Đừng bỏ lỡ những tin tức nổi bật của các thương hiệu công nghệ trong series AdTech của Advertising Vietnam. Tuần vừa qua, thị trường có gì mới:


1. GẶP GỠ RUMI - NHÂN VẬT METAVERSE ĐẦU TIÊN CỦA DENTSUMột trong những nhân vật Metaverse đầu tiên được dentsu giới thiệu đến công chúng đó là Rumi, cô gái ảo có khả năng giới thiệu và tương tác với khán giả trong live studio. Theo đó, dentsu VI - một giải pháp sáng tạo đầu cuối để giúp các thương hiệu tạo ra danh tính ảo của thương hiệu trong Metaverse sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế thực thể ảo phù hợp nhất với tính chất thương hiệu, đồng thời ghi lại chuyển động của các thực thể này để phát trên các kênh streaming phổ biến.  


dentsu VI: Meet Rumi


2. INSTAGRAM GIỚI THIỆU TÍNH NĂNG TẠO PHỤ ĐỀ VIDEO BẰNG AIMới đây, Instagram đã giới thiệu tính năng dịch phụ đề tự động cho video giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn với nội dung này. Mặc dù vậy người dùng vẫn có thể chọn tắt tính năng này. Tính năng này tương tự như phụ đề được tạo tự động của TikTok, được giới thiệu vào tháng 4 năm ngoái.


“Còn khá lâu mới ra mắt, nhưng chúng tôi rất vui được chia sẻ một công cụ mới có thể trao quyền cho những người trong cộng đồng người khiếm thính và gặp khó khăn trong việc khả năng nghe”, Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri chia sẻ trên Twitter. 


3. ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA CÓ KHẢ NĂNG TRUY CẬP INTERNET TỐT NHẤT THẾ GIỚIMột nghiên cứu của broadbandchoices khảo sát về chất lượng, tính khả dụng và chi phí truy cập internet ở 169 quốc gia để tìm ra những quốc gia được kết nối tốt nhất, cũng như những quốc gia gặp phải rào cản lớn nhất trong việc truy cập trực tuyến. Đứng đầu là Đan Mạch.


Ở quốc gia này, chi phí internet phải chăng và có tốc độ kết nối tốt nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ hai tại Đan Mạch nên khả năng truy cập các web nước ngoài tại đây khá thuận lợi. Cùng đứng trong Top 5 là Mỹ, Liechtenstein, Anh Quốc và Úc. Việt Nam đứng ở vị trí thứ 71, giảm 15 bậc so với năm 2021.


Theo broadbandchoices


4. AIRASIA DỰ KIẾN RA MẮT DỊCH VỤ TAXI BAY VÀO NĂM 2025Hãng hàng không AirAisa vừa qua đã tiết lộ về dịch vụ chia sẻ phương tiện hàng không giá rẻ ở Đông Nam Á trong năm 2025. Theo đó, các chuyến taxi bay sẽ được đặt trên ứng dụng di động của AirAsia với mức giá dễ tiếp cận, giống như các hãng hàng không bình dân khác để tất cả mọi người đều có thể được tận hưởng dịch vụ này. Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành, dịch vụ có khả năng ra mắt ở Malaysia và Singapore sớm vì khâu phê duyệt thuận lợi hơn so với Indonesia, Thái Lan và Philippines.


Theo Reuters


5. TIKTOK CHÍNH THỨC RA MẮT TRUNG TÂM KIẾN THỨC KỸ THUẬT SỐNgày 3/3 vừa qua, TikTok chính thức ra mắt Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số ngay trên nền tảng, đồng thời triển khai hai chiến dịch #VaccineSo và #HSAnToan, thể hiện những nỗ lực không ngừng của TikTok trong việc thực hiện cam kết định hướng và bảo vệ trải nghiệm trực tuyến an toàn cho người dùng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. 


Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số là cổng thông tin tích hợp, tập trung tất cả các sáng kiến giáo dục của TikTok về sức khỏe tinh thần, an toàn mạng, sự an toàn của trẻ vị thành niên, những thử thách trực tuyến tiềm ẩn nguy hiểm và các chủ đề kiến thức kỹ thuật số khác. Trung tâm cũng sẽ gợi ý các mẹo kỹ thuật số bổ ích thông qua các video, câu đố và bài tập tình huống.


▶️ Đọc tin tức về Trung tâm mới của TikTok tại đây.


6. NETFLIX ĐẨY MẠNH CÁC CHƯƠNG TRÌNH LỒNG TIẾNGThời gian gần đây, số lượng người đăng ký Netflix đang giảm dần. Nền tảng nhận ra một sự thật: nhiều khán giả quốc tế không thích xem phụ đề. Điều này thúc đẩy Netflix phải dựa vào các dịch vụ lồng tiếng để thu hút khán giả xem các bộ phim mới. 


Năm ngoái, Netflix đã lồng tiếng cho khoảng 5 triệu phút chương trình khi lượng tiêu thụ chương trình lồng tiếng tăng 120% so với năm 2020. Trên thực tế, những bộ phim “bom tấn” Netflix đến từ Hàn Quốc như “All of Us Are Dead”, “Squid Game” cho thấy số lượng người xem phiên bản lồng tiếng nhiều hơn bản phụ đề. 


Theo LinkedIn News


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!