Trong buổi Webinar, đại diện phía AWING – Anh Vũ Thành Công (Chief Business Officer) đã có những chia sẻ hữu ích về thị trường Wi-Fi Marketing tại Việt Nam: thực trạng, thách thức và tiềm năng phát triển.


AWING Wi-Fi Marketing – Mobile Location-based marketing

Tại Việt Nam, Free Wi-Fi dường như đã trở thành yếu tố “Must Have Service” ở hầu hết các địa điểm kinh doanh dịch vụ và khu vực công cộng. Đây là 1 điểm rất đặc biệt, khiến Việt Nam trở thành một quốc gia cực kỳ độc đáo về Free Wi-Fi. AWING nhận thấy đây là một nguồn tài nguyên rất lớn mà gần như đang bị bỏ quên. Chính vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời giải pháp AWING ACM (Adaptive Campaign Managerment), giúp giải quyết bài toán mang lại lợi ích cho đa bên. Khách hàng được sử dụng Wi-Fi chất lượng cao miễn phí, hạ tầng có sẵn hệ thống Wi-Fi (như Highlands Coffee, Trung Nguyên Legend, Vincom...) có thêm một owned channel hỗ trợ cho hoạt động internal marketing, đồng thời có thêm doanh thu chia sẻ lại từ các chiến dịch quảng cáo để tái đầu tư nâng cấp chất lượng thiết bị của mình, các đơn vị, nhãn hàng có nhu cầu quảng cáo thương hiệu có thể tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tại những địa điểm tiêu dùng thực tế trên toàn quốc.

Hiện nay AWING cũng đang là đơn vị leading trong lĩnh vực Wi-Fi Marketing với network hơn 2000 địa điểm quảng cáo trải rộng khắp 47 tỉnh thành phố và ghi nhận khoảng 6 triệu active users mỗi tháng. AWING đã và đang tận dụng rất tốt lợi thế location của mình để giúp các nhãn hàng tiếp cận chính xác tệp khách hàng mục tiêu. Location = Behaviour + Lifestyle + Cohort. Tệp users chủ đạo của AWING nằm trong độ tuổi “vàng” từ 18 đến 35, hiện đại, trendy và tech savy. Đây cũng là nhóm tiêu dùng chủ lực của xã hội, đặc biệt là ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như bệnh dịch Covid 19.

Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo tác động đồng thời nhiều giác quan “nghe”, “nhìn”, “chạm” của AWING ADS cũng giúp tăng khả năng ghi nhớ quảng cáo tốt hơn (đã được Nielsen chứng minh về tính hiệu quả), góp phần build brand love giữa khách hàng và thương hiệu.Tuy bản chất là một kênh OOH, song AWING channel lại kết hợp được yếu tố Digital để mang lại cho các đối tác quảng cáo một hệ thống quản lý và tracking realtime rất minh bạch. Khi một chiến dịch của nhãn hàng được on air, AWING sẽ cung cấp tài khoản đăng nhập trực tiếp vào hệ thống để theo dõi, trích xuất các dữ liệu quảng cáo từ campaign của mình như Impression, Click, CTR và nhiều dữ liệu khác. Công cụ quản trị quảng cáo của AWING đã và đang nhận được sự tin tưởng hoàn toàn từ rất nhiều đối tác lớn trong nước và quốc tế.AWING TRAFFIC DURING COVID - 19

Không thể phủ nhận tác động của dịch bệnh đã làm ảnh hưởng khá lớn tới tổng lượng traffic của AWING khi các hàng quán cafe, nhà hàng phải tạm dừng hoạt động theo các chỉ thị giãn cách xã hội. Tuy nhiên, kể cả trong thời điểm lock down thì AWING vẫn còn network duy trì quảng cáo tại những địa điểm tiêu dùng thiết yếu như Circle K, Vietinbank.Biểu đồ thể hiện module traffic của AWING năm 2020 


Theo thống kê, sau giai đoạn lockdown đầu tiên vào tháng 4/2020, AWING traffic đã phục hồi gần như trước giai đoạn có dịch (>90%), chứng minh nhu cầu của người dùng với các hoạt động offline cơ bản gần như không thay đổi sau khi Covid. Anh Vũ Thành Công cũng chia sẻ thời điểm dịch bệnh phức tạp này cũng là 1 cơ hội để tạo ra 1 màng lọc giúp xác định các đối tượng khách hàng business (vẫn đi café để gặp gỡ đối tác, làm việc,…). Đây cũng là đối tượng có khả năng tài chính ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, là nhóm được rất nhiều nhãn hàng săn đón. Theo dự đoán, kịch bản traffic này cũng sẽ diễn ra tương tự vào giai đoạn từ nay đến cuối năm, sự phục hồi sẽ theo biểu đồ chữ V với tốc độ rất nhanh chóng.  


Hi vọng thông qua Webinar này của mình, mọi người sẽ có cái nhìn sâu hơn về AWING Wi-Fi Marketing – a new D-OOH channel. Trong tương lai, AWING sẽ liên tục mở rộng network của mình để mang lại nhiều điểm chạm hơn nữa cho các nhãn hàng trong những chiến dịch truyền thông sắp tới.


ABOUT AWING

AWING là một công ty công nghệ với sản phẩm cốt lõi là nền tảng ACM (Adaptive Campaign Management). Với nền tảng này, AWING hợp tác và kết nối những (chuỗi) địa điểm có sẵn hệ thống hạ tầng Wi-Fi thành một mạng lưới rộng lớn để kinh doanh quảng cáo trên đó, giúp các nhãn hàng quảng cáo có thể tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng của mình một cách hiệu quả. AWING cũng đang hợp tác với những đối tác lớn nhất Việt Nam như Highlands Coffee, Trung Nguyên, CGV, Vincom, Golden Gate Group (GGG), Redsun, FLC, Ecopark...


Với những đối tác tiềm năng muốn trải nghiệm nền tảng Wi-Fi Marketing của AWING, xin hãy liên hệ tới bộ phận đối tác: email: sales@awing.vn hoặc hotline: 0901050517, để được tư vấn chi tiết về các phương án hợp tác kinh doanh.