Với niềm tin rằng “3D là xu hướng sáng tạo tiếp theo", Adobe đã ra mắt bộ sưu tập Substance 3D hoàn toàn mới giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Bộ sưu tập Adobe Substance 3D được tích hợp AI, gồm các công cụ như Stager, Painter, Sampler, Designer, Modeler. Bộ sản phẩm cũng bao gồm Thư viện tài nguyên Substance 3D với hàng nghìn mô hình 3D, chất liệu, hệ thống chiếu sáng,... có thể tuỳ chỉnh; cùng với quyền truy cập vào hệ thống phông chữ, bộ nhớ và những tính năng hữu ích của Creative Cloud. 


Các ứng dụng của bộ sưu tập Adobe Substance 3D mới


Cùng Advertising Vietnam tìm hiểu về bộ sưu tập Adobe Substance 3D mới!


Stager: Cho việc chụp ảnh ảo


Được xây dựng trên nền tảng của Adobe Dimension, Substance 3D Stager cho phép kết hợp các mô hình, chất liệu và ánh sáng trong một phân cảnh 3D để tạo ra “những bức ảnh và kết xuất đồ họa (rendering) ảo tuyệt đẹp”. Painter: “Photoshop” phiên bản 3D


Thường được gọi là “Photoshop của giới 3D”, Substance 3D Painter giúp người dùng dễ dàng áp dụng các hoạ tiết và chất liệu vào một đối tượng 3D. Ứng dụng tạo ra những vật thể cận cảnh, thực tế đến mức “tưởng chừng như có thể chạm vào”.  Sampler: Tạo hoạ tiết 3D chỉ trong “tích tắc”


Sampler (được xây dựng trên nền tảng của Substance Alchemist) giúp việc tạo hoạ tiết 3D trở nên đơn giản hơn. Người dùng có thể tải một bức ảnh có hoạ tiết yêu thích, sau đó áp dụng các bộ lọc và những yếu tố khác để chuyển đổi thành hoạ tiết cho vật thể 3D trong “tích tắc”.Designer: Tạo tài nguyên 3D


Nếu vẫn chưa ưng ý với những yếu tố và bộ lọc sẵn có, Substance 3D Design sẽ giúp tự do thiết kế hoạ tiết, bộ lọc, chất liệu và mô hình 3D từ những bước đầu tiên. Modeler: Tạo các mô hình 3D gần như thật 


Hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, Adobe sẽ sớm ra mắt Substance 3D Modeler sử dụng giao diện VR. Ngoài ra, hãng cũng bật mí một số tính năng ưu việt của ứng dụng như tái tạo cảm giác tự nhiên, chân thực tựa như việc tạo mô hình bằng bàn tay từ đất sét và tương tác trên máy tính để có được mô hình ưng ý nhất.


Thư viện Tài nguyên Substance 3DDưới đây là một số vật thể sẵn có trên Thư viện 3D bao gồm mô hình, ánh sáng và chất liệu: 


Scott Belsky, Giám đốc Sản phẩm của Creative Cloud cho biết: “Mục đích của đội ngũ là xây dựng một công cụ thuận tiện cho việc thiết kế 3D và không giới hạn khả năng sáng tạo của bạn. Substance 3D cung cấp công nghệ tiên tiến mà các nghệ sĩ 3D lão làng mong muốn. Đồng thời, các tính năng này cũng phải dễ dàng tiếp cận với những designer tập sự”.


Nguồn designtaxi

Tú Nhã | Advertising Vietnam