Không khí Tết Nhâm Dần đã tràn ngập khắp mọi nơi, cũng là những điểm tin công nghệ của Adnews Tech trở nên sôi động. Cùng Advertising Vietnam điểm qua những chuyển động thú vị trên thị trường trong và ngoài nước:


1. TIKTOK RA MẮT TẾT “LẠC” - PHIM NGẮN TƯƠNG TÁC DẠNG DỌC ĐẦU TIÊNNgày 25/01/2022, nền tảng video dạng ngắn TikTok sẽ chính thức giới thiệu Tết “Lạc” – dự án phim ngắn tương tác dạng dọc đầu tiên được sản xuất và công chiếu bởi TikTok tại Việt Nam. Bộ phim không chỉ khắc họa sinh động không khí đón Tết của người Việt mà còn mang đến một góc nhìn mới mẻ và ý nghĩa về châm ngôn sống “Sống vui với những điều không mong đợi, cuộc đời sẽ vượt xa hẳn mọi đợi mong”.


▶️ Chi tiết về bộ phim đọc tại đây.


2. TPBANK CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG TỰ DO SÁNG TẠO SỐ TÀI KHOẢN Vừa qua, ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã cho ra mắt sản phẩm ấn tượng mang tên Tài khoản Nickname – cho phép tất cả khách hàng tùy ý sáng tạo số tài khoản từ Nickname, tên gọi yêu thích hoặc những chữ cái hoặc chữ số bất kỳ ngay trên app TPBank. 


Theo đó, ngay sau khi mở tài khoản mới trên app TPBank nhờ định danh online - eKYC, khách hàng có thể sở hữu ngay một Tài khoản Nickname sau vài phút. Tài khoản Nickname được dùng thay cho số tài khoản để chuyển – nhận tiền và thực hiện các giao dịch khác như tài khoản bằng số thông thường.


3. L’ORÉAL CÔNG BỐ HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC ĐẦU TIÊN VỚI CÔNG TY MẸ CỦA GOOGLE Ngày 20/1, L'Oréal và Verily - công ty y tế chính xác (precision health) của Alphabet đã công bố mối quan hệ hợp tác độc quyền trong lĩnh vực làm đẹp để nâng cao sức khỏe làn da. Đây là cái bắt tay đầu tiên trong lĩnh vực làm đẹp nghiên cứu về các cơ chế lão hóa da và tóc, đồng thời cung cấp thông tin cho chiến lược phát triển sản phẩm và công nghệ làm đẹp chính xác của L’Oréal.


Ngoài ra, nhóm R&D của Verily sẽ kết hợp với mảng Dược mỹ phẩm của L’Oréal (nổi tiếng với hai thương hiệu La Roche-Posay và Vichy) để khám phá giải pháp chẩn đoán từ xa như cảm biến và thuật toán AI để chăm sóc da.


Theo L’Oréal


4. MICROSOFT CÔNG BỐ DOANH THU TĂNG 20% TRONG NĂM 2021Ngày 25/1, Microsoft đã công bố kết quả tài chính cho quý kết thúc vào ngày 31/12/2021, ghi nhận doanh thu là 51,7 tỷ USD, tăng 20% so với năm trước. Trong đó, các sản phẩm của Microsoft đều ghi nhận sự tăng trưởng doanh thu ấn tượng như: Office 365 (tăng 19%), LinkedIn (tăng 37%), Windows (tăng 13%), Xbox (tăng 10%), Surface (tăng 8%),… Có thể thấy, mặc dù đối mặt với nhiều biến động trên thị trường trong năm qua, Microsoft là một trong những ông lớn “ăn nên làm ra” nhất trong đại dịch. 


5. META ĐANG CHẾ TẠO SIÊU MÁY TÍNH AI NHANH NHẤT THẾ GIỚINgày 24/1 vừa qua, Meta đã tiết lộ về AI Research SuperCluster (RSC), siêu máy tính dùng cho các dự án nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, dự kiến sẽ trở thành “một trong những siêu máy tính AI nhanh nhất thế giới” sau khi hoàn thiện vào giữa năm 2022. Công ty đã bắt đầu thiết kế các điện toán đám mây mới kể từ đầu năm 2020 nhằm đẩy nhanh quá trình đào tạo các hệ thống AI lớn với hơn 1000 tỷ thông số dữ liệu.


Theo Meta: "Hoàn thiện RCS sẽ mở đường để xây dựng những công nghệ cho nền tảng máy tính tiếp theo - Metaverse, nơi các sản phẩm do AI điều khiển sẽ đóng một vai trò quan trọng”.


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!