Cái tên ASOS có nghĩa là “As Seen On Screen” tạm dịch là như những gì đã thấy trên màn ảnh.


Ý tưởng thay đổi thế giới thời trang


Chiếc áo xinh xắn của Jennifer Aniston mặc trong tập cuối của Friends, có vài nghìn người phụ nữ xem xong tập phim đó và phải lòng chiếc áo đó mà không biết làm sao có thể đem chiếc áo đó về cái tủ quần áo của mình. Và từ đó, Nick Robertson nảy ra ý tưởng tạo ra một kênh có tất cả những bộ quần áo xuất hiện trên màn ảnh. Sau đó, ASOS được ra đời với mục đích phục vụ những người yêu mến thời trang trong những bộ phim, show,… tóm lại là tất cả những gì diễn ra trên màn ảnh nhỏ. Ở ASOS bạn có thể tìm thấy những bộ cánh mà thần tượng mình mặc một cách dễ dàng. Ý tưởng này là một trong những ý tưởng đột phá nhất trong lịch sử ngành thời trang.


As seen on screenASOS Magazine

Chưa có một hãng bán lẻ nào khai thác mô hình bản sao những bộ trang phục mà những người nổi tiếng mặc theo cách thức dễ dàng và vừa túi tiền như vậy cả. Bằng cách đó, ASOS đã có một nhóm đông đảo khách hàng trung thành. Vì ai cũng phải xem phim và cũng không dưới 60% khán giả để ý đến những bộ cánh xinh đẹp trong phim.

ASOS with Micro Influencer

Năm 2017, ASOS đã thu về hơn 1.400 triệu bảng cho ngành thời trang bán lẻ, họ là hãng chỉ chuyên bán online (pure-play) lớn nhất thế giới. ASOS là kẻ tiên phong trong thị trường trực tuyến, luôn có những ý tưởng mới và mở rộng dịch vụ chăm sóc khách hàng và trải nghiệm mua hàng (trước khi mua và sau khi mua). Họ là nhà bán lẻ duy nhất đưa ra chính sách giao hàng vào ngày hôm sau kể từ lúc khách hàng ấn nút đặt hàng, mức phí là 9,95 bảng cho một năm không giới hạn số lần đặt hàng. Họ đã đưa rất nhiều ý tưởng mới đầy cảm hứng tới người dùng của mình qua những thước phim tư liệu, blog và nội dung trên mạng xã hội.ASOS


Free all


ASOS miễn phí giao hàng và đổi trả, có từng modem trình diễn cho từng sản phẩm trên web, tư vấn một cách nhiệt tình như một stylist bạn bỏ tiền ra thuê từ size đến phong cách. Có thể nói họ sở hữu một danh mục sản phẩm lớn nhất thế giới Internet. Mỗi tuần sẽ có hơn 4000 mẫu mới được bày bán trên website, họ bán hàng cho hơn 850 thưởng hiệu và có kho chứ hàng tại Anh, Mỹ và Châu Âu, điều đó đồng nghĩa với việc là dù bạn ở đâu trên thế giới này thì gói hàng ASOS vẫn có thể đến đặt ngay trước cửa nhà của bạn.


Showroom của ASOS tại New York (Mỹ)

Không tính phí giao hàng hay đổi trả là nền tảng để gia tăng sự hài lòng đối với khách hàng. Ngày càng ASOS càng lớn mạnh thúc đẩy niềm tin của khách hàng gia tăng trên mạng xã hội kéo theo các đơn hàng càng ngày càng nhiều. Chắc hạn các hãng đang chạy theo xu hướng thương mại điện tử phải có 1 lời cảm ơn đến ASOS vì đã dám đi đầu bằng 1 ý tưởng thực sự táo bạo và độc đáo. Họ đã thay đổi cục diện của toàn ngành thời trang trong lĩnh vực thương mại điện tử (ecommerce) trong thế kỷ 21. Hơn 20 năm kề từ ngày ý tưởng đó được loé ra trong đầu của Nick giờ họ đã là ông lớn trong cái ngành đem lại một lợi nhuận khổng lồ này.