Trong những năm gần đây, thị trường quảng cáo Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc và được đánh giá là một trong những thị trường có tiềm năng phát triển hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, với tốc độ tăng trưởng được dự đoán là 12,7%, xếp thứ 2 trong khu vực (theo Statista).


Với mong muốn kết nối và song hành cùng sự phát triển của client - agency, nền tảng Agency Network - trang “danh bạ” agency thuộc hệ sinh thái Advertising Vietnam chính thức ra mắt. Không chỉ là nơi cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về các agency, Agency Network còn liên tục cập nhật những nội dung chuyên sâu, showcase sản phẩm/dịch vụ, các chiến dịch nổi bật, ấn tượng hay tin tức tuyển dụng,... của các agency đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.


Đồng hành cùng sự phát triển của các agency quảng cáo


Trước đây, khi nhắc đến các chiến dịch quảng cáo, người tiêu dùng thường chỉ biết đến một sản phẩm và thương hiệu cụ thể. Trong khi đó, đội ngũ agency “đứng sau cánh gà” góp phần tạo nên sự thành công của chiến dịch lại ít được chú ý hơn. Với mong muốn đưa những nhân vật này đến gần hơn với công chúng, Agency Network xuất hiện với vai trò như một trang cung cấp thông tin về “profile” của những agency đang hoạt động thị trường Việt Nam.


Nền tảng quy tụ nhiều agency cung cấp đa dạng dịch vụ thuộc các lĩnh vực khác nhau như PR, Creative, KOL Booking hay các agency IMC truyền thông tích hợp. Thông tin về các agency được cập nhật đầy đủ, chính xác và chi tiết về phạm vi cung ứng dịch vụ và thế mạnh trong từng lĩnh vực. Từ đó, cung cấp cho khách hàng cái nhìn toàn cảnh về sự đa dạng và nhộn nhịp của bức tranh thị trường quảng cáo và hỗ trợ họ trong việc đưa ra các đánh giá, so sánh và cân nhắc trước khi hợp tác với một đơn vị cung cấp dịch vụ.


Danh sách các agency được hiển thị theo từng lĩnh vực cung cấp dịch vụ


Thông tin cụ thể và chuyên sâu về agency được cập nhật liên tục tại trang profile


Với đặc điểm “all-in-one” (tất cả trong một), thông tin về các agency được thiết kế trực quan trên một trang duy nhất giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận. Thay vì phải đi tìm kiếm và tổng hợp các thông tin riêng lẻ như trước đây, Agency Network cung cấp cho người dùng tất cả các nội dung từ website agency, sản phẩm/dịch vụ, chiến dịch và các khách hàng đã từng hợp tác. 


Bên cạnh đó, các nhân sự trong lĩnh vực quảng cáo cũng có thể truy cập và tìm hiểu thông tin chi tiết về hồ sơ các agency hay cơ hội làm việc nhờ tính năng liên kết với trang tuyển dụng của agency trên Adjob.Asia. Nhờ đó, những ứng viên tiềm năng trong lĩnh vực truyền thông - quảng cáo sẽ dễ dàng tiếp cận với những vị trí còn trống, đồng thời mang đến nguồn nhân lực chất lượng đóng góp vào sự phát triển của các agency. Cầu nối đáng tin cậy giữa agency và khách hàng


Với giao diện trực quan, được tối ưu hoá và hỗ trợ đa nền tảng, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin bằng tính năng search agency theo tên và filter theo dịch vụ. Các hashtag ở đầu trang tương ứng với các dịch vụ mà agency cung cấp. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thực hiện sản phẩm, chỉ cần lựa chọn và ấn vào các hashtag phù hợp, hệ thống của Agency Network sẽ tự động lọc và đưa ra danh sách các agency cung ứng theo đúng nhu cầu. 


Agency Network hiện đang sở hữu hơn 20 category khác nhau ứng với các loại hình dịch vụ mà các agency cung cấp, giúp khách hàng dễ dàng chọn lọc agency phù hợp với lĩnh vực mà mình quan tâm


Tính năng liên hệ “Contact Us” được đặt tại trang profile của mỗi agency, giúp quá trình liên hệ và kết nối giữa client - agency diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Khi có hợp tác, khách hàng có thể điền form trực tiếp, hệ thống sẽ tự động gửi email đến các nhân sự đảm nhận từ phía agency, đồng thời khách hàng cũng nhận được email xác nhận để đảm bảo rằng quá trình liên hệ đã diễn ra thành công. Tính năng giúp rút ngắn các bước tiếp cận, tối ưu quy trình kết nối giữa các bên, đưa thông tin chính xác tới đúng đơn vị phù hợp để giải quyết nhu cầu nhanh chóng.Việc sở hữu profile tại Agency Network cũng giúp các agency được biết đến nhiều hơn và mở ra cơ hội hợp tác với nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời, đây cũng là nơi agency thể hiện được năng lực cung ứng dịch vụ, gia tăng uy tín và xây dựng nhận thức của khách hàng trong cộng đồng Marketing và Advertising tại Việt Nam.Tạm kết


Dù chỉ mới được ra mắt, Agency Network được thừa hưởng nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển từ hệ sinh thái toàn diện Advertising Vietnam dành cho cộng đồng những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo - truyền thông. Trong tương lai, Agency Network hứa hẹn sẽ là một cầu nối gắn kết và thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả giữa client - agency, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho các agency quảng cáo được chứng minh và khẳng định năng lực của mình trên thị trường. 


Hiện khách hàng có thể truy cập và khám phá thế giới của Agency Network tại https://advertisingvietnam.com/network hoặc liên hệ để được nhận sự tư vấn từ đội ngũ Advertising Vietnam qua Info@advertisingvietnam.com


Khách hàng có thể truy cập tại đây để biết thêm thông tin về các hạng mục chi tiết của Agency Network.