Không có gì bất ngờ khi thị trường app vẫn không ngừng phát triển. Qua mỗi năm, các xu hướng mới xuất hiện và những xu hướng cũ bị thay thế. Dù năm 2023 có thể là một năm đầy thách thức đối với nhiều doanh nghiệp do sự bất ổn của nền kinh tế, những người trong ngành app vẫn không nên nản lòng. Vì thị trường app vẫn có tiềm năng thành công và các xu hướng sau đây có thể giúp bạn tận dụng tối đa những lợi thế đó.


Các chuyên gia app marketing của App Radar đã gợi ý 7 xu hướng app hàng đầu mà bạn cần biết sau đây:

 • Quyết định dựa trên dữ liệu
 • Cá nhân hóa hành trình người dùng
 • Vị trí Quảng cáo trên Apple mới
 • App store listing dựa trên video trong Google Play
 • A/B testing đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết
 • Micro-influencer và UGC giúp có được người dùng mới
 • Thay đổi hành vi người dùng do bất ổn kinh tế


Kéo dài xu hướng app marketing năm 2022

Năm mới luôn mang đến sự phấn khích cho những cơ hội phát triển mới. Mặc dù vậy, vẫn có những xu hướng từ năm trước vẫn không lỗi thời, điều này sẽ ảnh hưởng đến những công việc liên quan đến app marketing hàng ngày của bạn. Hãy cùng xem qua những xu hướng sẽ không thay đổi trong năm 2023.


ASO là nền tảng

Trong năm 2022, ngành app tiếp tục phát triển và các app store lớn đang mang đến các tính năng mới cho các app marketer. Trong vài năm qua, mọi người đã nhận ra rằng nền tảng của bất kỳ app thành công nào là app store listing được tối ưu hóa tốt. Xu hướng tối ưu hóa App Store làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển của app sẽ không thay đổi trong năm 2023 sắp tới.


Nói cách khác, các tối ưu hóa cơ bản sau đây sẽ nằm trong danh sách phải làm của bạn:

 • Tối ưu hóa metadata
 • Tối ưu hóa quảng cáo
 • Bản địa hóa app


Đồng thời, các app store cung cấp cho app marketer những lựa chọn mới như:

 • Trang sản phẩm tùy chỉnh (Custom product page)
 • Sự kiện trong app (In-app event)
 • Danh sách cửa hàng tùy chỉnh (Custom store listing)
 • LiveOps


Cá nhân hóa tương tác thông qua các lựa chọn mới cho phép app marketer tạo ra một kết nối sâu sắc hơn với người dùng. Tuy nhiên, điểm quan trọng là các tính năng mới chỉ nên được coi là công cụ bổ sung trong chiến lược phát triển app. Nếu chỉ tập trung vào những tính năng này thì chúng sẽ không thể hoạt động tốt được.


Paid User Acquisition (Tiếp cận người dùng trả phí) đi đôi với ASO

Giống như hầu hết các ngành, sự kết hợp giữa chuyển đổi không trả phí và trả phí rất quan trọng để có được cơ sở khách hàng trung thành và đa dạng. Các kênh chuyển đổi có trả phí hoạt động hiệu quả hơn khi dựa trên store listing được tối ưu hóa tốt. Lý do rất đơn giản: bất kể bạn làm gì, mọi người sẽ truy cập trang sản phẩm trên app store của bạn để quyết định có tải app hay không. Nói cách khác, bạn cần có nền tảng ASO vững chắc để duy trì luồng người dùng chất lượng cao trên nhiều kênh khác nhau.


Đồng thời, chuyển đổi người dùng trả phí sẽ giúp tăng sức mạnh cho app của mình, điều này sẽ dẫn đến xếp hạng từ khóa tốt hơn và nhiều lượt cài đặt không phải trả tiền hơn.


Bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về cách App Store hỗ trợ app của mình trong các chiến dịch khám phá như thế nào bằng cách sử dụng công phụ theo dõi ASO và Ads phù hợp.


ASO không phải là SEO

Chủ đề gây tranh cãi về sự khác biệt giữa SEO và ASO sẽ chính thức kết thúc vào năm 2023. Vì ASO thường được gọi là SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cho app store, nên nó gây ra sự nhầm lẫn và cách tiếp cận sai đối với việc tối ưu hóa app store listing. Bạn cần nhớ rằng mặc dù SEO và ASO có một số điểm tương đồng chung (ví dụ: tối ưu hóa từ khóa, backlink và tối ưu hóa chuyển đổi), tuy nhiên, các yếu tố xếp hạng và ý định của người dùng là điểm khác biệt chính ở đây.Chỉ có khoảng 20% dữ liệu SEO và ASO trùng nhau. Đối với Tối ưu hóa App Store, bạn cần sử dụng đúng công cụ và dựa vào dữ liệu được trích xuất từ các app store.


Quyết định dựa trên dữ liệu

Các quyết định marketing và ASO dựa trên dữ liệu sẽ trở thành tiêu chuẩn trong năm 2023. Với việc ngày càng có nhiều app tranh giành sự chú ý trong một thị trường quá đông đúc, những người có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu sẽ có lợi thế đáng kể.Lượng dữ liệu có sẵn cho các app developer và marketer đang tăng theo cấp số nhân và các công cụ để thu thập hay phân tích dữ liệu đang trở nên phức tạp hơn mỗi ngày. Để đi trước đối thủ, các app developer và marketer cần có khả năng sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định nhiều hơn.


Việc sử dụng công cụ phù hợp để phân tích app marketing và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo bạn chọn phần mềm đáng tin cậy và dữ liệu thu thập theo định hướng ASO từ các app store, không phải từ web.


Những người thành thạo với việc ra quyết định dựa trên dữ liệu sẽ lợi thế để thành công trong ngành app năm 2023 và hơn thế nữa.


Cá nhân hóa hành trình mobile user năm 2023

Để tiếp tục xu hướng ra quyết định dựa trên dữ liệu, sẽ có nhiều chiến dịch ASO và app marketing được cá nhân hóa hơn trong năm 2023. Điều đó có nghĩa là các marketer sẽ nhắm mục tiêu các chiến dịch của họ cụ thể theo nhu cầu và sở thích của đối tượng mục tiêu, vì mỗi khán giả có hành trình, ý định và CVR riêng.


Với sự trợ giúp của Trang sản phẩm tùy chỉnh của Apple và Danh sách cửa hàng tùy chỉnh của Google, giờ đây các app marketer có thể tạo nhắm mục tiêu được cá nhân hóa hơn. Trong năm 2023, các app marketer sẽ tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng mobile được cá nhân hóa cao để dẫn đầu đối thủ.


Do đó, hãy nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn, phân loại và tối ưu hóa các trang tùy chỉnh của bạn cho phù hợp. Hãy ghi nhớ những điểm sau đây khi bạn thực hiện các trang app store listing được cá nhân hóa:

 • Nhóm từ khóa - bao gồm trong các trang tùy chỉnh của bạn không chỉ các từ khóa chung chung mà còn liên quan đến các từ khóa đối tượng mục tiêu cụ thể.
 • Tối ưu hóa quảng cáo - đảm bảo quảng cáo của bạn phản ánh giải pháp cho nhu cầu cụ thể của các đối tượng mục tiêu khác nhau.
 • Link tùy chỉnh - hãy nhớ sử dụng cả link tùy chỉnh cho lưu lượng truy cập bên ngoài. Cho dù bạn sử dụng quảng cáo được nhắm mục tiêu hay các kênh không phải trả tiền, hãy luôn nghĩ về việc đưa vào link tùy chỉnh nào sẽ có hợp lý nhất.


Bằng cách cá nhân hóa hành trình của người dùng mobile trong năm 2023, các app marketer sẽ có thể thu hút đúng người dùng và tăng mức độ tương tác, conversion cũng như retention rate. Hãy nhớ rằng bạn càng biết nhiều về đối tượng mục tiêu của mình, bạn càng có thể cá nhân hóa hành trình của người dùng tốt hơn.


Xu hướng Apple App Store năm 2023

Apple luôn thay đổi và các xu hướng của App Store cũng vậy. Dưới đây là một số xu hướng của App Store năm 2023 mà bạn cần xem xét trong chiến lược phát triển app iOS của mình.


Trải nghiệm app được cá nhân hóa nhiều hơn

Như đã đề cập trước đây, cá nhân hóa sẽ là một chủ đề lớn đối với các app marketer vào năm 2023. Apple liên tục thu thập dữ liệu về người dùng và sở thích của họ. Do đó, các cơ hội nhắm mục tiêu có thể được mở rộng, đây là một tin tuyệt vời cho các app marketer. Đồng thời, cộng đồng app marketing mong muốn được nghe tin tức về khả năng trải nghiệm trong app được cá nhân hóa cho người dùng. Nếu điều đó xảy ra trong năm 2023, điều này có thể định hình lại toàn bộ ngành với những cơ hội mới.


Tập trung vào chất lượng hơn số lượng

Với hơn 2 triệu app trên App Store, người dùng có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những app tốt. Do đó, có thể Apple sẽ bắt đầu tập trung hơn vào việc đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nói cách khác, chất lượng hơn số lượng có thể là một chủ đề lớn đối với Apple vào năm 2023, chỉ giới thiệu những app tốt nhất trên app store.


Là một app marketer, bạn cần nhận thức được điều đó và cung cấp sản phẩm tốt nhất có thể. Điều này yêu cầu sự ổn định về kỹ thuật, cập nhật app thường xuyên, quản lý đánh giá của người dùng và giữ tỷ lệ gỡ cài đặt app của bạn ở mức thấp nhất có thể.


Thích nghi với các tiêu chuẩn mới của Apple

Với mỗi thông báo sản phẩm mới của Apple, sẽ có những điều chỉnh app store mới. Mặc dù việc thêm ảnh chụp màn hình iPhone 14 vào app store listing của bạn là tùy chọn ngay bây giờ, nhưng vào năm 2023, việc này sẽ trở thành bắt buộc. Lý do là nhiều người sẽ trở thành người dùng iPhone 14. Do đó, việc áp dụng quảng cáo của bạn theo các tiêu chuẩn mới là cần thiết để thu hút đối tượng này.


Hơn nữa, hãy sử dụng điều này như một cơ hội để phân biệt app của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Bạn điều chỉnh ảnh chụp màn hình app store listing của mình càng nhanh thì càng có nhiều cơ hội người dùng mới chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh.


Vị trí mới trên Apple

Một trong những tin tức mới nhất của năm 2022 là thêm Tab Today và Trang sản phẩm làm vị trí đặt quảng cáo mới cho Quảng cáo tìm kiếm nâng cao của Apple. Hãy cùng xem lại những vị trí đặt quảng cáo mới này là gì:

 • Today Tab có thể giúp tiếp cận người dùng trên trang nhất của App Store khi họ lần đầu tiên đến App Store để khám phá app.
 • Trang sản phẩm có thể giúp tiếp cận người dùng khi họ đang duyệt app. Quảng cáo này xuất hiện ở đầu danh sách You Might Also Like đối với những người dùng đã cuộn xuống cuối các trang sản phẩm có liên quan.Các khả năng đặt quảng cáo mới này là cơ hội tuyệt vời để các app marketing bắt đầu thu hút người dùng từ những nơi khác nhau trong App Store trong năm 2023. Vì mọi người sẽ thấy app của bạn ở những nơi khác nhau trên App Store, nên trải nghiệm người dùng cũng sẽ thay đổi. Vì vậy, nếu muốn tận dụng tối đa các vị trí đặt quảng cáo mới, bạn sẽ cần cá nhân hóa và đo lường các kênh này, sau đó phân tích trải nghiệm mới của người dùng.Mở rộng giá trên Apple App Store

Vào năm 2022, Apple đã công bố bản nâng cấp quan trọng nhất đối với khả năng định giá của họ kể từ lần đầu tiên ra mắt App Store.


700 điểm giá bổ sung và công cụ định giá mới sẽ giúp dễ dàng đặt giá cho mỗi quốc gia hoặc khu vực trên App Store, quản lý thay đổi tỷ giá hối đoái, v.v.


Nâng cấp này đã có sẵn cho các subscription app tự động gia hạn và cho tất cả các app khác cũng như mua hàng trong ứng dụng, tính năng này sẽ có sẵn từ mùa xuân năm 2023. Vì vậy, hãy tận dụng các khả năng định giá mới trong Apple App Store để điều chỉnh mức tăng trưởng và chiến lược kiếm tiền từ app trong năm 2023.


Xu hướng Google Play Store 2023

Xu hướng Google Play Store trong app marketing và ASO luôn mang đến điều gì đó mới mẻ. Năm 2023 sẽ không phải là ngoại lệ, chúng ta có thể mong đợi thấy những thay đổi mới khi nền tảng này tiếp tục phát triển. Hãy nhìn vào những xu hướng này.Phân bổ Chiến dịch app mới của Google

Kể từ cuối năm 2022, Google Play bắt đầu làm cho việc phân bổ minh bạch hơn và cập nhật báo cáo hiệu suất của cửa hàng. Nói cách khác, lưu lượng truy cập từ Google App Campaign hiện được phân bổ theo Liên kết giới thiệu bên thứ ba (Third-Party Referrer) và không còn trong Lưu lượng truy cập Tìm kiếm và Khám phá. Vì vậy, nếu bạn chạy Google App Campaign trong năm 2023, thay đổi này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn vì bạn sẽ có thể thấy các nỗ lực Tối ưu hóa App Store của mình hiệu quả như thế nào.


Đây là một bước tiến lớn của Google Play giúp các app marketer hiểu hành vi của người dùng không phải trả tiền và người dùng trả phí một cách riêng biệt, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất chính xác hơn cho các loại nguồn khác nhau.

Elena Wibmer, Chuyên gia app marketing


SKAdNetwork 4.0

Bạn có thể đã nghe nói về các bản cập nhật SKAN 4 dành cho ad network và app marketer. Đây là cơ hội tuyệt vời để các app marketer hiểu rõ hơn về hiệu suất của quảng cáo cho app, nhưng đồng thời, nó mang đến một số điểm phức tạp mà bạn cần lưu ý. Đây là một bản tóm tắt ngắn từ App Radar's App Snacks về SKAN 4.0 mới.

 • 'Có tới 3 postback. Với SKAN mới, bạn sẽ có thể nhận thông tin về các sự kiện mà người dùng kích hoạt trong tối đa 35 ngày (nếu và khi bạn đạt đến ngưỡng của Apple), vì vậy bạn có thể có dữ liệu chính xác hơn về hành vi của người dùng. Điều này sẽ cho phép bạn tối ưu hóa các chiến dịch đúng cách trong thời gian dài nhờ kiến thức về chất lượng mà bạn nhận được.
 • Sự ra đời của giá trị chuyển đổi coarse-grain. Đó là một loại giá trị chuyển đổi mới chỉ có 3 giá trị có thể có: thấp, trung bình hoặc cao. Tương tự như cách bạn hiện đang liên kết sự kiện hoặc doanh thu với giá trị chuyển đổi, giờ đây bạn có thể liên kết sự kiện hoặc doanh thu. Postback được trả về sẽ chứa giá trị chuyển đổi fine grain, giá trị chuyển đổi coarse-grain hoặc "null" (tùy thuộc vào ngưỡng đạt được).
 • Tăng mức độ chi tiết cho các mạng quảng cáo. Mức độ chi tiết tốt hơn trong báo cáo thứ nguyên chiến dịch giúp bạn có thể hiểu rõ hơn chiến dịch nào đang thúc đẩy thành công người dùng chất lượng đến với app của mình nhờ có nhiều khả năng ID chiến dịch hơn. Trước đây, các chiến dịch chỉ có thể được xác định thông qua ID chiến dịch. Giờ đây, SKAN 4 bao gồm một chức năng gọi là “ID nguồn”, chỉ định số nhận dạng chi tiết gồm bốn chữ số cho mỗi chiến dịch.
 • Ngưỡng bảo mật bao gồm bốn tầng ẩn danh đám đông. Tùy thuộc vào cấp ẩn danh đám đông của một lượt cài đặt, Apple có thể loại bỏ thông tin như giá trị chuyển đổi fine grain, giá trị chuyển đổi coarse grain, ID nguồn hoặc ID app nguồn. Điều này sẽ giảm số lượng postbacks "không có giá trị" vì bạn sẽ gặp ít khó khăn hơn để ít nhất nhận được bậc thấp nhất cho giá trị chuyển đổi thô''


Vì vậy, nếu bạn không muốn lãng phí ngân sách của mình trong năm 2023, hãy đảm bảo dành một chút thời gian để thiết lập SKAN và tạo một cấu trúc tạo ra đủ sự kiện.


Màn hình lớn trên Google Play Store

Trong năm 2023, hãy đảm bảo app của bạn hiển thị trên các màn hình lớn như máy tính bảng, thiết bị gập được và Chromebook. Người dùng sẽ có thể khám phá các app cho thiết bị của họ một cách dễ dàng. Những thay đổi cuối cùng dành cho màn hình lớn hiển thị ảnh chụp màn hình, video và mô tả trực tiếp trong Trang chủ app và trò chơi. Vì vậy, việc điều chỉnh quảng cáo app của bạn thành màn hình lớn sẽ giúp tăng khả năng khám phá app trong năm 2023.Tự động phát ảnh chụp màn hình trong trình duyệt Play Store

Giờ đây, Play Store tự động phát ba ảnh chụp màn hình đầu tiên trong tab trò chơi cứ sau 3 giây, các app marketer có cơ hội mới để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi duyệt tìm trò chơi. Đảm bảo rằng bạn tận dụng lợi thế này và thử nghiệm với ảnh chụp màn hình để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.


App store listing dựa trên video

Vì Google đã triển khai đầy đủ Trải nghiệm web trên Play Store, nên một điểm dừng khác có thể là định hình lại trải nghiệm trên mobile. Nói cách khác, có vẻ như đồ họa nổi bật và video có thể trở thành tìm kiếm hàng đầu trong các màn hình này. Đối với các app marketer, điều đó có nghĩa là bạn cần sẵn sàng điều chỉnh nhanh chóng với những thay đổi này. Cung cấp các video có chất lượng cao, hấp dẫn và thuyết phục cũng như đồ họa nổi bật ngay khi Play Store tung ra các thay đổi mới.


A/B testing sẽ quan trọng hơn bao giờ hết trong năm 2023

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng về lượt tải app, điều quan trọng đối với các app marketer là chạy A/B testing trên app để xem điều gì phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của mình.


Các tính năng A/B testing gốc như Tối ưu hóa trang sản phẩm (Product Page Optimization) của Apple và Thử nghiệm danh sách cửa hàng của Google (Google's Store Listing Experiments) sẽ trở thành công cụ hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về chiến lược app marketing của mình.


Khi công nghệ tiến bộ, sẽ có nhiều cách hơn để theo dõi dữ liệu và tối ưu hóa chiến dịch. Điều đó có nghĩa là các marketer biết cách sử dụng A/B testing một cách hiệu quả sẽ có lợi thế đáng kể. Nếu bạn chưa sử dụng A/B testing, thì năm 2023 là một năm để bắt đầu.


Xu hướng social media 2023 cho chiến lược app marketing

Social media đang phát triển và mang lại nền tảng cũng như cơ hội mới cho các app marketer để có được người dùng. Dưới đây là một số xu hướng dễ đoán nhất trên social media mà bạn có thể xem xét cho chiến lược phát triển app của mình.


Micro-influencers

Đầu tiên, những micro-influencer sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Đây là những người có ảnh hưởng với số lượng người theo dõi nhỏ hơn (thường là từ 1.000 đến 100.000) với lượng khán giả tương tác cao.


Các app marketer sẽ cần sử dụng những micro-influencer để tiếp cận các thị trường ngách cụ thể và đối tượng mục tiêu có thể khó tiếp cận thông qua các kênh marketing khác.


User-generated content (Nội dung do người dùng tạo)

Nội dung do người dùng tạo (UGC) sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong năm 2023. UGC là bất kỳ nội dung nào được tạo bởi người dùng app hoặc các influencer mà bạn có thể sử dụng cho mục đích marketing. UGC có thể bao gồm những nội dung như đánh giá, lời chứng thực, xếp hạng, v.v.


UGC là một trong những cách thuyết phục nhất để thu hút người dùng app mới. Bạn có thể tìm hiểu thêm điều này qua cách Chatterbug sử dụng UGC trong chiến lược app marketing để tăng xếp hạng không phải trả tiền và giảm đáng kể chi phí mỗi lần cài đặt.


Nội dung video sẽ tiếp tục thống trị

Nội dung video vẫn là một trong những dạng nội dung hấp dẫn nhất và có khả năng vẫn như vậy vào năm 2023. Do đó, các nền tảng social media có nội dung dựa trên video chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển.


Nếu đối tượng mục tiêu của bạn có mặt trên các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok, hãy đảm bảo rằng bạn cũng ở đó để tiếp cận họ. Hãy nhớ rằng, nội dung video của bạn càng phù hợp với phong cách nền tảng truyền thông xã hội cụ thể, bạn càng có nhiều cơ hội thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.


Bất ổn kinh tế ảnh hưởng đến app marketing trong năm 2023

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vì nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục bất ổn vào năm 2023, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các app developer và marketer là luôn ghi nhớ khía cạnh tài chính của hoạt động kinh doanh. Do đó, hãy lưu ý những khía cạnh sau để phản ứng kịp thời với các cuộc khủng hoảng toàn cầu.


Giám sát hành vi người dùng

Xem xét sự bất ổn kinh tế hiện nay, mọi người ngày càng trở nên cẩn thận hơn về cách họ tiêu tiền. Phân tích mới nhất của App Radar về các app quản lý tiền cho thấy mọi người đang tìm cách tiết kiệm tiền trong ngắn hạn hơn là đầu tư dài hạn.


Đầu tư nhiều thời gian hơn vào phân tích hành vi người dùng trong danh mục app để nhận ra sự thay đổi trong hành vi của đối tượng mục tiêu.


Chuẩn bị các kịch bản khủng hoảng cho app marketing

Nếu app của bạn có chiến lược kiếm tiền theo mô hình subscription, thì kể từ năm 2023, bạn sẽ phải đưa các tình huống khủng hoảng vào chiến lược app marketing tổng thể của mình. Nói cách khác, hãy suy nghĩ trước về việc một cuộc khủng hoảng toàn cầu có thể ảnh hưởng đến khả năng chi trả của cơ sở người dùng như thế nào và sẵn sàng phản ứng kịp thời bằng các giải pháp khác nhau.


Một cách tiếp cận có thể trở nên phổ biến hơn trong vấn đề này là 'marketing dựa trên giá trị', tập trung vào việc cung cấp cho người dùng những lợi ích hữu hình để đổi lấy việc mua hàng của họ. Giá trị này có thể liên quan đến việc giảm giá, tặng thêm nội dung hoặc đơn giản là làm cho app của bạn hợp túi tiền hơn.


Hãy nhớ rằng retention (giữ chân người dùng) đòi hỏi ít nỗ lực và tài nguyên hơn so với việc thu hút người dùng. Đó là lý do tại sao việc giữ khách hàng hiện tại sẽ đảm bảo sự ổn định cho hoạt động kinh doanh app của bạn trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu.


Tổng hợp app marketing và xu hướng ASO 2023

Thật khó để dự đoán chính xác điều gì sẽ xảy ra trong ngành app vì có rất nhiều yếu tố bên ngoài không thể đoán trước có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh app. Tuy nhiên, một số xu hướng app marketing năm 2023 hiện đã lộ diện một cách rõ ràng.


Tóm lại, xu hướng app marketing và ASO trong năm 2023 sẽ xoay quanh các chủ đề sau:

 • UA trả phí nên được xây dựng dựa trên ASO mạnh mẽ
 • Các quyết định dựa trên dữ liệu sẽ có lợi thế đáng kể
 • Hành trình của người dùng được cá nhân hóa nên được đưa vào chiến lược app marketing
 • Trang Sản phẩm và Tab Today của Apple sẽ thay đổi trải nghiệm người dùng trong App Store, việc đo lường các kênh này sẽ rất quan trọng
 • Đồ họa và video nổi bật có thể trở thành mục tìm kiếm hàng đầu trong Play Store
 • A/B Testing sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với PPO và Thử nghiệm store listing
 • Bất ổn kinh tế sẽ dẫn đến việc điều chỉnh các phương pháp app marketing mới.


Hãy nhớ rằng dù bạn chọn chiến lược nào để phát triển app của mình trong năm 2023, thì mục tiêu cuối cùng của bạn vẫn phải mang lại giá trị cho người dùng. Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn sẽ có lợi thế tuyệt vời để thành công ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Nguồn: Appradar