Kiến thức sâu về tình trạng hiện tại và sự thành công của hoạt động tiếp thị truyền thông sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về những thứ như chiến lược nào nên duy trì, những gì nên được thay đổi hoặc thử nghiệm để phát triển.

 

Các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn làm việc đó.


PHÂN TÍCH PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG

 

1.Định nghĩa:

 

Phân tích phương tiện truyền thông là quá trình thu thập, phân tích và áp dụng dữ liệu, thông tin, các báo cáo liên quan đến nội dung được chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của bạn và chính tài khoản đó.

 

2.Tại sao cần phân tích phương tiện truyền thông mạng xã hội?

 

Bằng việc phân tích mạng xã hội, bạn có thể:

 

·      Thấu hiểu các chỉ số quan trọng nhất đối với nhóm và doanh nghiệp của bạn, ví dụ như mức độ tương tác, lượt chia sẻ, lượt nhấp, lượt hiển thị và các phiên,...

·      Xác định những cách hiệu quả để nâng cao mức độ nhận biết và phạm vi tiếp cận của thương hiệu.

·      Đồng cảm với khán giả của bạn.

·      Tăng lưu lượng truy cập vào nội dung và các trang web khác của bạn.

·      Tăng chuyển đổi.

·      Nâng cao lòng trung thành của khách hàng.

 

3.Theo dõi việc phân tích phương tiện truyền thông bằng cách nào?

 

Dưới đây là các bước liên quan đến việc theo dõi phân tích mạng xã hội

 

·      Xác định nền tảng truyền thông xã hội mà bạn sẽ đo lường tác động (LinkedIn, Facebook, Instagram,...).

·      Xác định các số liệu bạn đang muốn theo dõi (số lần nhấp, số lần hiển thị, số lượt thích, số lượt chia sẻ,...).

·      Chọn khoảng thời gian để phân tích (quý trước, tháng trước, tuần trước, thời lượng chiến dịch của bạn,...).

·      Xác định công cụ nào bạn sẽ sử dụng để theo dõi và đo lường hiệu quả (được đề cập kỹ hơn ở phần sau).

·      Xem xét và phân tích dữ liệu của bạn (tùy thuộc vào công cụ bạn chọn, có thể có các tính năng nội bộ giúp bạn hiểu và phân tích dữ liệu của mình).

·      Áp dụng những phát hiện và kết luận của bạn để phát triển hơn trong tương lai.

 

8 CÔNG CỤ PHÂN TÍCH PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG

 

1.Phần mềm HubSpot Social Media


 

HubSpot cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách phương tiện truyền thông xã hội tác động đến lợi nhuận của bạn và cung cấp báo cáo về ROI trên các phương tiện truyền thông này. Xem và so sánh hiệu suất trên các nền tảng, chiến dịch và trên các thời gian triển khai khác nhau - tất cả chỉ với một công cụ duy nhất.

 

Theo dõi thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội để hiểu cách đối tượng mục tiêu nhìn nhận về doanh nghiệp và nội dung của bạn. Ngoài ra, tính năng Báo cáo của YouTube cung cấp thông tin chi tiết về cách khán giả và người mua tương tác với video của bạn. Cuối cùng, tiếp cận một cách hiệu quả các đối tượng nhất định bằng cách sử dụng dữ liệu và ngữ cảnh từ Danh bạ trong CRM của bạn.

 

2.Sprout Social


 

Sprout Social là một dịch vụ lập kế hoạch truyền thông xã hội với các phân tích và báo cáo mở rộng giúp bạn hiểu được hiệu suất của tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình.

 

Định cấu hình và tùy chỉnh các báo cáo cùng các chỉ số sẽ giúp bạn mở rộng độ phủ của doanh nghiệp trên mạng xã hội.

 

3.Falcon.io


 

Falcon.io là một nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội cho Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram với khả năng phân tích và tương tác với cộng đồng.

 

Hiển thị tổng quan các chỉ số và KPIs đa nền tảng để xác định chiến lược nào của bạn đang hoạt động tốt nhất. Trang tổng quan có thể tùy chỉnh cập nhật theo thời gian thực để cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất trên các hồ sơ của bạn. Và với các mẫu có sẵn, các bảng điều khiển có thể dễ dàng tùy chỉnh và triển khai.

 

Cuối cùng, tích hợp Falcon.io với HubSpot CRM của bạn để đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng cho các chiến dịch truyền thông xã hội, tạo các đối tượng tùy chỉnh và tương tự nhau, đồng thời cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua công cụ này.

 

4.Mailchimp


 

Mailchimp là một nền tảng tiếp thị với đầy đủ dịch vụ, cung cấp các phân tích cho quảng cáo trên mạng xã hội. Nó rất dễ sử dụng với các nhóm marketer nhỏ và chỉ cần ít thời gian để thực hiện các phân tích kèm theo.

 

Với Mailchimp, bạn sẽ sở hữu một trang tổng quan về đối tượng. Đây là một trang dành riêng cho việc tìm hiểu hành vi của khán giả. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các công cụ để xem xét tính năng nhắm mục tiêu thông minh và tích hợp di động. Những công cụ này có thể đa dạng hóa chiến lược truyền thông xã hội và mang lại số lượng tương tác cao hơn bằng cách giúp bạn tạo những nội dung mà các đối tượng cụ thể sẽ có thể phản hồi.

 

5.Databox


 

Databox là một nền tảng phân tích mở rộng cho phép bạn cài đặt và theo dõi các mục tiêu của chiến dịch truyền thông. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp có nhiều địa chỉ liên hệ, tài khoản mạng xã hội, mục tiêu chiến dịch và đối tượng mục tiêu.

 

Bạn có thể tùy chỉnh các chỉ số quan trọng nhất đối với chiến dịch hoặc các kênh truyền thông xã hội cho các báo cáo của doanh nghiệp.

 

6.Grow


 

Những người dùng Grow có khả năng hiển thị đầy đủ về mức độ tương tác trên tất cả các tài khoản xã hội. Công cụ này tích hợp với HubSpot, Salesforce, Google Ads, Facebook, Marketo và Microsoft Office để bạn có thể xem tất cả dữ liệu ở một nơi.

 

Grow chia nhỏ dữ liệu phức tạp thành đồ thị và hình ảnh. Các báo cáo truyền thông xã hội của bạn cũng có thể dễ dàng được chia sẻ. Điều này rất hữu ích trong trường hợp nhiều người đang làm việc trong cùng một dự án. Báo cáo của Grow được xây dựng với các chỉ số do người dùng lựa chọn - nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh báo cáo phù hợp với nhu cầu của mình.

 

7.ActiveCampaign


 

ActiveCampaign là một phần mềm tiếp thị qua email với các tính năng truyền thông bao gồm báo cáo. Bạn có thể kết nối Facebook, Twitter, Digg và các nền tảng khác để thu thập các thông tin chi tiết liên quan đến hiệu suất.

 

Vì bạn sẽ có cả chỉ số về phương tiện truyền thông xã hội và email ở cùng một nơi, đây là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp tập trung nhiều vào kênh tiếp thị qua email. Ngoài ra, báo cáo của ActiveCampaign theo dõi những gì người liên hệ làm sau khi họ nhấp qua trang web của bạn. Hơn nữa, nếu bạn là khách hàng của HubSpot, phần mềm sẽ tích hợp với CRM của bạn.

 

8.CoSchedule
 

CoSchedule thu thập dữ liệu mạng lưới xã hội, các chiến dịch và mức độ tương tác cho hồ sơ của bạn rồi tổng hợp dữ liệu thời gian thực đó thành các báo cáo.

 

Trên trang tổng quan của bạn, hãy so sánh nhiều chiến dịch để xác định tổng quan người xem đang phát triển như thế nào. Bạn cũng sẽ có thể nhìn thấy những người hâm mộ hàng đầu trên các tài khoản xã hội của mình, giúp việc tạo nội dung được nhắm mục tiêu tới họ (và những người theo dõi như họ) dễ dàng hơn.

 

LỰA CHỌN CÔNG CỤ PHÂN TÍCH PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG

 

Còn rất nhiều công cụ phân tích khác giúp bạn theo dõi và đánh giá hiệu quả của các phương tiện truyền thông xã hội. Điều quan trọng là các công cụ phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh của công ty và cung cấp các chỉ số cần thiết để đạt được thành công. Vì vậy, bạn có thể xem xét các tùy chọn ở trên và lựa chọn một công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

 

Nguồn: HubSpot