Facebook Marketing - Tại sao trở thành câu nói cửa miệng của những ai muốn truyền thông thương hiệu hay tăng doanh số bán hàng? 


“Có một sự thật vui rằng: Nếu Facebook là một đất nước, đây sẽ là nơi có dân số cao nhất thế giới.” Nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới được sử dụng để chia sẻ và kết nối hiệu quả. Đồng thời, đây còn là mảnh đất màu mỡ để khai thác khách hàng tiềm năng.


Dưới đây là 9 lý do Facebook Marketing được sử dụng để tăng trưởng doanh thu.


1. Hãy mở rộng tệp đối tượng trong Facebook Marketing

Đừng tự làm khổ mình bằng cách lặp đi lặp lại tệp đối tượng trên Facebook. Muốn cải thiện hiệu quả của hoạt động tiếp thị bạn phải hiểu được bản chất đa dạng của tệp đối tượng nhân khẩu học.Danh sách đối tượng của Facebook chứa đầy những người mới nổi lên thế hệ X, khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời để quảng cáo.


2. Nền tảng xã hội vừa túi tiền để có được thông tin khách hàng

Một trong những điều thú vị nhất về Facebook là khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Vậy điều gì làm cho Facebook Leads Ads có chi phí thấp hơn?Bởi vì Facebook Leads Ads là một quá trình nhanh hơn để người dùng cung cấp thông tin và nhận được nội dung được kiểm soát, nó có xu hướng làm cho tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Khi tỷ lệ tốt hơn, Facebook sẽ giảm chi phí trên mỗi khách hàng tiềm năng.


3. Nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh khi lên chiến lược Facebook Marketing

Cách tốt nhất cho các nhà quảng cáo là hãy tập trung với những khách hàng trước đây đã thể hiện sự quan tâm đến với bạn hơn là những khách hàng hoàn toàn xa lạ. Và đó là những gì mà mục tiêu theo đối tượng tùy chỉnh sẽ giúp bạn.Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu vào một nhóm cụ thể những người đã có mối quan hệ với doanh nghiệp với tư cách là khách hàng trước đây, lượt tải xuống ứng dụng, lượt truy cập trang web hoặc tương tác với thương hiệu của bạn.


4. Nhắm mục tiêu theo tâm lý học

Nhắm mục tiêu theo tâm lý học của Facebook chi tiết hơn các yếu tố nhân khẩu học. Thành thật mà nói, nhân khẩu học không thể là thông số duy nhất để mô tả lối sống và hành vi mua hàng của một người nào đó. Tuổi tác, quốc gia, nghề nghiệp và mức thu nhập cho chúng ta biết rất nhiều điều nhưng chỉ giới hạn ở một mức độ nhất định.Nhắm mục tiêu tâm lý đến khán giả được tách biệt dựa trên cảm hứng, niềm tin, sở thích, hành vi và các đặc điểm tâm lý chủ quan khác của họ. Giá trị nhà tiếp thị sẽ đạt được:

• Tạo quảng cáo đồng cảm hơn

• Tăng cường giá trị thương hiệu của bạn

• Thử nghiệm A / B tài sản thế chấp tiếp thị

• Xác định lại tính cách người mua của bạn


5. Facebook Marketing – tiếp xúc với cả thương hiệu B2B và B2C

Có một quan niệm sai lầm phổ biến ở mọi người rằng Facebook chỉ tốt cho các doanh nghiệp B2C. Bạn có cảm thấy như vậy? Vấn đề này có thể hiểu vì các doanh nghiệp B2B có chu kỳ bán hàng dài và tập khách hàng cụ thể vẫn miễn cưỡng với ý tưởng tiếp thị trên Facebook.


Nhưng với sự ra đời của Facebook pixel và quảng cáo dẫn đầu trong vài năm qua, mọi thứ đã thay đổi. 43% các nhà tiếp thị B2B đặt Facebook là kênh quảng cáo quan trọng nhất của họ.

Tất nhiên, thị trường B2B có tính cạnh tranh nhưng với việc nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook phù hợp, bạn có thể phát triển doanh nghiệp B2B của mình trên Facebook một cách đáng kinh ngạc.


6. Mục tiêu phễu lọc Marketing 

Facebook có lẽ là nền tảng duy nhất cho phép bạn nhắm mục tiêu và di chuyển người dùng qua mọi giai đoạn của kênh, tức là Nhận thức, Cân nhắc và Chuyển đổi.Với các tính năng quảng cáo và khả năng nhắm mục tiêu của Facebook, bạn có thể di chuyển người dùng từ giai đoạn này sang giai đoạn khác của kênh bằng cách cung cấp cho họ những quảng cáo khác nhau gây tiếng vang ở mỗi giai đoạn trong hành trình của người mua.


7. Phân tích sâu

Facebook analytics cung cấp một bộ số liệu mở rộng để phân tích hiệu suất của hoạt động tiếp thị không phải trả tiền và có trả tiền của bạn. Thông tin chi tiết về:

• Hiệu suất nội dung 

• Thông tin chi tiết về khán giả

• Lưu lượng giới thiệu

• Tương tác hồ sơ


Trình quản lý quảng cáo của Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều số liệu (ví dụ: CTR, CPC, CPA, v.v.) cần thiết để xác định hiệu suất quảng cáo và tính toán lợi tức đầu tư của bạn.


8. Phải hồi của khách hàng

Một trong những thành công của thương hiệu là cách thương hiệu tiếp xúc với phản hồi và chỉ trích từ khán giả. Với Facebook, bạn có thể dễ dàng kết nối với người tiêu dùng của mình trong các nhóm hoặc trong phần bình luận và yêu cầu phản hồi, suy nghĩ và trải nghiệm của họ.Lắng nghe khách hàng của bạn là một cách đã được chứng minh để hiểu nhu cầu và mong muốn của họ. Nó giúp cải thiện chất lượng sản phẩm của bạn và thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng.


9. Chatbots

60% Gen Z được khảo sát ước rằng họ có thể giao tiếp với nhiều doanh nghiệp hơn qua tin nhắn. Chatbots là một lựa chọn tất yếu để tương tác tức thì và tự động với khán giả của bạn trên Messenger. Chúng cho phép bạn bao gồm hình ảnh, video và liên kết trong tin nhắn quảng bá của bạn


Theo tạp chí Công cụ tìm kiếm, Facebook Messenger tự hào có tỷ lệ mở 70-80% trong giờ đầu tiên, cao hơn nhiều so với tỷ lệ mở email trung bình (5-10%). Messenger chatbots là một trong những giải pháp rẻ nhất và hiệu quả để thu hút, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng.


10. Tổng kết

Những tính năng ưu việt ngày càng được Facebook cập nhật nhiều hơn. Biết một tính năng là chưa đủ để tạo ra một chiến dịch tiếp thị tuyệt vời trên Facebook. Bạn cần phối hợp các tính năng hợp lý để có được một chiến lược tiếp thị thành công.