Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series Adnews Tech của Advertising Vietnam ngay sau đây:


1. GOOGLE MEET VÀ GOOGLE DUO SẼ ĐƯỢC HỢP NHẤT TRONG NĂM NAYNhằm cung cấp các tính năng liên lạc đến người dùng một cách đầy đủ và hệ thống, Google sẽ hợp nhất Google Meet và Google Duo trong năm nay. Quá trình hợp nhất bắt đầu trong vài tuần tới với việc tích hợp các tính năng của Google Meet vào Google Dou, sau đó cả hai ứng dụng sẽ được hợp nhất thành một ứng dụng duy nhất mang tên Google Meet vào cuối năm nay.


Trước sự hợp nhất này, người dùng Google Duo không phải lo lắng về việc bị xoá lịch sử trò chuyện danh bạ hay tin nhắn. Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trong ứng dụng. Điểm khác biệt duy nhất là số tính năng của nền tảng sẽ tăng lên: thay vì chỉ có thể gọi cho bạn bè và gia đình bằng số điện thoại, người dùng còn có thể gọi qua email, gửi tin nhắn, sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng thú vị hay yêu cầu trợ lý Google thực hiện cuộc gọi.


Theo Google


2. VIB RA MẮT ỨNG DỤNG NGÂN HÀNG SỐ ĐẦU TIÊN TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ AR VÀ CLOUDMới đây, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế (VIB) vừa ra mắt Ngân hàng di động MyVIB phiên bản 2.0 với công nghệ thực tế tăng cường (AR)Cloud - native lần đầu tiên được ứng dụng trên ngân hàng số tại Việt Nam.


Qua đó, ứng dụng Cloud - native giúp tăng khả năng vận hành của hệ thống, tăng an toàn bảo mật thông tin, hạn chế được mức độ ảnh hưởng nếu xảy ra tình trạng tấn công dịch vụ,... Bên cạnh đó, công nghệ thực tế tăng cường AR mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ những trải nghiệm mới lạ hơn.


Với phiên bản MyVIB 2.0, VIB cũng chú trọng phát triển nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng giao dịch thuận tiện và nhanh chóng hơn.


Tổng hợp


3. TELEGRAM LÊN KẾ HOẠCH RA MẮT PHIÊN BẢN PREMIUMTừ trước đến nay, slogan của Telegram luôn là "Telegram miễn phí mãi mãi. Không quảng cáo. Không có phí thuê bao". Tuy nhiên, điều này sắp thay đổi khi công ty cho biết họ đang chuẩn bị ra mắt phiên bản Telegram Premium.


Cụ thể, phiên bản beta (thử nghiệm) của Telegram Premium đang hoạt động. So với phiên bản miễn phí, phiên bản mới được thiết kế với các sticker (nhãn dán) và reaction (biểu cảm) độc quyền từ công ty. Khi người dùng muốn tải một số nhãn dán đặc biệt, họ sẽ nhận được thông báo "Hãy mở khóa nhãn dán này và nhiều nhãn dán khác khi đăng ký Telegram Premium".


Theo chia sẻ từ Nhà nghiên cứu và phát triển ứng dụng Alessandro Paluzzi trên Twitter, Telegram đã thay đổi slogan "Telegram miễn phí mãi mãi" thành "Telegram cung cấp bộ nhớ đám mây không giới hạn miễn phí cho các cuộc trò chuyện". Bên cạnh đó, Telegram sẽ thêm một huy hiệu đặc biệt bên cạnh tên của người dùng khi họ sử dụng phiên bản có trả phí.


Đọc bài viết chi tiết tại đây.


4. TĂNG TRẢI NGHIỆM TƯƠNG TÁC CHO QUẢNG CÁO ÂM THANH, SPOTIFY BỔ SUNG THẺ CALL-TO-ACTION TRÊN NỀN TẢNGGiờ đây, thương hiệu đăng ký quảng cáo trên nền tảng Spotify có thể nâng cao khả năng tương tác qua các thẻ call-to-action. Thẻ xuất hiện trong ứng dụng ngay sau khi quảng cáo âm thanh được phát và sẽ hiển thị lại trong khi người dùng khám phá ứng dụng Spotify. Với mục đích kêu gọi hành động nhấp, tìm hiểu thêm thông tin về nội dung quảng cáo hay khuyến mãi, thẻ call-to-action bao gồm hai thành phần: nội dung quảng cáo được tùy chỉnh và nút bấm dẫn link về website đích.


Tính năng mới hiện đã được triển khai tại thị trường Mỹ và Úc.


Theo Spotify


5. GUCCI RA MẮT THỊ TRẤN ẢO TRÊN ROBLOXTiếp nối không gian Gucci Garden ra mắt vào tháng 5/ 2021, Gucci tiếp tục mở rộng không gian kỹ thuật số của mình trên Roblox với thị trấn ảo mang tên Gucci Town.


Thị trấn Gucci được ví như một trung tâm tương tác với một số trò chơi, một quán cà phê và một cửa hàng ảo bán các vật phẩm của hãng cho nhân vật trong thế giới ảo.


Nicolas Oudinot, Giám đốc Điều hành mảng kinh doanh mới của Gucci cho biết: “Chúng tôi hình dung sự phát triển trong tương lai sẽ là cuộc đối thoại cởi mở giữa Gucci và những khách hàng thân thiết. Ngoài ra cũng sẽ có thêm sự tham gia của các nhà sáng tạo nội dung tài năng cùng những ý tưởng mới và kích thích thị giác từ đội ngũ sáng tạo của Gucci. Điều này cho thấy, định hướng sáng tạo của chúng tôi sẽ không ngừng biến đổi, phát triển với tầm nhìn ‘vạn hoa' từ Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele.”


Theo Hypebeast


6. VICTORIA'S SECRET RA MẮT NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN TRAO QUYỀN KINH TẾ CHO PHỤ NỮ VÀ NGƯỜI DA MÀUHướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu nâng cao vị thế cho phụ nữ và xóa bỏ hình thức tiếp thị gợi cảm trước đây, thương hiệu nội y Victoria's Secret đã mở thị trường kỹ thuật số toàn diện với tên gọi VS & Co-Lab.


Thông qua nền tảng này, các thương hiệu thời trang và phong cách sống mới nổi phù hợp với tiêu chí của Victoria's Secret có thể bán các sản phẩm của họ dưới sự bảo trợ của Victoria's Secret. Qua đó, Victoria's Secret cũng góp phần giúp các thương hiệu có điều kiện phát triển và gia tăng doanh số. Được biết, 75% cửa hàng đang kinh doanh tại nền tảng là do phụ nữ thành lập, sở hữu hoặc lãnh đạo.


Patti Cazzato, người đứng đầu bộ phận kinh doanh mới nổi tại Victoria’s Secret, chia sẻ: "Bằng cách tận dụng tên tuổi và lượng khách hàng của thương hiệu Victoria's Secret, chúng tôi có thể thúc đẩy việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ và người da màu".


Theo Retail Dive


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!