Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series AdTech của Advertising Vietnam ngay sau đây:


1. NETFLIX CHUẨN BỊ CHO CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN NỀN TẢNGKế hoạch thử nghiệm quảng cáo của Netflix được đưa ra sau khi công ty công bố thu nhập quý 1/2022 chứng kiến sự sụt giảm chưa từng có. Trong khi các đối thủ như Amazon, YouTube, Warner Bros,... đang tập trung phát triển các nền tảng quảng cáo, Netflix lại từ chối tất cả hoạt động quảng cáo trực tuyến trên nền tảng.


Ông Reed Hastings, Tổng Giám đốc Điều hành của Netflix chia sẻ: "Những ai theo dõi Netflix đều biết chúng tôi luôn chống lại sự phiền phức của quảng cáo và mong muốn mang đến những trải nghiệm đơn giản cho người dùng. Thế nhưng việc quảng cáo trực tuyến hoạt động hiệu quả trên các ứng dụng khác như Hulu, Disney và HBO đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại. Để mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng, Netflix sẽ triển khai hoạt động quảng cáo trực tuyến vào các gói đăng ký có giá thấp hơn."


Theo AdAge


2. SẢN PHẨM APPLE NĂM 2021 ĐƯỢC LÀM TỪ 20% VẬT LIỆU TÁI CHẾVào ngày 19/04 vừa qua, Apple thông báo đã sử dụng 20% vật liệu tái chế để sản xuất các sản phẩm của hãng vào năm 2021, đánh dấu cột mốc cao nhất trong nỗ lực bảo vệ môi trường của tập đoàn (theo Báo cáo Tiến độ Môi trường 2022 của Apple).


Cụ thể, trong năm 2021, Apple thực hiện nhiều hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường như:

- 13% coban tái chế được chứng nhận sử dụng trong pin iPhone.

- 30% thiếc tái chế được sử dụng. Các thiết bị iPhone, iPad, AirPods và Mac mới của hãng sử dụng 100% thiếc tái chế trong bảng mạch.

- 45% nguyên tố đất hiếm tái chế được sử dụng trong các thiết bị Apple.


Theo Apple


3. RA MẮT NỀN TẢNG KIẾM TIỀN CHO CÁC NHÀ SÁNG TẠO UKRAINENền tảng e!Creative, ra mắt bởi ElloWorks nhằm hỗ trợ các nhà sáng tạo người Ukraine duy trì nguồn thu nhập trong bối cảnh xảy ra xung đột quân sự Nga - Ukraine. Cách thức hoạt động của nền tảng này khá đơn giản: Nhà sáng tạo đăng ký tài khoản trên nền tảng ElloWorks by Talenthouse, sau đó hệ thống sẽ đề xuất công việc phù hợp cho họ. Ngoài ra, tiền lương của các công việc sáng tạo được đặt tự động dựa trên tỷ giá thị trường trung bình ở Châu Âu - do đó loại bỏ nhu cầu thương lượng và đảm bảo mọi người được trả công bằng.


Ra mắt từ tháng 21/3/2022, e!Creative hiện có hơn 2.000 nhà sáng tạo tham gia với các vai trò như: thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, sáng tạo nội dung mạng xã hội, đồ họa phim,… góp phần làm giảm nhẹ gánh nặng thu nhập của các nhà sáng tạo Ukraine. 


Theo e-creative.io 


4. SAMSUNG TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ PIN XE ĐIỆN TRÊN SMARTPHONETheo PhoneArena, Samsung đang lên kế hoạch triển khai công nghệ pin xe điện (EV) cho các sản phẩm smartphone của hãng. Đây là loại pin thế hệ thứ năm với công nghệ giúp pin đạt mật độ năng lượng cao hơn với cùng một kích thước bằng phương pháp “xếp chồng” các thành phần theo kiểu cầu thang.


Công nghệ pin xe điện được dự đoán sẽ gia tăng dung lượng pin đến 5500mAh cho những thế hệ smartphone mới. Đối với các thiết bị giữ nguyên dung lượng 5000mAh, công nghệ này sẽ làm cho bề mặt điện thoại mỏng hơn hoặc tăng không gian cho các thành phần, tính năng khác. 


Theo PhoneArena


5. META TRANG BỊ HÀNG LOẠT TÍNH NĂNG MỚI TRÊN MESSENGER ĐỂ KỶ NIỆM NGÀY TRÁI ĐẤT Hưởng ứng sự kiện ngày Trái Đất (22/04), Meta đã phát hành hàng loạt tính năng mới để nâng cao nhận thức cho người dùng về vai trò của môi trường tự nhiên và tác động của biến đổi khí hậu, bao gồm: bộ sticker Everyday Earth, hiệu ứng trò chuyện Earth trên Messenger; khung ảnh, sticker và hiệu ứng AR Earth Day trên Messenger Kids. 


Với chủ đề thiên nhiên, bộ sticker và hiệu ứng mới của Messenger có thiết kế thân thiện và thu hút. Thông cáo của thương hiệu cho biết: “Sự kiện này là một lời nhắc nhở quan trọng về giá trị của Trái Đất và rằng tất cả các hành động (cả lớn và nhỏ) đều có thể tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, chúng tôi phát triển các tính năng mới trên Messenger nhằm thúc đẩy những cuộc trò chuyện về hành tinh. Khi kết nối nhiều hơn, chúng ta càng có động lực hành động cùng nhau để giải quyết các vấn đề khí hậu đang diễn ra trên toàn thế giới.”


Theo Meta 


6. INSTAGRAM ĐƯA CÔNG CỤ GÂY QUỸ ĐẾN REELSGiờ đây, người dùng có thể trực tiếp gây quỹ cho mỗi video Reels thông qua nút “donation” trên nền tảng Instagram. Meta sẽ thu thập và dữ liệu và chuyển số tiền đến các tổ chức phi lợi nhuận. 


Là một phần trong chiến dịch hưởng ứng Ngày Trái đất của Meta, tính năng này sẽ được triển khai tại hơn 30 quốc gia, quyên góp cho hơn 1,5 triệu tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới. 


Theo Independent


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!