Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series AdTech của Advertising Vietnam ngay sau đây:


1. ADVERTISING VIETNAM RA MẮT ỨNG DỤNG TRÊN APP STORETừ tháng 4 này, người dùng iOS đã có thể trải nghiệm đọc tin tức trên ứng dụng Advertising Vietnam đã chính thức “lên kệ” App Store. Với ứng dụng mới ra mắt, độc giả có thể tìm kiếm nội dung nhanh hơn với đa dạng chuyên mục từ Creative Campaign, Digital Marketing, Case Study, Learning Hub,… cùng trải nghiệm đọc tin mượt mà, hình ảnh sắc nét hơn. Download ứng dụng tại link.


2. KHÁM PHÁ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH TỪ TIKTOK: #FORYOU SUMMIT: SEANgày 19/04, TikTok For Business trở lại với hội nghị thượng đỉnh #ForYou Summit: SEA. Đây là sự kiện trực tuyến quy mô Đông Nam Á, quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành chia sẻ về chủ đề Joy Delivers, cung cấp cho các marketer nhiều thông tin thú vị về insight của người dùng trong thời đại bùng nổ của nội dung giải trí, sáng tạo vô hạn.

#ForYou Summit: SEA - một trong những sự kiện trực tuyến quy mô khu vực đáng mong chờ nhất đầu năm 2022 đang mở link đăng ký hoàn toàn miễn phí tại link.


3. GOOGLE “ÂM THẦM” TUNG ỨNG DỤNG CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ IPHONE SANG ANDROIDSwitch to Android - ứng dụng do Google vừa ra mắt gần đây, giúp người dùng chuyển dữ liệu quan trọng như hình ảnh, video, danh bạ, sự kiện (trừ tin nhắn) từ iPhone sang thiết bị Android. Như vậy, người dùng sẽ không cần phải dùng đến dây cáp để kết nối các thiết bị khác hệ điều hành. Tuy nhiên, Google lại không công khai sự ra mắt của Switch to Android, do đó bạn sẽ không thể tìm tên của ứng dụng trực tiếp trên App Store mà phải click vào liên kết này. 


Theo ExtremeTech 


4. THẾ GIỚI DI ĐỘNG TÁI KHỞI ĐỘNG SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUI VUINgày 06/04, Thế Giới Di Động chính thức thông báo tái khởi động dự án thương mại điện tử Vui Vui (vuivui.com). Hãng đặt mục tiêu khai thác thị trường thương mại điện tử đầy tiềm năng trong bối cảnh quy mô ngành tăng mạnh sau đại dịch. 


Hiện tại website dự án vẫn còn sơ sài, chỉ hiển thị thông tin kêu gọi hợp tác, bán hàng và tuyển dụng. Thế Giới Di Động cho biết sẽ đầu tư vào vận hành dự án trong năm 2022 để “kết nối những người mua và người bán uy tín”.  


Được vận hành từ năm 2016, website Vui Vui từng đóng cửa sau 2 năm hoạt động vì không đạt được kỳ vọng tăng trưởng của công ty. 


Theo Thế Giới Di Động


5. INVOLVE ASIA: NỀN TẢNG MARTECH DỰA TRÊN HIỆU SUẤT PHỦ SÓNG TẠI VIỆT NAM Ngày 13/4 vừa qua, Involve Asia - nền tảng MarTech hàng đầu về tiếp thị hợp tác ở Đông Nam Á đã mở rộng sang Việt Nam, đánh dấu độ phủ sóng ngày càng tăng của nền tảng này trong khu vực. 


Involve Asia được kỳ vọng giúp doanh nghiệp rút ngắn chu kỳ thanh toán quảng cáo (thường là từ 60 đến 90 ngày). Tận dụng hệ thống chấm điểm rủi ro độc quyền của mình, nền tảng của Involve cho phép Nhà quảng cáo loại bỏ các hoạt động gian lận và đảm bảo các kết quả chất lượng cao được thanh toán nhanh hơn. Khả năng rút tiền nhanh của Involve cho phép các đối tác tiếp thị nhận được tiền của họ nhanh chóng chỉ trong 15 ngày, điều này cho phép các đối tác quản lý dòng tiền và mở rộng quy mô hoạt động của họ.


Theo Involve Asia


6. VNPAY LẤN SÂN THỊ TRƯỜNG VIỄN THÔNG Công ty TNHH Dịch vụ số DigiLife Việt Nam (thuộc VNPAY) vừa được cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và cung cấp dịch vụ viễn thông.


Phạm vi giấy phép cho phép doanh nghiệp thiết lập mạng viễn thông di động mặt đất không sử dụng băng tần số vô tuyến điện (mạng viễn thông di động ảo) trên phạm vi toàn quốc. Động thái này biến DigiLife trở thành nhà mạng ảo thứ ba tại Việt Nam (bên cạnh I-Telecom và Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom và Reddi), mở rộng hệ sinh thái dịch vụ sang thị trường viễn thông. 


Tổng hợp 


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!