Mới đây, Apple vừa cho ra mắt video quảng cáo cho dòng iPad Pro mới - “Crush!” (tạm dịch: Nghiền nát). Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngày 7/5 vừa qua, Apple đã đăng tải đoạn video quảng cáo cho iPad Pro M4, video mở đầu bằng hình ảnh những vật dụng sáng tạo như hộp sơn, đàn piano, kèn saxophone, máy ghi âm, sách vở và trò chơi điện tử arcade cổ điển bị nghiền nát bởi máy ép khổng lồ. Sau khi đã nghiền ép tất cả, dòng sản phẩm mới của Apple - iPad Pro M4 sẽ xuất hiện. 

Bài đăng của Tim Cook trên X (Twitter) nói về sản phẩm này: “Sản phẩm mới iPad Pro: Đây là sản phẩm mỏng nhất mà chúng tôi tạo ra, màn hình tiên tiến nhất mà chúng tôi từng sản xuất và được vận hành bởi sức mạnh đáng kinh ngạc của con chip M4. Mọi người chỉ cần tưởng tượng những thứ đã dùng để tạo ra nó.”  Nhiều người còn bày tỏ sự thích thú của mình đối với thông điệp về sức mạnh và hiệu năng vượt trội của iPad Pro mới. Hình ảnh những vật dụng sáng tạo bị nghiền nát bởi máy ép thủy lực tượng trưng cho khả năng xử lý mạnh mẽ của iPad Pro, có thể đáp ứng mọi nhu cầu công việc và giải trí của người dùng. 


Dẫu biết thông điệp mà Tim Cook muốn gửi gắm trong sản phẩm này là người dùng có thể làm mọi thứ trên chiếc iPad Pro siêu mỏng. Tuy nhiên, trên nhiều diễn đàn quốc tế lại xuất hiện không ít bình luận trái chiều. 

Dưới bài đăng của Tim Cook, nhiều khán giả bày tỏ suy nghĩ của mình khi xem xong đoạn video. Một số người so sánh "Crush!" với video quảng cáo "1984" huyền thoại của Apple, nơi con người được giải phóng khỏi ách áp bức của máy móc. Tuy nhiên, trong "Crush!", Apple lại đảo ngược thông điệp, thương hiệu đã “ép” những gì con người tạo ra vào một chiếc máy iPad Pro siêu mỏng.  Bên cạnh đó, một số nhà làm phim, nghệ sĩ và nhà sáng tạo bày tỏ sự thất vọng khi Apple sử dụng hình ảnh "nghiền nát" để quảng bá sản phẩm. Nhà sản xuất, đạo diễn và nhà văn từng đoạt giải Oscar - Asif Kapadia chia sẻ: “Tôi thích iPad nhưng không biết tại sao mọi người lại cho rằng quảng cáo này là một ý tưởng hay. Đó là phép ẩn dụ chân thật nhất về những gì các công ty công nghệ đã làm với nghệ thuật, với các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà sáng tạo, nhà văn và nhà làm phim: ép họ, sử dụng họ, không trả lương cao, lấy mọi thứ rồi nói rằng tất cả đều do họ tạo ra.” 

Theo bà Liliana Pertenava, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty truyền thông chiến lược Axxilion đã chia sẻ trên LinkedIn rằng, đây là một “đáng lo ngại” và “nhắc nhở chúng ta về tất cả nỗi sợ hãi về việc máy móc sẽ phá hủy mọi thứ do con người tạo ra”. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng iPad Pro mới sở hữu nhiều điểm mạnh về thiết kế và hiệu năng. Với độ mỏng ấn tượng, chip M4 mạnh mẽ và màn hình OLED sắc nét, iPad Pro hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Theo Apple, iPad Pro 11 inch có giá khởi điểm từ 28,999,000đ và iPad Pro 13 inch có giá khởi điểm từ 37,999,000đ. 

Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!