Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series Adnews Tech của Advertising Vietnam ngay sau đây:


1. SAMSUNG RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH D2C AFFILIATE MARKETING TẠI 8 THỊ TRƯỜNG ĐÔNG NAM ÁTừ ngày 4/4/2022 thương hiệu Samsung chính thức ra mắt chương trình Affiliate Marketing hợp tác độc quyền với affiliate network Optimise tại 8 thị trường bao gồm: Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines, Hồng Kông, New zealand, Indonesia và Việt Nam.


Với nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử, công nghệ lớn và sự phát triển của Social Media cũng như hành vi mua sắm của người dùng ngày càng thay đổi, việc triển khai affiliate marketing thông qua những người ảnh hưởng KOLs, KOCs tạo ra nội dung đánh giá khách quan về sản phẩm và quảng bá thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội tới người dùng đang dần thể hiện vai trò và độ hiệu quả nhất định đối với các thương hiệu lớn. Các đối tác Publisher, Influencer tham gia hợp tác quảng bá chiến dịch Samsung có cơ hội nhận được hoa hồng Affiliate lên tới 10% giá trị đơn hàng.


Nguồn: Optimise Vietnam


2. BÁCH KHOA HÀ NỘI ĐỨNG THỨ 360 THẾ GIỚI VỀ KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ, XẾP SỐ 1 VIỆT NAMTổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới theo nhóm ngành năm 2022 (QS World Ranking by subjects 2022). Trong 5 nhóm ngành được xếp hạng, lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ của Bách khoa Hà Nội là lĩnh vực thế mạnh của trường xuất hiện trong danh sách ở vị trí 360 thế giới và số 1 Việt Nam. Theo chia sẻ từ Đại học Bách Khoa Hà Nội: "Sự chuyển mình trong hệ thống tổ chức, mô hình quản trị chiến lược dựa trên nền tảng số, cùng sự đổi mới tư duy đồng bộ đã nâng cao chất lượng và hiệu quả trong mọi hoạt động của Trường". 


Bên cạnh Bách Khoa Hà Nội, bốn đại diện khác của Việt Nam cũng xuất hiện trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ này gồm có: Đại học Quốc gia TP HCM (đứng thứ 362), Đại học Quốc gia Hà Nội (đứng thứ 386), Đại học Duy Tân (đứng thứ 401) và Đại học Tôn Đức Thắng (đứng thứ 450).


Tổng hợp


3. LEGO XÂY DỰNG METAVERSE AN TOÀN HƠN CHO TRẺ EMNgày 07/04, Epic Games công bố quan hệ hợp tác với Lego trên trang blog chính thức. “Cú bắt tay” này hướng đến mục đích “xây dựng trải nghiệm kỹ thuật số nhập vai, truyền cảm hứng sáng tạo và hấp dẫn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi”. 


Hiện vẫn chưa có kế hoạch thông tin chi tiết về nền tảng metaverse mới. Tuy nhiên, đây hứa hẹn sẽ là một môi trường an toàn và lành mạnh cho trẻ nhỏ. Epic Games tiết lộ, thế giới ảo sẽ được xây dựng dựa trên ba nguyên tắc: bảo vệ quyền vui chơi, bảo vệ quyền riêng tư đồng thời cung cấp cho cả trẻ em và người lớn các công cụ để kiểm soát trải nghiệm kỹ thuật số của họ. 


Theo Adage


4. MARK ZUCKERBERG PHÁT TRIỂN ĐỒNG TIỀN SỐ ZUCK BUCKSLấy cảm hứng từ Mark Zuckerberg - nhà sáng lập tập đoàn Meta, Zuck Bucks là đồng tiền số được sử dụng trong các dự án metaverse của hãng. Theo Financial Times, đây không phải là đồng tiền số được phát triển dựa trên blockchain mà đang được nghiên cứu để ứng dụng riêng cho các nền tảng Facebook và Instagram. 


Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về kế hoạch phát triển Zuck Bucks. Nhiều chuyên gia tài chính đánh giá, đây là một trong những động thái của tập đoàn Meta nhằm đa dạng hoá doanh thu đồng thời phát triển những tính năng mới để giữ chân người dùng.


Trước đó, kế hoạch phát triển đồng tiền số Diem dựa trên công nghệ blockchain của Meta đã từng bị huỷ bỏ vào tháng 2 năm nay. 


Tổng hợp  


5. ỨNG DỤNG TIKTOK DẪN ĐẦU SỐ LƯỢT TẢI VỀ QUÝ 1 NĂM 2022 Theo thống kê mới nhất từ Sensor Tower, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong Quý 1 năm 2022, đánh bại chuỗi ứng dụng do tập đoàn Meta sở hữu. Thống kê cho thấy, TikTok được ưa chuộng hơn với người dùng trên App Store, tạm xếp thứ 3 về lượt tải trên Google Play (xếp sau Instagram và Facebook). 


Trên bảng xếp hạng tổng, ứng dụng TikTok “chễm chệ” tại vị trí đầu tiên. Đáng chú ý, CapCut - ứng dụng chỉnh sửa video TikTok, cùng thuộc sở hữu của công ty mẹ ByteDance, cũng lọt top bảng xếp hạng. Kết quả này khẳng định tầm ảnh hưởng không thể phủ nhận của trào lưu TikTok với người dùng và nhà sáng tạo trên toàn thế giới. 


Theo Sensor Tower 


6. ALPHABET RA MẮT DỊCH VỤ GIAO HÀNG BẰNG DRONE QUY MÔ NHẤT TẠI HOA KỲ


Wing, thuộc tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google vừa thử nghiệm dịch vụ giao hàng bằng drone (máy bay không người lái) với quy mô lớn nhất tại Hoa Kỳ, bắt đầu tại khu vực Dallas-Fort Worth (Texas). Khách hàng là một thương hiệu dược phẩm, với phương tiện giao hàng đặc biệt này, họ có thể chọn từ 100 mặt hàng, bao gồm thuốc không theo toa và đồ dùng cần thiết cho gia đình. Máy bay không người lái di chuyển khoảng 105km/giờ và có thể chở tới 1,5 kg hàng hóa, thời gian di chuyển đến điểm đến thường dưới 10 phút. 


Theo thời gian, Wing có kế hoạch để khách hàng vận hành việc giao hàng bằng máy bay không người lái của riêng họ. "Mô hình giao hàng của bên thứ ba này sẽ mang lại cho các doanh nghiệp khả năng tiếp cận khách hàng của họ theo những cách nhanh hơn và rẻ hơn bao giờ hết" - chia sẻ từ đại diện của Wing. 


Theo The Wall Street Journal