Thương hiệu giày và trang phục thể thao hàng đầu thế giới lần đầu tiên ra mắt gói dịch vụ mua giày định kỳ dành cho trẻ em sau 2 năm thử nghiệm với tên gọi : Nike Adventure Club.Nike chính thức gia nhập cùng các thương hiệu như Walmart, American Eagle đầu tư phát triển dịch vụ đăng ký mua hàng định kỳ nhằm hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng trực tuyến. Mô hình Adventure Club được xem là câu lạc bộ sneaker đầu tiên dành cho trẻ em của Nike. Theo các chuyên gia, mô hình đăng ký mua hàng tại nhà (try-at-home subscription) rất dễ phổ biến và thu hút khách hàng. Nike Adventure Club đưa ra gói đăng ký cung cấp các size giày trẻ em từ 4C đến 7Y (tương ứng độ tuổi từ 2 đến 10 tuổi).


Khách hàng có thể lựa chọn mua 4 đôi giày, 6 đôi giày hoặc 12 đôi giày trong vòng một năm với giá lần lượt là 20 USD/tháng, 30 USD/tháng và 50 USD/tháng. Công ty cho phép mọi tài khoản được nâng cấp miễn phí hoặc tạm dừng đăng ký bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, Nike Adventure Club chủ trương quyên góp hoặc tái chế những chiếc giày sneaker mà khách hàng không sử dụng nữa và trao trả lại cho cửa hàng. Theo CNBC, trước khi ra mắt, Nike đã điều hành một công ty có tên là “Easy Kicks” để thử nghiệm mô hình đăng ký mới và tuyển dụng 10.000 thành viên trong hai năm qua.


Dave Cobban, Tổng giám đốc của Nike Adventure Club chia sẻ, “Chúng tôi nhận thấy Adventure Club giữ vị trí độc nhất trong các mô hình kinh doanh của Nike, không đơn thuần chỉ là câu lạc bộ sneaker đầu tiên dành cho trẻ em. Nó cung cấp một loạt các tùy chọn với hơn 100 mẫu giày thể thao, đồng thời, loại bỏ những bất đồng ý kiến khi các bậc cha mẹ hầu như đang thay mặt con trẻ để mua sắm.” Ngoài kinh doanh giày, dịch vụ đăng ký của Nike còn đi kèm với một hướng dẫn phiêu lưu độc quyền, bao gồm các trò chơi và hoạt động ngoài trời mà cha mẹ có thể cùng tham gia với con mình. Ý tưởng mới mẻ này là sự hợp tác giữa Nike và KaBoom, một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia tập trung vào việc khuyến khích trẻ em hướng đến lối sống năng động, lành mạnh.


CNBC nhận định Nike đã đặt nền móng cho nhiều biến thể của mô hình đăng ký mua hàng định kỳ. Tuy nhiên, đứng trên mức giá của các gói đăng ký còn khá cao, công ty cũng phải đối mặt với một thách thức trong việc giữ chân khách hàng ngoài việc cung cấp trải nghiệm, cá nhân hóa hay giảm giá cho những hoạt động liên quan đến trẻ em. Bởi lẽ, các bậc phụ huynh vẫn có một loạt các tùy chọn khác rẻ hơn mà không cần phải tham gia mua hàng trên Nike Adventure Club.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Adweek