Đừng bỏ lỡ những tin tức nổi bật của các thương hiệu công nghệ trong series AdTech của Advertising Vietnam. Cùng điểm qua trong tuần vừa qua, thị trường có gì mới:


1. NGƯỜI XEM CÓ THỂ PHẢI TRẢ NHIỀU HƠN THEO CHÍNH SÁCH GIÁ MỚI CỦA NETFLIX


Từ trước đến nay, Netflix không có chính sách cụ thể nào về việc chia sẻ mật khẩu giữa bạn bè hoặc gia đình. Tuy nhiên, tình trạng bất ổn về giá trị cổ phiếu hàng quý cũng như tốc độ tăng trưởng số lượng người đăng ký đang giảm khiến nền tảng phải suy xét. Theo đó, Netflix đang thử nghiệm tính phí thêm cho những người đăng ký chia sẻ tài khoản với những người không sống chung nhà với họ. 3 khu vực thử nghiệm đầu tiên là Chile, Costa Rica và Peru trước khi nền tảng quyết định thực hiện thay đổi ở nơi khác. Với tùy chọn thêm tối đa 2 người vào “tài khoản phụ”, họ phải trả mức phí hàng tháng từ 2 đến 3 đô la.


Theo Business Today


2. META GIỚI THIỆU LOẠT TÍNH NĂNG KIỂM SOÁT CHO CHA MẸMới đây, Meta Quest 2 - thương hiệu con của tập đoàn Meta chuyên cung cấp các dòng thiết bị VR, vừa thông báo sẽ bổ sung các công cụ giám sát dành cho cha mẹ trên kính thực tế ảo. 


Vào tháng 4, Meta sẽ mở rộng chức năng thiết lập màn hình khóa bằng mật mã trên kính thực tế ảo Meta Quest, không chỉ áp dụng cho thiết bị mà còn còn cho từng trò chơi/ứng dụng cụ thể. Như vậy, nếu cha mẹ không muốn con mình chơi một trò chơi nhất định trên kính thực tế ảo, họ có thể đặt mã khóa cho trò chơi đó. Một tính năng khác được Meta ra mắt vào tháng 5 là tự động chặn người dùng trẻ em truy cập các nội dung bị IARC (International Age Rating Coalition) đánh nhãn không phù hợp. 


▶️ Đọc chi tiết tin tức tại đây.


3. APPLE TUNG QUẢNG CÁO MỚI VỚI CÁC “DIỄN VIÊN” LÀ MAC, IPHONE, IPAD Mới đây, Apple đã tung một đoạn video quảng cáo mang tên “Escape from the Office”. Video thuộc chiến dịch Apple at Work được Apple triển khai vào năm 2019, nhằm nhấn mạnh vào những lợi ích mà iPhone, iPad, MacBook và các dịch vụ mà Apple mang đến cho các cá nhân và doanh nghiệp.4. QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI LẦN ĐẦU XUẤT HIỆN TẠI THẾ GIỚI ẢO Ocean Outdoor - công ty quảng cáo tại Anh Quốc đã bắt tay cùng Admix để đưa quảng cáo ngoài trời vào metaverse. Với ý tưởng này, biển quảng cáo của các thương hiệu sẽ có cơ hội xuất hiện trong các trò chơi ăn khách và thu hút sự chú ý của hàng triệu game thủ trên thế giới.


Phil Hall - Giám đốc điều hành Ocean Outdoor UK cho biết: “Metaverse hứa hẹn sẽ là sân chơi hoàn hảo cho sự sáng tạo của Ocean Outdoor cũng như mở ra khả năng tiếp cận người tiêu dùng một cách không giới hạn. Ngày nay, các thương hiệu không chỉ có cơ hội quảng cáo tại London, Manchester hoặc Birmingham, mà còn thể xuất hiện ở Roblox, Sandbox và các thành phố ảo khác”.


5. VIB CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG MỞ THẺ THỰC TRONG THẾ GIỚI ẢONgân hàng Quốc Tế (VIB) vừa mở rộng hệ sinh thái mở thẻ, mang đến trải nghiệm mở thẻ thực trên môi trường thực tế ảo Bizverse World. Tại đây, người dùng có thể tham quan VIB showroom, đăng ký mở và nhận ngay thẻ tín dụng thực với hạn mức đến 200 triệu đồng chỉ trong 15-30 phút. Việc số hoá quy trình mở thẻ giúp người dùng không phải trải qua những quy trình rườm rà thông thường như đến chi nhánh, chứng minh thu nhập hay giao dịch với nhân viên.


6. PICSART RA MẮT BỘ PHÔNG CHỮ ĐƯỢC THIẾT KẾ BỞI TRÍ TUỆ NHÂN TẠOPhát triển từ một cuộc thi hackathon nội bộ, đội ngũ Picsart đã ra mắt bộ sưu tập gồm 30 phông chữ được thiết kế hoàn toàn bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Ứng dụng lên kế hoạch bổ sung phông chữ mới mỗi tháng cho người dùng trả phí (Picsart Gold). Chi tiết, AI được đào tạo bởi một tập dữ liệu lớn về kiểu chữ, sau đó tự động phát triển khả năng tìm kiếm và kết hợp các chữ cái, ký hiệu, con số để tạo thành một sản phẩm độc nhất.


Humphrey Shi, Giám đốc khoa học của nền tảng chia sẻ: công nghệ này có thể giúp các nhà thiết kế, nhà sáng tạo, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, cũng như “tăng khả năng thiết kế và giao tiếp” thông qua hình ảnh. 


Theo Design Taxi 


Đón xem tin tức nổi bật về quảng cáo, truyền thông hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!