Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series Adnews Tech của Advertising Vietnam ngay sau đây:


1. TIKTOK SHOPPING DỰ KIẾN RA MẮT TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAMVới mong muốn mang lại trải nghiệm mua hàng tối ưu và nhanh nhất cho khách hàng, TikTok dự kiến sẽ ra mắt tính năng TikTok Shopping tại thị trường Việt Nam.


​​TikTok Shopping là một hệ sinh thái của các giải pháp thương mại điện tử cho phép các nhà bán hàng, bán trực tiếp thông qua tài khoản TikTok (Kênh BA) của họ. Tính năng ngày được cung cấp một cách tự nhiên trong nền tảng. Các sản phẩm của người bán được giới thiệu cho người dùng TikTok thông qua video nguồn dữ liệu, livestream và Tab giới thiểu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ của họ. TikTok Shopping mang đến cho người dùng một cách thức để mua hàng ngay tại ứng dụng TikTok mà không cần thoát app, mở sang một trang web hay gian hàng TMĐT khác.


Theo TikPlus Vietnam


2. TINDER “LẬP ĐÀN” CẦU DUYÊN TẠI ĐỀN THỜ TÌNH YÊU BANGKOK Mới đây, centralwOrld - khu mua sắm và khu phức hợp ở Thái Lan đã hợp tác cùng Tinder thực hiện chiến dịch “Love Destination: Eat. Play. Love” để chào mừng ngày Lễ Tình Nhân Valentine.


Đây là lần đầu tiên một trung tâm mua sắm hợp tác với ứng dụng hẹn hò nhằm mang lại trải nghiệm trực tuyến mới lạ cho các cặp đôi lẫn người độc thân. Theo đó, chiến dịch sẽ diễn ra tại 35 trung tâm mua sắm thuộc centralwOrld từ ngày 11 đến ngày 14/2/2022 với các hoạt động thú vị, gồm: lời chúc Meta-Luck, công nghệ 360˚VR, cầu duyên tại đền Trimurti, quầy chụp ảnh Love Room và các điểm 'Instagrammable', khu vui chơi tình yêu,...


Theo bangkokpost 


3. META CHO RA MẮT QUẢNG CÁO TAI NGHE VR QUEST 2Với sự ra mắt của tai nghe VR Quest 2, Meta đang kỳ vọng chuyển sự chú ý sang metaverse - về cách chúng ta sẽ tương tác “hoàn toàn” trong môi trường kỹ thuật số ở tương lai gần. Để quảng bá cho sản phẩm mới này, Meta đã ra mắt chiến dịch quảng cáo “Old Friends. New Fun” trong tuần vừa qua. Ý tưởng video là câu chuyện về một chú chó “mascot” không có việc làm và tìm lại những người bạn cũ của mình trong phiên bản metaverse của Meta.


 

4. MESSENGER TRIỂN KHAI NHIỀU TÍNH NĂNG MỚI NHÂN DỊP VALENTINE Tuần vừa qua, Facebook đã cập nhật nhiều tính năng mới cho nền tảng nhắn tin Messenger, giúp người dùng lan toả tình yêu trong dịp đặc biệt:


Tin nhắn thoại: Cho phép tạm dừng, xem trước, xoá hoặc tiếp tục ghi âm; tăng thời lượng tối đa từ 1 phút lên 30 phút. 

• Chế độ biến mất (Vanish Mode): Người dùng được phép tùy chọn Vanish Mode cho một tin nhắn bất kỳ, sau khi được xem hoặc người dùng rời khỏi cuộc trò chuyện, tin nhắn này sẽ biến mất. Kích hoạt Vanish Mode bằng cách vuốt lên trong giao diện chat.

• Chia nhỏ hoá đơn (Split Payment): Chia đều hoá đơn và tuỳ chỉnh số tiền của từng người trong nhóm bạn bè. Yêu cầu thanh toán sẽ được gửi đến mỗi cá nhân. Hiện tính năng này được áp dụng ở Hoa Kỳ trên điện thoại iOS và Android. 

• Hiệu ứng AR Valentine trên Messenger Kids: Với khung ảnh và nhãn dán mới, trẻ có thể hoá thân thành thần Cupid, điểm tô với đôi má trái tim,... và lưu lại những kỷ niệm cùng gia đình, bạn bè trong ngày lễ tình nhân.


Theo Messenger News


5. GUCCI XÂY DỰNG THẾ GIỚI ẢO DÀNH RIÊNG CHO GEN ZLà nền tảng mới ra mắt của Gucci, Gucci Vault tập hợp 13 nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như Balenciaga, The North Face,... ra mắt các sản phẩm độc quyền dành riêng cho thế hệ Z. Mới đây, thương hiệu đã tiếp tục “chiếm lấy trái tim” của giới trẻ bằng cách ra mắt metaverse của Gucci Vault trên nền tảng bất động sản kỹ thuật số The Sandbox.


Dù các thông tin về thế giới ảo vẫn chưa được công bố, hãng xác nhận sẽ xây dựng những trải nghiệm nhập vai trên The Sandbox. Đồng thời, đây cũng là nơi Gucci sẽ ra mắt những bộ sưu tập mới.


Theo Vogue


6. MICROSOFT TÍCH HỢP HỒ SƠ LINKEDIN TRÊN MICROSOFT TEAMSNền tảng trò chuyện Microsoft Teams sẽ sớm hỗ trợ tích hợp hồ sơ LinkedIn của người dùng. Thông qua tính năng mới, người dùng có thể tìm hiểu thêm về kinh nghiệm việc làm cũng như thông tin về đồng nghiệp trong những cuộc trò chuyện 1:1. 


Microsoft chia sẻ thêm: "Tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 3/ 2022 và khả dụng cho người dùng toàn cầu trên cả phiên bản web và máy tính”.

 

Theo Ummid


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!