những bình luận tiêu cực trong bài viết của hàng trăm Influencer để nhanh chóng xử lý.


 • Tạo sự kết nối chặt chẽ giữa nhãn hàng và Influencer


7SAT Review luôn tạo cơ hội và hỗ trợ để Influencer có những trải nghiệm thực tế sản phẩm và sáng tạo nội dung dưới góc nhìn của mình, giúp thông tin truyền đến người xem trở nên dễ dàng bởi sự gần gũi, chân thật và hiệu quả nhất. 


Dịch vụ 7SAT Review sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn khi thực hiện chiến dịch Influencer Marketing.


7SAT Review sẽ là chiếc cầu nối vững chắc dành cho nhãn hàng và Influencer bằng sự tận tâm, kinh nghiệm và chủ động. Chiến dịch của bạn sẽ được khởi tạo nhanh chóng (chỉ từ 2-5 ngày). Mọi quy trình làm việc sẽ hoàn toàn được thực hiện trên nền tảng công nghệ, giúp tối ưu ngân sách và đảm bảo hiệu quả mang lại.


“TRĂM NGƯỜI NÓI - TRIỆU NGƯỜI TIN”, 7SAT sẽ cùng hàng trăm Influencer lan tỏa thông điệp và xây dựng nên hàng triệu sự tin tưởng trong khách hàng cho thương hiệu bạn. 


Cùng chúng tôi tạo nên sự đột phá ngay hôm nay TẠI ĐÂY!