Agency Gushcloud hợp tác với YAN Digital để tiến vào Việt Nam

Agency Gushcloud và YAN Digital – một thành viên của Yan Media Group và là công ty giải trí đa phương tiện hàng đầu Việt Nam, đã tham gia vào một cuộc hợp tác mang tên GY Entertainment nhằm tạo ra một công ty influencer management và marketing tại Việt Nam.

Được điều hành bởi Ng Siang Hang, CEO của agency Gushcloud, việc hợp tác này sẽ làm đòn bẩy cho vai trò dẫn dắt giới trẻ của YAN Media Group thông qua YAN TV trong ngành công nghiệp giải trí của Việt Nam, hơn hết là mạng lưới của Gushcloud International ở Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản and Los Angeles.

GY Entertainment hy vọng sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng giải trí và phân phối số tại Việt Nam. Công ty sẽ tham gia và làm việc chặt chẽ với những influencer và những người sáng tạo nội dung nhằm giúp họ xây dựng vị trí trên thị trường trong và ngoài nước. Theo agency này cho biết, Việt Nam có thể tự hào với quy mô dân số lên tới 92,7 triệu người, trong đó 58% dân số dưới độ tuổi 35.

Việt Nam có tỷ lệ thâm nhập kỹ thuật số mạnh mẽ ở mức 50% và đang trên đà phát triển rất nhanh. Dựa trên một báo cáo tiếp thị điện tử gần đây, trung bình mỗi người sử dụng kĩ thuật số ở Việt Nam dành nhiều hơn ba giờ mỗi ngày trên môi trường trực tuyến. Việt Nam cũng tự hào có sự tăng trưởng mạnh mẽ của những influencer và creator. Trong một báo cáo gần đây của Statista.com, sự thâm nhập YouTube ở Việt Nam là cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, cũng là quốc gia thứ 14 có số lượng người dùng YouTube nhiều nhất.

GY Entertainment sẽ quản lý những digital influencer, creator và các tài năng hàng đầu trong đội ngũ của Gushcloud và YAN Digital. Công ty cũng sẽ tập trung vào việc giúp các thương hiệu toàn cầu tiếp cận với người tiêu dùng Việt Nam thông qua các nền tảng kỹ thuật số của các influencer và creator. Hơn hết, GY Entertainment cũng hy vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác hơn cho các influencer và creator Việt Nam để cùng nhau tạo ra nhiều nội dung trong khu vực châu Á và toàn cầu.

Với sự liên doanh này, GY Entertainment cũng sẽ xây dựng nhóm giải trí kỹ thuật số tại Việt Nam bằng cách hợp tác với các influencer và creator hàng đầu để tạo ra nhiều sản phẩm, tour du lịch và lễ hội.

Theo CEO Ng của GY Entertainment cho biết: “Trong năm qua, Gushcloud đã tích cực phát triển liên doanh với các đối tác khu vực trong lĩnh vực giải trí kỹ thuật số. Ngành công nghiệp luôn phát triển của chúng tôi đòi hỏi cách tiếp cận độc đáo trong cách thức các agency hoạt động cùng nhau. Với YAN Digital, chúng tôi hy vọng sẽ nuôi dưỡng những influencer và creator để thu hút khán giả mới ở Việt Nam và khắp Đông Nam Á. Chúng tôi tự hào là người tiên phong trong ngành công nghiệp này, và danh tính mới của chúng tôi GY Entertainment thể hiện công ty chúng tôi đã phát triển đến đâu”.

Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam

Nguồn: Marketing Interactive