Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series Adnews Tech của Advertising Vietnam ngay sau đây:


1. GẶP GỠ KAMI - INFLUENCER ẢO MẮC HỘI CHỨNG DOWN ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚINhằm góp phần thay đổi thực trạng thiếu hụt tính đại diện của các cộng đồng riêng biệt trên không gian kỹ thuật số, tổ chức Hội chứng Down toàn cầu (DSI), agency Forsman & Bodenforscông ty mô hình kỹ thuật số toàn cầu The Diigitals đã hợp tác thiết kế và cho ra mắt Kami - influencer mắc hội chứng Down ảo đầu tiên trên thế giới.


Theo đó, Kami sở hữu một tài khoản Instagram cho riêng mình là @itskamisworld, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/05/2022. Đây là nơi cô chia sẻ mọi thứ về cuộc sống hàng ngày, sở thích cá nhân và những hoạt động vì cộng đồng của mình. Sứ mệnh đầu tiên của cô gái đặc biệt này chính là chiến dịch #TheKamipledge, kêu gọi cộng đồng và các thương hiệu cùng tạo ra một thế giới kỹ thuật số thân thiện và hòa nhập hơn với những người mắc hội chứng Down.


Dự án có sự tham gia của hơn 100 phụ nữ trẻ thuộc mạng lưới toàn cầu của DSI, từ sự kết hợp của họ, đội ngũ sáng tạo đã sử dụng công cụ tính tỷ lệ trung bình khuôn mặt để tạo ra nhân dạng duy nhất. Sau đó, Daz3D - trình tạo nhân vật 3D thiết kế vóc dáng và khuôn mặt ban đầu của Kami. Dựa trên nguyên mẫu này cùng những nghiên cứu về cử chỉ, giọng nói và tính cách của hơn 100 người phụ nữ tham gia, Kami chính thức ra đời. Cái tên Kami được lấy từ Kamilah - có nghĩa là sự hoàn hảo, cũng là điều mà đội ngũ sáng tạo muốn cộng đồng nhìn nhận về một cô gái đặc biệt.


Theo Adweek


2. SPOTIFY SẼ CHO PHÉP NGHỆ SĨ TRƯNG BÀY NFT NGAY TRÊN NỀN TẢNG?Theo Music Ally, Spotify đang thử nghiệm tính năng hiển thị các bộ sưu tập NFT của nghệ sĩ ngay trên ứng dụng. Qua đó, nghệ sĩ có thể quảng bá trực tiếp các tác phẩm NFT với bên thứ ba thông qua trang hồ sơ nghệ sĩ hiển thị trên Spotify.


HIện tại, tính năng đang được triển khai với một số người dùng trên Android ở Hoa Kỳ, bao gồm các bản xem trước NFT của nghệ sĩ Steve Aoki và The Wombats.


Theo Music Ally


3. TIKTOK THỬ NGHIỆM TÍNH NĂNG MINI-GAMES CHO NGƯỜI DÙNG VIỆT NAMĐể tăng mức độ tương tác của người dùng, TikTok dự định ra mắt mini-games ngay trong ứng dụng. Các trò chơi sẽ được triển khai dưới dạng đơn giản, dựa trên ngôn ngữ lập trình HTML5 và sẽ được phát triển thông qua Zynga Inc. (công ty phát triển hàng loạt trò chơi nổi tiếng trên Facebook, Messenger và Snapchat).


Theo Social Media Today


4. GOOGLE RA MẮT CÔNG CỤ “INTERVIEW WARMUP” GIÚP NGƯỜI DÙNG THỰC HÀNH PHỎNG VẤNMột cuộc phỏng vấn xin việc rất quan trọng, mỗi hành động, cử chỉ sai lầm của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội phát triển trong tương lai. Nhận thức được điều này, Google đã sáng tạo ra công cụ “Interview Warmup” miễn phí giúp người dùng chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn.


Người dùng có thể sử dụng công cụ để thực hành phỏng vấn những nghề nghiệp liên quan đến Chứng chỉ của Google như thiết kế UX, thương mại điện tử, quản lý dự án,... Qua đó, “Interview Warmup” sẽ giúp bạn đánh giá những câu trả lời chung: “Hãy giới thiệu về bản thân bạn”, “Bạn đang tìm kiếm điều gì trong công việc mới?”. Công cụ sẽ sử dụng công nghệ máy học để phân tích câu trả lời của bạn, từ đó đề xuất những cách thức cải thiện giúp bạn trông chuyên nghiệp và thành thục hơn.


Hiện nay, “Interview Warmup” chỉ mới ra mắt tại thị trường Mỹ.


Theo Design Taxi


5. GOOGLE TRAO QUYỀN CHO NGƯỜI DÙNG KIỂM SOÁT QUẢNG CÁOMới đây, Google thông báo công ty sẽ sớm cho phép người dùng kiểm soát các thương hiệu và chủ đề mà họ nhìn thấy trong quảng cáo bằng My Ad Center. Đây là một phần của quá trình làm mới trung tâm kiểm soát của Google được công ty tuyên bố tại hội nghị nhà phát triển I/O hằng năm.


Khi người dùng thấy các quảng cáo trên Google Search, Google Discover hay YouTube, họ có thể nhấp vào dấu ba chấm ở phía bên trái quảng cáo để mở menu tùy chọn My Ad Center. Menu sẽ hiển thị thông tin như ai đã trả tiền cho quảng cáo này, Google đã sử dụng danh mục tài khoản nào để nhắm mục tiêu,... Tại đây, người dùng cũng có thể báo cáo (report), chặn hoặc thích các quảng cáo. Tiếp đó, người dùng có thể lựa chọn xem quảng cáo ít đi/ nhiều hơn về một chủ đề hay một thương hiệu cụ thể.


Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi thông tin danh mục mà Google đã thu thập hoặc suy luận về họ, chẳng hạn như quyền sở hữu nhà cửa và tình trạng hôn nhân. Người dùng cũng có thể tắt danh mục để Google không nhắm mục tiêu quảng cáo nữa. Qua đó, Google đã cung cấp sự minh bạch và khả năng kiểm soát dữ liệu, trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho người dùng. Được biết, My Ad Center sẽ được triển khai vào cuối năm nay.


Theo Campaign Asia


6. ZOOM BỔ SUNG HIỆU ỨNG “MẶC QUẦN” CHO NGƯỜI DÙNGTheo một nghiên cứu của Fletcher Heisler - kỹ sư công nghệ thông tin của kênh YouTube Everything Is Hacked thì cứ 10 người tham gia một cuộc gọi trực tuyến trên Zoom sẽ chỉ có một người… mặc quần một cách lịch sự. Do đó, để hạn chế những tình huống “dở khóc dở cười”, Fletcher Heisler đã phát triển công nghệ nhận dạng nửa thân dưới trên nền tảng Zoom, cho phép người dùng thêm hiệu ứng chiếc quần trong tất cả cuộc gọi trực tuyến và các bản ghi hình ảnh.


Hiệu ứng chiếc quần của Zoom thậm chí còn có thể điều chỉnh màu sắc, hoạ tiết theo sở thích cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, Fletcher Heisler hài hước cảnh báo rằng hiệu ứng này chỉ nhận dạng được nửa thân dưới của người dùng khi họ quay mặt hoặc quay lưng vào trước camera. Do đó, dù đã sử dụng hiệu ứng, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải những tình huống xấu hổ nếu vô tình quay người sang một bên về phía camera, vì lỗi nhận dạng có thể khiến hiệu ứng đột ngột biến mất.


Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần tải xuống phần mềm OBS Studio và kích hoạt máy ảnh ảo bằng cách lựa chọn “Start Virtual Camera”. Sau khi hiệu ứng chiếc quần khởi chạy trên OBS, ở giao diện cuộc gọi trực tuyến của Zoom, bạn hãy tiếp tục lựa chọn “OBS Virtual Camera” làm nguồn ghi hình ảnh.


Theo Design Taxi


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!