Trở lại với chuyên mục Ads Tech sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022, các thương hiệu công nghệ trong và ngoài nước có những tin tức nổi bật nào?


1. GOOGLE CHROME THAY ĐỔI LOGO SAU 8 NĂM 


Thiết kế mới sẽ được áp dụng trên mọi thiết bị trong vài tuần tới. Đây là lần đầu tiên Google áp dụng thực hiện thay đổi logo cho trình duyệt web sau 8 năm. Logo mới (2022) với màu sắc tươi sáng hơn và phong cách thiết kế 2D thay vì 3D như logo cũ (2014). Theo nhà thiết kế Steve Rura, thiết kế mới “đơn giản hơn” nhắc nhớ người dùng về tinh thần của Google Chrome - giúp họ có trải nghiệm web “dễ dàng và ngăn nắp (clutter free)”. 


2. VIETTEL LỌT TOP 250 THƯƠNG HIỆU GIÁ TRỊ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI Theo báo cáo của Brand Finance, Viettel hiện được định giá 8,758 tỷ USD, được xếp hạng là thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam, đứng thứ hai ASEAN (sau Petronas) và 227 trên thế giới. Vượt mặt nhiều tên tuổi như Nestlé (Thụy Sĩ); Qualcomm (Mỹ); Spotify (Thụy Điển); Lenovo (Trung Quốc)… thương hiệu viễn thông đến từ Việt Nam ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng lên đến 44% và tăng 99 bậc trong bảng xếp hạng năm 2022.


3. CỔ PHIẾU TẬP ĐOÀN META GIẢM MẠNH Ở MỨC KỶ LỤC 26% Ngày 3/2/2022, cổ phiếu tập đoàn Meta - công ty mẹ của Facebook ghi nhận mức giảm kỷ lục 26%. Mức sụt giảm này lấy đi hơn 200 tỷ USD vốn hoá thị trường của Meta và được tờ The Economic Times gọi là “đợt xoá sổ trong một ngày lớn nhất lịch sử”.


Giá cổ phiếu lao dốc sau khi Meta công bố báo cáo tài chính quý IV. Lần đầu tiên, lượng người dùng hoạt động hàng ngày của ứng dụng Facebook giảm: từ 1,93 tỷ còn 1,92 tỷ. Nhiều chuyên gia cho rằng, Facebook đang đối mặt với áp lực tăng trưởng từ TikTok đồng thời định hướng xây dựng metaverse của tập đoàn vẫn chưa mang lại lợi nhuận. 


4. SPOTIFY MẤT HƠN 2 TỶ USD SAU KHI XÓA NHẠC CỦA NEIL YOUNGSự việc bắt đầu khi nghệ sĩ nổi tiếng Neil Young yêu cầu xóa nhạc của mình khỏi Spotify để phản đối podcast của Joe Rogan lan truyền tin giả về vắc xin. Trong bức thư của mình vào ngày 25/1 (hiện đã bị xóa), Neil Young viết: “Với 11 triệu người nghe mỗi tập và được lưu trữ độc quyền trên Spotify, JRE (Joe Rogan Experience) là podcast lớn nhất thế giới và có sức ảnh hưởng to lớn. Spotify cần có trách nhiệm giảm thiểu sự lan truyền thông tin sai lệch trên nền tảng của mình”. Ông tuyên bố: "NGAY HÔM NAY tôi muốn tất cả nhạc của mình xóa khỏi nền tảng. Họ (Spotify) chỉ được lựa chọn giữa Rogan hoặc Young. Không thể có cả hai”. 


Sau thông báo này, Spotify đã bắt đầu xóa các bản hit đình đám của Neil Young, cho thấy họ chọn đứng về phía Joe Rogan. Ngay sau đó, giá trị vốn hóa thị trường của Spotify đã giảm khoảng 2,1 tỷ USD từ ngày 26-28/1. 


Theo Daily Mail Online, Variety


5. SAMSUNG PHÁT HÀNH GALAXY Z FLIP 3 PHIÊN BẢN OLYMPIC Là Đối tác chính thức của Thế vận hội Toàn cầu, Samsung đóng vai trò cung cấp các thiết bị máy tính và truyền thông không dây từ năm 1998 đến nay. Năm nay, để chào mừng Thế vận hội Mùa đông 2022 được tổ chức vào tháng 2 tại Bắc Kinh, thương hiệu đã ra mắt Galaxy Z Flip3 Olympic Edition. Đây cũng là dòng sản phẩm điện thoại màn hình gập đầu tiên được hỗ trợ cho các vận động viên Olympic, gây ấn tượng bởi thân máy màu trắng sữa, được khắc logo Samsung và Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 ở nửa dưới mặt lưng. 


6. META RA MẮT TÍNH NĂNG "PERSONAL BOUNDARIES" TRONG METAVERSE Vào ngày 04/02 vừa qua, Meta đã công bố Personal Boundary (tạm dịch: Ranh giới cá nhân) trên Horizon World - nơi người dùng có thể khám phá và sáng tạo một thế giới của mình cùng những thành viên khác trong cộng đồng.


Ranh giới cá nhân giúp người dùng ngăn chặn bất kỳ ai xâm phạm không gian cá nhân của mình. Tính năng mới thiết lập khoảng cách gần 4 feet (1,2m) giữa hình đại diện của người dùng và những người khác. Khi ai đó cố gắng đi vào phạm vi này, hệ thống sẽ tạm dừng chuyển động của họ thông qua một rào cản vô hình.


▶️ Đọc bài viết đầy đủ tại đây.


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!