Amazon luôn biết cách áp dụng Relationship Marketing (Tiếp thị mối quan hệ) trong việc tiếp cận khách hàng, và chiến dịch #DeliverThanks là một trong số đó. Vừa qua, Amazon Ấn Độ đã tái phát động chiến dịch này nhằm ghi nhận những đóng góp của đội ngũ nhân viên trong việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách an toàn và kịp thời. Với TVC mở đầu cho chiến dịch, Amazon khuyến khích khách hàng đính mẩu giấy hoặc tranh vẽ có viết lời “Cảm ơn” trước cửa nhà như một món quà bất ngờ đến các nhân viên.


Ravi Desai, Giám đốc Marketing Thương hiệu và Đại chúng Amazon Ấn Độ phát biểu: “Tại lần phát động đầu tiên vào tháng 11/2020, chiến dịch #DeliverThanks đã nhận được hàng nghìn tin nhắn và lời chúc từ khách hàng dành cho các cộng sự của Amazon. Năm nay, chúng tôi vẫn giữ nguyên thông điệp cốt lõi của chiến dịch và kêu gọi khách hàng chia sẻ niềm hạnh phúc của họ theo cách sáng tạo và cá nhân hơn”.


Kết hợp với Organic by MSL, Amazon cho ra mắt TVC với trọng tâm xoay quanh việc tôn vinh những cống hiến hàng ngày của đội ngũ nhân viên. Bởi lẽ, đằng sau gói hàng được gửi đến tận tay khách hàng là tinh thần làm việc không ngừng nghỉ của hàng chục nghìn người trong mạng lưới vận hành của Amazon. Sử dụng màu sắc ấm áp và cách truyền tải nhẹ nhàng, đoạn TVC tập trung làm nổi bật thông điệp nhân văn của chiến dịch. Qua đó, khách hàng cũng có cái nhìn cụ thể vào quá trình chuẩn bị, đóng gói và giao hàng tất bật tại các kho hàng của Amazon. Thước phim ghi lại cảnh một cậu bé đặt tâm huyết vào những bức tranh để gửi lời cảm ơn đến đội ngũ thực hiện đơn hàng của Amazon. Cậu đính bức tranh cảm ơn lên cửa và điều này đã tạo nên sự bất ngờ xen lẫn sự hạnh phúc cho người giao hàng. Đoạn video ngắn kết thúc bằng lời kêu gọi khách hàng cùng hưởng ứng chiến dịch #DeliverThanks.

Những phân cảnh trong đoạn TVC “DeliverThanks anytime”


Đồng thời, Amazon mở một cuộc thi tranh ảnh nhằm lan tỏa chiến dịch rộng rãi hơn. Thương hiệu kêu gọi khách hàng đăng tải hình ảnh những bức tranh lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter với hashtag #DeliverThanks. Chủ nhân của ý tưởng vẽ tranh sáng tạo nhất dựa trên thông điệp của chiến dịch sẽ nhận được những phần thưởng giá trị.


Theo Brand Equity

Tường Minh | Advertising Vietnam