Trong bản tin AdsTech số 3, cùng Advertising Vietnam cập nhật những tin tức công nghệ trên thị trường trong tuần qua:


1. NFT “SELFIE” CỦA HỌC SINH INDONESIA CÓ GIÁ TRỊ HƠN 1 TRIỆU ĐÔ LA MỸKhông cần phải là chuyên gia, bạn vẫn có thể kiếm được thu nhập khủng từ NFT. Đó là trường hợp của cậu học sinh người Indonesia - Ghozali Ghozalo sau khi đăng tải 933 tấm ảnh selfie chụp từ năm 2017 - 2021 lên nền tảng NFT OpenSea. Bộ sưu tập có phần lạ lùng này đã đạt khối lượng giao dịch trên 1 triệu đô la Mỹ.


Ban đầu, giá của mỗi tấm ảnh là 3 đô la. Với sự giúp đỡ của đầu bếp nổi tiếng Arnold Poernomo và các “thợ săn” NFT mạo hiểm khác, sản phẩm của Ghozali Ghozalo đã được quảng bá nhanh chóng. Giá mỗi NFT đã tăng lên 0,9 ETH (khoảng 3.000 USD), tạo ra một cú bùng nổ trên sàn giao dịch. Bỗng chốc, Ghozali Ghozalo trở thành “người hùng” xuất hiện trên nhiều trang báo Indonesia và thế giới. 


Theo HYPEBEAST


2. SPOTIFY ĐÓNG CỬA STUDIO PODCAST ĐẦU TIÊN CỦA CÔNG TYTrong xu hướng podcast đang lên ngôi, Spotify đã quyết định giải tán Studio 4 (hay còn gọi là Spotify Studios) - studio podcast đầu tiên do công ty thành lập. Cụ thể, đã có 10-15 nhân viên nhận được cuộc gọi thông báo từ công ty, cho biết họ bị thôi việc từ ngày 21/1. Họ cũng sẽ nhận được 2 tháng tiền trợ cấp thôi việc. Spotify từ chối bình luận về sự kiện này. Nhưng trong một lưu ý của Spotify gửi đến nhân viên đã đề cập đến việc sa thải nhân viên và đóng cửa Studio 4 sẽ giúp công ty tiến nhanh hơn cũng như tạo điều kiện hợp tác hiệu quả hơn trên toàn bộ tổ chức. 


Tuy nhiên, đã có nhân viên bày tỏ sự không hài lòng về việc bị sa thải này. Rất nhiều thành công mà Spotify Studios đạt được nhưng họ chưa bao giờ thực sự được nhắc đến và cho rằng việc Spotify từ bỏ studio như vậy quả thật là dễ dàng.


Theo The Verge


3. BIA TIGER RA MẮT BỘ SƯU TẬP NFT MỪNG TẾT NHÂM DẦN 2022Nhân dịp Tết Nguyên Đán, thương hiệu bia Tiger đã hợp tác với thương hiệu thời trang đường phố Pestle & Mortar Clothing (PMC) để ra mắt bộ sưu tập tranh NFT “The Tiger Archives” vào ngày 25/01. 


Mỗi bức tranh trong “The Tiger Archives” đều là phiên bản độc nhất, được gọi là “Lucky Tiger” (tạm dịch: Hổ may mắn). Các tác phẩm này do các họa sĩ vẽ thủ công, sau đó được lưu trữ dưới dạng token ERC-721 trên blockchain Ethereum. Khách hàng và người sưu tầm NFT có thể mua những chú hổ may mắn trên sàn OpenSea với mức giá 0,05 ETH + phí gas (các đơn vị tiền tệ của Ethereum). 


▶️ Đọc bài viết chi tiết tại đây.


4. NỀN TẢNG QUẢNG CÁO ADNAMI CHÍNH THỨC GIA NHẬP THỊ TRƯỜNG VIỆT NAMTrong tuần này, công ty công nghệ quảng cáo Adnami đến từ Đan Mạch chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Là một trong những nhà cung cấp quảng cáo có tác động cao (High-impact ads) hàng đầu thế giới, Adnami giúp các nhãn hàng và công ty truyền thông (Agency) tiếp cận người tiêu dùng dễ dàng thông qua định dạng quảng cáo ấn tượng, được chuẩn hoá, dễ nhân rộng, và được giao dịch thông qua các nền tảng mua quảng cáo tự động (Programmatic) phổ biến. 


▶️ Đọc bài viết chi tiết tại đây.


5. LINKEDIN TUYÊN BỐ RA MẮT NỀN TẢNG SỰ KIỆN ÂM THANH Mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới LinkedIn sẽ ra mắt nền tảng sự kiện âm thanh trực tuyến vào cuối tháng 01/2022. 


Nền tảng dự kiến sẽ bao gồm các công cụ để thiết lập nội dung, không cần sử dụng phần mềm từ bên thứ ba. Người dùng có thể tổ chức sự kiện trực tiếp trên LinkedIn để người tham dự và người dẫn chương trình có cơ hội trò chuyện trực tiếp với nhau. LinkedIn cũng sẽ giới thiệu và hỗ trợ quảng bá các sự kiện trên trang chủ.


▶️ Xem chi tiết kế hoạch ra mắt nền tảng sự kiện âm thanh của LinkedIn tại đây


6. INSTAGRAM THỬ NGHIỆM TÍNH NĂNG CHỈNH SỬA GIAO DIỆN TRANG CÁ NHÂNInstagram đang thử nghiệm tính năng sắp xếp lại thứ tự ảnh trên trang cá nhân của người dùng. Với tên gọi “Edit Grid” (tạm dịch: Chỉnh sửa lưới), tính năng mới cho phép người dùng tự do sắp xếp thứ tự các bài đăng theo ý thích của mình. Các chuyên gia cho rằng "Chỉnh sửa lưới" sẽ phù hợp với những chiến lược marketing của doanh nghiệp hay những nhà sáng tạo nội dung. Đồng thời, các nghệ sĩ và nhà thiết kế có thể sử dụng tính năng này để giới thiệu các tác phẩm mới nhất. 


▶️ Xem chi tiết tính năng mới của Instagram tại đây.


7. PAYPAL XÁC NHẬN RA MẮT TIỀN ĐIỆN TỬ RIÊNGMới đây, ông Jose Fernandez de Ponte, Phó giám đốc mảng Tiền điện tử và mã hóa của PayPal thông báo công ty đang trong giai đoạn phát triển tiền điện tử riêng của thương hiệu - tiền ổn định giá (stablecoin).


Không giống các loại tiền điện tử khác, tiền ổn định giá được bảo chứng bằng tài sản thật như vàng, USD. Điều này mang lại những lợi thế nhất định cho PayPal, chẳng hạn dễ dàng áp dụng cho các hoạt động thanh toán, tránh được những áp lực pháp lý cũng như mang lại sự an tâm cho khách hàng. 


▶️ Xem chi tiết thông báo ra mắt tiền điện tử của PayPal tại đây.


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!