Giải Emmys là giải thưởng cao quý nhất của công nghiệp truyền hình nước Mỹ. Giải thưởng gồm nhiều hạng mục khác nhau, chẳng hạn như Primetime Emmy Award tôn vinh các phim truyền hình, Daytime Emmy Award tôn vinh thể loại phim truyền hình dài tập hàng ngày, Academy of Television Arts & Sciences (ATAS) tôn vinh các chương trình giờ vàng,... Tuy nhiên, ít người biết rằng giải thưởng này còn có hạng mục Outstanding Commercial Award tôn vinh các quảng cáo xuất sắc nhất. 


Ở hạng mục Outstanding Commercial tại giải Emmys năm nay, Apple đã dành được 3 trong 6 đề cử, Nike theo sau với 2 đề cử và Amazon có 1 đề cử. 


Apple nhận được 3 đề cử với “Jump", “It Already Does That” và "You Love Me"


Apple đã ra mắt video quảng cáo “Jump” để giới thiệu công nghệ khử tiếng ồn chủ động (ANC), giúp giảm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài của AirPods Pro. Nội dung video xoay quanh một chàng trai mang AirPods Pro đang chạy nhảy khắp khu phố ồn ào và náo nhiệt nhưng vẫn đắm chìm vào thế giới của riêng mình. 

 

“Jump” được thực hiện bởi TBWA/ Media Arts Lab

 

Video “It Already Does That” mô tả câu chuyện về một người phụ nữ đang tưởng tượng về những điều kỳ diệu mà công nghệ sẽ có thể thực hiện trong tương lai. Qua đó, thể hiện những tính năng nổi bật trên Apple Watch Series 6 như theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim, đo nồng độ oxy trong máu giúp phát hiện người nhiễm COVID-19,... 

 

“The future of health is on your wrist” (Tạm dịch: Tương lai của sức khỏe nằm trên cổ tay của bạn) là thông điệp của video quảng cáo này

 

Không kém cạnh, video "You Love Me" của Beats by Dre (công ty con của Apple) được đề cử và nhận nhiều lời khen ngợi vì đề cao văn hóa của người da đen. Trước đó, video này cũng giành nhiều giải thưởng lớn như Titanium Lion tại Cannes Lions, Idea of the Year và Craft of the Year tại Giải thưởng Sáng tạo của AdAge. 

 

Video “You Love Me” với thông điệp nhân văn được đề cử tại giải Emmys năm nay

 

Nike nhận được 2 đề cử với “Better - Mamba Forever” và “You Can't Stop Us”

 

Nike cho ra mắt video “Better - Mamba Forever” nhằm tri ân huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant - một trong những vận động viên vĩ đại có tác động mạnh mẽ đến thế giới thể thao và cũng là người đã hợp tác cùng thương hiệu trong nhiều năm trước khi anh gặp tai nạn. 


“Better - Mamba Forever” đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người hâm mộ 

 

“You Can't Stop Us” của Nike là một trong hai chiến dịch giành giải thưởng Grand Prix tại Cannes Lions vừa qua. Với những khung hình xúc động về tinh thần thể thao, những vấn đề xã hội trong cuộc khủng hoảng COVID-19, Nike mang đến thông điệp “Sẽ không có gì ngăn được thể thao, sẽ không có gì ngăn được chúng ta”, đồng thời lan tỏa tinh thần tích cực trong đại dịch.

 

 Video được lan truyền mạnh mẽ với gần 59 triệu lượt xem trên YouTube

 

Amazon giành được đề cử cuối cùng cho “Alexa’s Body”

 

Amazon đã hợp tác với diễn viên Michael B Jordan để quảng cáo cho Amazon’s Alexa, một trợ lý ảo AI được Amazon phát triển. Trong video, Jordan đóng vai Alexa để thể hiện những tính năng thông minh của trợ lý ảo này. 

 

 Với sự hài hước, thú vị video đã thu hút 78 triệu lượt xem chỉ trong 5 tháng

 

Lễ trao giải Emmy 2021 sẽ phát sóng trực tiếp vào ngày 19/9 trên CBS, đồng thời sẽ được livestream trên Paramount +.Theo Ad Age

Tâm Thương | Advertising Vietnam