Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series Adnews Tech của Advertising Vietnam ngay sau đây:


1. MASAN RÓT 65 TRIỆU USD, MUA LẠI 25% CỔ PHẦN CỦA TRUSTING SOCIALĐặt tham vọng mở 1 triệu thẻ tín dụng năm 2022 trong thương vụ mua lại 25% cổ phần của Trusting Social, Masan đang đẩy mạnh cuộc cách mạnh công nghệ trong hành trình bán lẻ của tập đoàn. 


Về phía Trusting Social, đây là công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu về điểm tín dụng có trụ sở chính tại Singapore. Trong màn hợp tác với Masan, công ty này được đặt kỳ vọng cung cấp các giải pháp ứng dụng AI và fintech trong bán lẻ và tiêu dùng, mang đến trải nghiệm khách hàng vượt trội, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của Masan trở thành hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ tích hợp từ offline đến online.


Tổng hợp


2. ELON MUSK THÂU TÓM TWITTER VỚI GIÁ 44 TỶ USDTrước đó vào ngày 04/04, tỷ phú Elon Musk đã chi 2,9 tỷ USD để mua lại 9,2% cổ phần của Twitter, trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này. Rất nhanh chóng vào ngày 25/04, Twitter Inc. đã bất ngờ công bố chấp nhận lời đề nghị mua lại công ty với giá 44 tỷ USD của Elon Musk. Từ cổ đông lớn nhất, Elon Musk sẽ trở thành chủ sở hữu của nền tảng Twitter sau khi hoàn tất thương vụ vào cuối năm nay.


Từ trước đến nay, vị tỷ phú này nổi tiếng là một "nhà phê bình" các chính sách của Twitter. Vậy sau khi sở hữu nền tảng này, Elon Musk sẽ có kế hoạch thay đổi như thế nào? Tìm hiểu qua bài viết này: Nếu sở hữu Twitter, Elon Musk sẽ “chắp cánh” cho nền tảng những gì?


3. TIKTOK CHÍNH THỨC RA MẮT TIKTOK SHOP TẠI VIỆT NAMNgày 28/4/2022, TikTok chính thức ra mắt giải pháp thương mại điện tử (e-commerce) TikTok Shop tại thị trường Việt Nam. TikTok Shop là một giải pháp sáng tạo dành cho cả người mua, người bán và nhà sáng tạo nội dung, mang đến hệ sinh thái thương mại điện tử toàn diện, liền mạch ngay trên TikTok. Thông qua nền tảng e-commerce mới này, TikTok hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang dần phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng thời cung cấp trải nghiệm mua sắm mới mẻ cho người dùng và cơ hội phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung.


👉 Đọc tin tức chi tiết tại đây.


4. GOOGLE SẼ LOẠI BỎ KẾT QUẢ TÌM KIẾM CHỨA THÔNG TIN CÁ NHÂNChính sách mới liệt kê một loạt kết quả tìm kiếm có chứa thông tin cá nhân. Khi người dùng gửi yêu cầu xoá bỏ những đường dẫn đến thông tin này, Google sẽ xem xét và đánh giá. Nếu đó là những thông tin đã được cộng đồng xác thực “đáng tin", “phù hợp với chuyên môn" hoặc những nội dung đến từ chính phủ, Google sẽ không xoá bỏ. Nhưng một khi đã đưa ra quyết định xoá, mọi nỗ lực truy vấn hoặc tìm kiếm thông tin đó đều trở nên vô ích. 


Danh mục này bao gồm những kết quả tìm kiếm như: Số nhận dạng (ID) bí mật của chính phủ: số an sinh xã hội, mã số thuế, Số tài khoản ngân hàng, Số thẻ tín dụng, Hình ảnh chữ ký viết tay, Hồ sơ cá nhân,… Tuy nhiên, chính sách này chỉ hỗ trợ xoá nội dung khỏi Google tìm kiếm thay vì mạng lưới Internet. Nếu muốn xoá hoàn toàn nội dung đó, người dùng vẫn phải liên hệ với trang phát tán thông tin. 


Theo Google 


5. WEBSITE BÁN HÀNG CỦA APPLE BỊ CHÊ KHÔNG THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT Mới đây, nền tảng tiếp thị Affise đã thiết lập danh sách về "Chỉ số khả năng tiếp cận mua sắm trực tuyến" của một số nhà bán lẻ trên thế giới như Chanel, H&M, IKEA, Visa,... Theo đó, Apple - công ty dẫn đầu "Những thương hiệu có giá trị nhất" của Forbes lại chỉ xếp hạng 12 trong danh sách này.Cụ thể, các yếu tố trên trang web chính của Apple có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm truy cập của người dùng khuyết tật hoặc bị suy giảm khả năng. 


Để cải thiện khả năng truy cập trang web với người khuyết tật, Affise kiến nghị các thương hiệu có thể chú ý đến những sự thay đổi về màu sắc và các yếu tố liên quan đến hình ảnh:

• Hạn chế phối màu ở mức tối thiểu, bổ sung văn bản thay thế cho hình ảnh

• Tránh độ tương phản màu sắc quá lớn

• Cung cấp tùy chọn phóng to chữ trên trang web

• Đảm bảo nội dung ngắn gọn và linh hoạt


👉 Tìm hiểu chi tiết bài viết tại đây.


6. META RA MẮT CỦA HÀNG VẬT LÝ ĐẦU TIÊN: META STORENgày 25/4, Meta thông báo sẽ khai trương cửa hàng cửa hàng bán lẻ đầu tiên. Meta Store hứa hẹn sẽ mang đến một không gian trải nghiệm thực tế đầy thú vị với các sản phẩm nổi tiếng của hãng như: thiết bị gọi video Portal, kính Ray-Ban Stories, Quest 2. Bên cạnh cửa hàng vật lý, “ông lớn” công nghệ cũng mở thêm một tab “Shop” trên trang website giúp việc mua sắm trực tuyến của khách hàng trở nên dễ dàng hơn.


Đại diện Meta chia sẻ: “Tại Meta Store, chúng tôi muốn mọi người tương tác với mọi thứ. Một khi trải nghiệm công nghệ, họ có thể đưa ra những đánh giá cao hơn về chúng”. Cửa hàng được đặt tại khuôn viên của tập đoàn Meta (Burlingame, California, Mỹ), dự kiến ra mắt vào ngày 9/5 sắp tới.


Theo Meta


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!