“Văn hóa truyền thống và các ngành nghề thủ công đang dần bị lãng quên trong thời hiện đại. Bộ phim tài liệu tuyệt đẹp và cảm động này hứa hẹn sẽ giúp mọi người cảm thấy trân trọng những giá trị xưa.” - Agency Mother Thượng Hải chia sẻ.


Với sứ mệnh lan tỏa 40 di sản văn hóa phi vật thể đến vùng đất Bắc Kinh, Thành Đô, Quảng Châu và Kiềm Đông Nam (Trung Quốc), Airbnb đã ra mắt dự án phim tài liệu “Lost and Found” đầy ý nghĩa. Mỗi thước phim thay cho lời kêu cứu của những giá trị truyền thống đang có nguy cơ biến mất qua từng thế hệ. Xoay quanh hai hành trình “Đánh mất” và “Tìm thấy” những di sản văn hóa của đất nước, chiến dịch muốn thu hút nhiều thế hệ trẻ tham gia trải nghiệm và khuyến khích họ truy tìm nguồn gốc văn hóa tập thể.


Vòng xoáy thời đại có thể khiến con người dần lãng quên những giá trị cội nguồn. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người trẻ vẫn đang học tập từng ngày và chung tay tham gia bảo tồn nền văn hóa của đất nước. Đại diện Mother Thượng Hải nhận xét: “Là một phần đóng góp của dự án “Lost and Found”, chúng tôi đã có những trải nghiệm khó quên. Văn hóa truyền thống và các ngành nghề thủ công đang dần bị lãng quên trong thời hiện đại. Bộ phim tài liệu tuyệt đẹp và cảm động này hứa hẹn sẽ giúp mọi người cảm thấy trân trọng những giá trị xưa.” Màn kết hợp giữa Airbnb và hai agency nổi tiếng - Mother Thượng Hải, Lucky Sparks với hy vọng tạo ra ý nghĩa mới, quan điểm mới và năng lượng mới cho những di sản đặc trưng của dân tộc. 


Ngọc Anh / Advertising Vietnam Theo Adobo Magazine