Đừng bỏ lỡ những tin tức nổi bật của các thương hiệu công nghệ trong series AdTech. Tuần vừa qua, thị trường có gì mới:


1. MOMO TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC THANH TOÁN CHÍNH THỨC CỦA GOJEKSau hơn hai năm thay đổi diện mạo từ GoViet sang Gojek, ứng dụng vừa chính thức “bắt tay” với ví điện tử MoMo để hoàn thiện hệ sinh thái “tam giác vàng”. Tính năng thanh toán mới sẽ được Gojek tung ra trong tháng 3 này. Bằng cách tích hợp ví điện tử MoMo vào ứng dụng, người dùng từ nay có thể trả cuốc xe chỉ bằng một vài thao tác liên kết ví đơn giản. 


Bằng cách “bắt tay” với MoMo, Gojek đã cùng một lúc đạt được 3 mục tiêu lớn: Cải thiện trải nghiệm khách hàng (thêm lựa chọn bên cạnh thanh toán bằng thẻ và tiền mặt), tạo bước đệm trong cạnh tranh thị phần, và hoàn thiện hệ sinh thái của ứng dụng. 


2. THẺ NÂNG CAO CỦA INSTAGRAM LÀM NỔI BẬT VAI TRÒ CỦA CÁC NHÀ ĐỒNG SÁNG TẠOVừa qua, Instagram đã ra mắt thẻ nâng cao (enhanced tags), cho phép người sáng tạo chỉ định những đóng góp cụ thể của họ trong hình ảnh hoặc video đăng tải. 

Với thẻ nâng cao, tên tài khoản và đóng góp cụ thể của những người đồng sáng tạo sẽ được hiển thị trong mỗi bài đăng. Ví dụ, nếu những người sáng tạo là nghệ sĩ trang điểm, nhạc sĩ hoặc là cộng tác viên quan trọng tạo nên một hình ảnh hoặc video, vai trò của họ sẽ được chủ tài khoản cập nhật chi tiết trong bài đăng ấy. 


▶️ Đọc tin tức chi tiết tại đây.


3. WUNDERMAN THOMPSON RA MẮT DỊCH VỤ SOCIAL COMMERCE MỚIVừa qua, dịch vụ Social Commerce @ Wunderman Thompson đã được ra mắt để hỗ trợ khách hàng trong toàn bộ hành trình thương mại xã hội, tập trung vào 5 trụ cột chính - chiến lược và tương tác, nội dung, sản phẩm và dữ liệu, công nghệ và phương tiện truyền thông. Với kiến thức chuyên môn về Tích hợp Công nghệ và hơn 30 năm kinh nghiệm trong Thương mại kỹ thuật số, Wunderman Thompson tự tin với dịch vụ này sẽ đưa các khách hàng trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực Thương mại Xã hội. 


Theo Wunderman Thompson


4. PANTONE RA MẮT NFT MIỄN PHÍ LẤY CẢM HỨNG TỪ MÀU “HOA DỪA CẠN"Đầu năm 2022, sắc hoa dừa cạn (Very Peri) đã được các chuyên gia PANTONE nghiên cứu và công bố là màu của năm 2022. Theo chia sẻ từ Pantone, Very Peri là sắc màu của sự sáng tạo và ham học hỏi, là biểu tượng của những cá nhân mang hệ tư tưởng toàn cầu, luôn muốn khám phá về những thời khắc và sự dịch chuyển xung quanh.


Để truyền cảm hứng đến các nhà sáng tạo, PANTONE cũng vừa ra mắt bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ sắc màu Very Peri. Bộ sưu tập gồm 8 thiết kế được cung cấp thông qua Tezos blockchain. Thay vì kiểm soát độc quyền các tác phẩm, PANTONE cho phép người dùng truy cập hoàn toàn miễn phí, với kỳ vọng “giúp nghệ thuật và các hình thức nghệ thuật màu sắc mới được tiếp cận dễ dàng hơn với công chúng”.


Theo PANTONE


5. APPLE TIẾT LỘ SẼ RA MẮT 37 EMOJI MỚI TRÊN IOS 15.4Trong sự kiện Peek Performance diễn ra ngày 8/3, Apple đã hé lộ bản cập nhật 15.4 cho hệ điều hành iOS với nhiều cải tiến đặc sắc. Trong đó không thể bỏ qua 37 biểu tượng cảm xúc mới giúp tăng tương tác và trải nghiệm của người dùng trên thiết bị. 


Một số biểu tượng nổi bật được bổ sung như Thả tim hay Người đàn ông mang thai. Ngoài ra, bản cập nhật này hứa hẹn sẽ đa dạng hơn về sắc tộc và màu da khi có đến 25 lựa chọn khác nhau cho emoji bắt tay.  


Theo Design Taxi


6. CANVA PHÁT TRIỂN LOẠT THIẾT KẾ ỦNG HỘ UKRAINE 


“Chúng tôi kiên quyết ủng hộ Ukraine, ủng hộ hoà bình và tự do”, quan điểm này được Canva thông báo với tất cả người dùng của mình bằng banner nổi bật đặt trên trang chủ. 


Để trao quyền cho người dùng lan tỏa thông điệp hoà bình, nền tảng đã tạo ra hàng loạt thiết kế (template) và hình minh hoạ (illustration) ủng hộ Ukraine. Kho thiết kế này hoàn toàn miễn phí và được phủ sóng tại 190 thị trường. 


Ngoài ra, Canva Foundation cũng đang làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận như UNHCR, Save the Children Ukraine, Tabletochki, UNICEF và World Vision để hỗ trợ người dân Ukraine di dời an toàn. Canva xác nhận sẽ quyên góp 1.000.000 USD (khoảng 25 tỷ VNĐ) nhằm giúp đỡ những người ảnh hưởng bởi xung đột. 


Theo Canva


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!