Một ý tưởng quảng cáo đã bị từ chối khi trình bày cho khách hàng không có nghĩa là nó không tốt. Hoặc không có nghĩa là không có giá trị đối với người khác.

public-house-ebay-hed-2016

The Public House, Agency ở Dublin, không thể bỏ những ý tưởng đã bị từ chối của mình, vì vậy họ đã đem chúng lên bán đấu giá trên eBay, và dùng số tiền thu được làm từ thiện cho chương trình You’re Not Alone. Các ý tưởng đến từ ba dự án họ đã thua lúc đấu thầu cho khách hàng là ba công ty khoai tây chiên, dịch vụ về lốp xe và bảo hiểm tự động.

Giá đấu thầu hiện tại đang ở mức 1,26 Euros cho mỗi ý tưởng. Theo Agency này “Việc thua các dự án là điều không thể tránh được của một agency”. “Nhưng tại The Public House, chúng tôi không muốn phải bỏ hết tất cả như vậy. Vì thế chúng tôi quyết định gom tất cả những ý tưởng bị từ chối và đem bán cho người trả giá cao nhất… Bất kì giá đấu thầu nào được đưa ra cũng sẽ giống như việc tìm được đồng xu trong chiếc ghế đệm cũ kĩ vậy và nó thật sự quý báu

Agency này còn cho biết: “Như người ta hay nói, những thứ tưởng như vô dụng của người này lại có thể là báu vậy của người khác”. Phải chăng chúng ta nên tập hợp lại những ý tưởng đã bị khách hàng cho vào sọt rác và bán nó cho những người thật sự cần?

Thanh Trúc/Cuộc Sống Agency
Nguồn: Adweek