Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series Adnews Tech ngay sau đây:


1. STARBUCKS LÊN KẾ HOẠCH PHÁT HÀNH NFTTrong thông báo chính thức, Starbucks cho biết sẽ phát hành các bộ sưu tập NFT có thương hiệu, với quyền sở hữu gắn liền với tư cách thành viên cộng đồng - cho phép tiếp cận các đặc quyền và trải nghiệm độc quyền. Chủ đề của những bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ các biểu hiện nghệ thuật của Starbucks (Starbucks artistic expressions), di sản và câu chuyện thương hiệu cũng như những hợp tác thế giới cùng thương hiệu và nhà sáng tạo.


“Chúng tôi tin rằng NFT có nhiều tiềm năng để tạo ra một mô hình sở hữu chung, giúp tăng lòng trung thành với thương hiệu, cung cấp trải nghiệm độc đáo, xây dựng cộng đồng, kể chuyện và thu hút tương tác của khách hàng. NFT mới sẽ là một phần trong hệ sinh thái kỹ thuật số của Starbucks.”


Theo Starbucks


2. TIKTOK CHIA SẺ 50% DOANH THU QUẢNG CÁO CÙNG CÁC NHÀ SÁNG TẠOMới đây, TikTok công bố ra mắt TikTok Pulse - giải pháp quảng cáo theo ngữ cảnh mới đảm bảo quảng cáo của các thương hiệu được đặt bên cạnh 4% video hàng đầu trên TikTok. Đáng chú ý, giải pháp này cũng sẽ là sản phẩm quảng cáo đầu tiên có chia sẻ doanh thu với nhà sáng tạo.


Thương hiệu cho biết các nhà sáng tạo có ít nhất 100.000 người theo dõi trên TikTok sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình chia sẻ doanh thu trong giai đoạn đầu của TikTok Pulse. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu với nhà sáng tạo là 50/50. Chương trình sẽ chính thức áp dụng tại Hoa Kỳ vào tháng 6 tới.


Đọc tin tức chi tiết tại đây.


3. GOOGLE CHẶN 3,4 TỶ QUẢNG CÁO VÀ TẠM NGƯNG 5,6 TRIỆU TÀI KHOẢN TRONG NĂM 2021Trong năm 2021, Google thông báo đã chặn hơn 3,4 tỷ quảng cáo, tăng 300 triệu so với số lượng quảng cáo mà công ty này chặn vào năm 2020. Số lượng tài khoản bị chặn cũng tăng gấp 3 lần, từ 1,7 triệu lên đến 5,6 triệu. Được biết, lý do Google phải "mạnh tay" như vậy là vì họ quyết định ngăn chặn hành vi lạm dụng quảng cáo.


Trong một cuộc họp, ông Brian Crowley - Giám đốc, Người phụ trách sự tin cậy và an toàn tại Google đã đưa ra các ví dụ về việc lạm dụng mạng quảng cáo. Các quảng cáo liên quan đến chăm sóc sức khỏe, thuốc và nhãn hiệu là một trong những hạng mục bị chặn nhiều nhất. Google cũng đã chặn hơn 1,6 tỷ trang và tên miền bao gồm:

  • 981 triệu trang và tên miền chứa nội dung khiêu dâm
  • 168 triệu trang và tên miền chứa nội dung nguy hiểm hoặc xúc phạm
  • 114 triệu trang và tên miền quảng cáo và bán vũ khí

Bên cạnh đó, Google cũng phát hiện sự gia tăng mạnh về số lượng quảng cáo tiền điện tử.


Vào tháng 3 vừa qua, Google cũng đã hợp tác với Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (Advertising Standards Authority - ASA), Amazon, Twitter, TikTok, Meta để mở rộng quyền hạn giám sát trực tuyến. Các tổ chức tham gia đồng ý nâng cao nhận thức giữa các thương hiệu về quy tắc quảng cáo, đồng thời yêu cầu những người vi phạm tuân thủ quy tắc. ASA cũng thúc giục hơn 50 công ty quảng cáo lĩnh vực tiền điện tử tuân thủ quy tắc quảng cáo, nếu không họ sẽ phải đối mặt với các lệnh cấm và bị báo cáo cho Cơ quan Quản lý Tài chính (Financial Conduct Authority).


Đọc tin tức chi tiết tại đây.


4. SAMSUNG DẪN ĐẦU BẢNG XẾP HẠNG SMARTPHONE PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAMTheo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys, Samsung là cái tên dẫn đầu thị trường smartphone tại Việt Nam trong quý 1/2022.


Cụ thể, thương hiệu này "chiếm lĩnh" 34% thị phần, suy giảm 10% so với năm ngoái. Trong số các sản phẩm của Samsung, dòng Galaxy A và Galaxy M đang là dòng sản phẩm được người dùng ưa chuộng.


Báo cáo cũng gây bất ngờ khi công bố Xiaomi là thương hiệu xếp hạng 2 trong bảng xếp hạng. Ở quý 1/2021, Xiaomi xếp thứ 3 với 11% thị phần. Tuy nhiên, chỉ sau một năm, thương hiệu này đã bứt phá vươn lên vị trí thứ 2 với 22% thị phần, mức tăng trưởng thường niên đạt 67%.


Tổng hợp


5. SOUNDCLOUD MUA LẠI PHẦN MỀM AI M NHẠC ĐỂ DỰ ĐOÁN CÁC CA KHÚC HITMới đây, SoundCloud đã công bố mua lại công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo Musiio. Công nghệ của Musiio có thể giúp họ "nghe" nhiều bản nhạc hơn mức có thể của con người. Từ đó, SoundCloud có thể tận dụng những dữ liệu khổng lồ của mình kết hợp cùng công nghệ của Musiio để dự đoán các xu hướng âm nhạc mới, đồng thời khám phá những tài năng đang lên trên nền tảng, tăng tỷ lệ truy cập trang web và gia tăng doanh số.


Eliah Seton, Chủ tịch SoundCloud đã chia sẻ: "SoundCloud lưu trữ bài hát từ các nhà sáng tạo nhiều hơn bất kỳ nền tảng nào trên thế giới. Bằng cách mua lại Musiio, chúng tôi có thể hiểu rõ các xu hướng âm nhạc hơn. Điều này rất quan trọng đối với thành công của chúng tôi."


Theo Hypebeast


6. NỀN TẢNG ACCESS KOC ĐƯỢC VINH DANH VỚI GIẢI THƯỞNG SAO KHUÊ 5 SAOLà giải thưởng thường niên của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, giải thưởng Sao Khuê bầu chọn ra các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, hiệu quả vượt trội, góp phần định hướng thị trường, giúp người sử dụng lựa chọn các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT tốt nhất. Trong khuôn khổ Giải thưởng Sao Khuê 2022, ACCESS KOC đã xuất sắc 314 đề cử, với 6 vòng bình chọn và thẩm định khắt khe từ phía Hội đồng giám khảo để đạt xếp hạng 5 sao trong Hạng mục Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới.


Đọc tin tức chi tiết tại đây.


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!